Bổ sung canxi cho bé sơ sinh qua sữa mẹ, con đã đủ chưa?

466

Bổ sung canxi trong sữa mẹ có làm trẻ sơ sinh được không? Là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ. Nhiều người nghĩ rằng trẻ nhỏ thì không cần phải cao lớn. Không chú ý đến chế độ ăn uống của con bạn vào thời điểm này là một sai lầm lớn.

Tại sao trẻ vẫn cần bổ sung canxi?

Canxi thường tập trung ở hệ xương của trẻ em (tới 90%) và răng. Canxi quan trọng đối với sự phát triển và ổn định tuần hoàn do sự cân bằng canxi trong mô máu của cơ thể. Mặc dù lượng canxi trong máu và dịch cơ thể khá ít nhưng lại đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ. Nó giúp hoạt động bình thường của các cơ quan.

Bổ sung canxi cho bé sơ sinh qua sữa mẹ, con đã đủ chưa?

Bright mother feeding her adorable son in the kitchen at home; Shutterstock ID 62506744; PO: The Huffington Post; Job: The Huffington Post; Client: The Huffington Post; Other: The Huffington Post

Vì trong tử cung 9 tháng 10 ngày tuổi, em bé cần canxi để phát triển và hoàn thiện hệ xương chắc khỏe. Trẻ sơ sinh cần duy trì lượng canxi để phát triển thêm xương và tăng sức đề kháng.

Trẻ thiếu canxi sẽ bị cơm, chậm lớn, chậm lớn, suy dinh dưỡng,… Ngược lại, trẻ được bổ sung đầy đủ canxi sẽ phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh và ít ốm đau hơn.

Nguyên Nhân Thiếu Canxi Ở Trẻ Sơ Sinh

– Do trẻ sinh non thiếu canxi.

 – Trẻ bị sặc hoặc thiếu oxy khi sinh.

– Người mẹ ăn uống không đủ chất, thiếu canxi hoặc ăn vào. Trẻ không thể hấp thụ canxi từ sữa mẹ.

– Thiếu vitamin D là do trẻ không có khả năng tổng hợp ngay cả khi tắm nắng thường xuyên.

Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh

Tình trạng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh rất phổ biến vì mẹ khó biết được tình trạng dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này. vì đứa trẻ còn quá nhỏ. Một số dấu hiệu sau đây có thể không phải là điển hình, nhưng chúng cũng giúp nhận biết chúng.

Trẻ sơ sinh thiếu canxi nhẹ 

– Đổ mồ hôi trộm thường xuyên.

– Bé nhanh chán, ngủ không sâu giấc.

– Hay trằn trọc, khó ngủ nhưng ngủ không sâu giấc, thường xuyên co giật.

– Hay bị co giật hoặc nấc cụt, bú ít. Độ cao hoặc độ cao rất nhỏ.

Thiếu canxi ở trẻ rất nặng – Sút cân, bỏ bú.

– Bạn có hay khóc khi ngủ hay khó đi vào giấc ngủ không. Đầu lâu mềm mại, thanh tú, hơi dẹt ở một bên đầu.

– Ngực đỏ, tim đập nhanh – Sữa mẹ bổ sung cho trẻ sơ sinh, trẻ có đủ không?

Trong thời kỳ cho con bú, người mẹ cần khoảng 1.000 đến 1.200 mg canxi mỗi ngày. Thông thường, các bà mẹ không bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ chỉ bằng chế độ ăn uống. Nhiều mẹ nên uống thêm sữa hoặc các loại thuốc, thực phẩm chức năng theo lời khuyên của bác sĩ.

Sữa mẹ có đủ cung cấp canxi cho trẻ không?

Thông thường các bà mẹ cho con bú cho đến khi không còn con nữa. Chỉ cần bú lại cũng không sao và luôn sợ thiếu con. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng, theo thống kê, sữa mẹ có chứa một lượng lớn chất khoáng. Tỷ lệ canxi trong sữa mẹ là 250-300 mg / l, hàng ngày trẻ sơ sinh phải bú 8-12 lần / ngày. Lượng sữa trẻ bú được khoảng 600-900 ml / ngày là đã đạt đủ lượng canxi cần thiết.

Lúc này, bé chỉ nên bổ sung canxi từ nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào lượng sữa bé bú hàng ngày. Cho con bú bao nhiêu là chuẩn?

Lượng sữa nên cho trẻ uống khác nhau tùy theo độ tuổi. Thường 1 bé bú 10 – 20 phút / 2 bên vú. Sau khi sinh, dạ dày của trẻ có thể là 22-27 ml / lần bú. Khoảng 1-6 tháng tuổi, trẻ có thể bú 90-150 ml / lần.

Trong một số trường hợp, trẻ sinh non cần nhiều canxi hơn trẻ sinh đủ tháng. Vì khi đó trẻ sinh ra chỉ khoảng 2 kg là có thể mắc bệnh cơm và chậm lớn. Vì vậy, ngoài sữa mẹ, mẹ nên bổ sung thêm các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ sinh non dưới sự tư vấn của bác sĩ. Phải bổ sung vitamin D để trẻ hấp thu canxi tối đa.

Phụ nữ ít sữa và mất sữa phải từ bỏ các sản phẩm sữa trong thời gian tốt. Chọn loại sữa phù hợp nhất với bé.

Liệu rằng  bổ sung sữa mẹ cho bé sơ sinh sợ thừa không?

Lượng canxi trong sữa mẹ luôn không đổi, ngay cả khi lượng canxi trong cơ thể mẹ tăng lên. Cơ thể người mẹ có sự điều tiết tuyệt vời và nó ưu tiên cho em bé. Do đó, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng an toàn. Trẻ bú mẹ không cần lo lắng về việc thừa canxi hoặc các chất dinh dưỡng khác

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail