Loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh

445

Chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ là canxi. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể dẫn đến thiếu canxi. Vậy loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Thiếu canxi khá phổ biến ở trẻ sơ sinh, và bạn có thể điều trị hầu hết các trường hợp bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của chúng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các biến chứng. Khi nói đến việc cho trẻ ăn, không có nhiều lựa chọn. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải theo dõi những gì bạn cho bé ăn hoặc những gì bé ăn có cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé hay không. Vì canxi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho trẻ cho nên bổ sung loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh là điều mà các bậc cha mẹ đều quan tâm hơn hết. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao Canxi cần thiết?

loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh

Canxi là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh và người lớn. Nó cần thiết cho hoạt động cơ bắp khỏe mạnh, hệ thần kinh và tim. Canxi cũng giúp phát triển xương và duy trì khối lượng xương ở trẻ sơ sinh. Trong năm đầu đời của bé, khối lượng cơ thể của bé tăng lên và bé tăng cân, kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của cơ thể. Khối lượng xương thích hợp ở tuổi trưởng thành là kết quả của việc cung cấp canxi thích hợp từ giai đoạn sơ sinh đến thanh thiếu niên.

Nguyên Nhân Gây Thiếu Canxi Ở Trẻ Sơ Sinh?

Ở người lớn, thiếu canxi trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến thiếu canxi. Đối với trẻ sơ sinh, các nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Khả năng cung cấp oxy thấp trong khi sinh trẻ.
 • Nếu bạn bị tiểu đường, thì có khả năng trẻ sơ sinh sẽ có lượng canxi trong cơ thể thấp hơn.
 • Một số loại thuốc như Gentamicin có thể làm giảm nồng độ canxi trong cơ thể của bé và thậm chí dẫn đến hạ canxi huyết.
 • Nếu bạn cho trẻ ăn sữa công thức hoặc sữa bò có nhiều phốt pho có thể dẫn đến hạ canxi máu.
 • Thiếu hụt vitamin D cũng làm giảm mức canxi, vì vitamin D thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể.
 • Có thể có một lý do hiếm hoi dẫn đến mức canxi thấp trong cơ thể của trẻ sơ sinh – Hội chứng DiGeorge (DGS), một khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể số. 22 của 23.
 • Suy giáp bẩm sinh cũng có thể gây ra tình trạng hạ calci huyết.
 • Nếu bạn bị thiếu Vitamin D hoặc canxi thấp, em bé của bạn có nhiều khả năng bị thiếu canxi.
 • Trẻ sinh non thường dễ bị hạ canxi huyết.

Loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh nhận được canxi từ sữa mẹ hoặc sữa công thức

 • Trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi cần 200 mg canxi mỗi ngày.
 • Trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi cần 260 mg canxi mỗi ngày.

Loại sữa duy nhất mà trẻ nên có là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò hoặc bất kỳ loại sữa nào khác.

Vitamin D là canxi tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Mọi người cần vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ canxi. Nếu không có nó, canxi sẽ không thể đi đến nơi cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe.

Vitamin D không có trong nhiều loại thực phẩm mà trẻ em ăn. Bởi vì điều này, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường khuyên bạn nên bổ sung.

Trẻ chỉ bú sữa mẹ có thể cần bổ sung vitamin D. Sữa công thức dành cho trẻ em có bổ sung thêm vitamin D, vì vậy những trẻ uống hơn 32 ounce sữa công thức mỗi ngày không cần thêm vitamin D.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Bây giờ bạn đã biết loại canxi nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Hãy ghi nhớ và cung cấp cho con yêu của mình một chế độ ăn uống lành mạnh để con lớn lên trở nên  khỏe mạnh và phát triển

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail