Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển

345

Canxi cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển tuyệt vời của con bạn. Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển của trẻ như thế nào?

Canxi cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển tuyệt vời của con bạn. Em bé của bạn cần canxi vì nó không thể tự sản xuất canxi. Khoáng chất này rất quan trọng để xây dựng xương và răng khỏe mạnh. Trẻ em trong bất kì giai đoạn nào cũng cần đến dưỡng chất quan trọng này. Sự lớn lên và phát triển của một đứa trẻ là một quá trình rất quan trọng đòi hỏi sự quan tâm kỹ lưỡng của các bậc cha mẹ. Vậy tiêu chuẩn về giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ là gì?  Có những cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển nào không? Cùng điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Canxi là gì? 

Canxi, một khoáng chất được tìm thấy trong cơ thể của bạn có tự nhiên trong một số loại thực phẩm, được thêm vào những loại khác và thậm chí có sẵn trong thực phẩm chức năng. Canxi cần thiết cho chức năng cơ, co mạch và giãn mạch, truyền tín hiệu nội bào, bài tiết nội tiết tố và dẫn truyền thần kinh. Tất cả các tính năng này chỉ cần một phần trăm canxi.

99% canxi còn lại được lưu trữ trong xương và răng, nơi hỗ trợ cấu trúc và chức năng của chúng. Cơ thể của bạn sử dụng mô xương của bạn như một nơi chứa canxi, để duy trì mức canxi không đổi trong máu, cơ và chất lỏng nội bào.

Nếu bạn không bổ sung đủ canxi trong chế độ ăn uống, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, dẫn đến mất sức mạnh và khối lượng của xương. Tình trạng này dẫn đến xương mỏng, dễ gãy và dẫn đến loãng xương. Vitamin D, canxi, vitamin K2 và magie cần thiết cho sự phát triển xương khỏe mạnh

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển

Canxi được đo bằng miligam (mg). Chúng ta cần những lượng khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Tốt nhất là trẻ em nhận được hầu hết canxi từ thức ăn. Nếu không thể, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể đề nghị bổ sung canxi.

Trẻ sơ sinh

Lượng canxi mà trẻ sơ sinh nhận được đó chính là từ sữa mẹ hoặc sữa pha theo công thức. Lượng canxi trẻ sơ sinh cần trong mỗi giai đoạn: 

  • Đối với trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi cần 200 mg canxi mỗi ngày.
  • Đối với trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi cần 260 mg canxi mỗi ngày.

Vì thế, cách bổ sung duy nhất trong giai đoạn này đó chính là bằng cách bổ sung lượng sữa phù hợp theo từng giai đoạn của trẻ. Loại sữa duy nhất mà trẻ nên hấp thụ chính là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò hoặc bất kỳ loại sữa nào khác, vì hệ tiêu hóa của trẻ lúc này chưa thực sự ổn định hoàn toàn.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Trẻ em cần nhiều canxi hơn khi lớn hơn để hỗ trợ xương phát triển:

  • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần 700 mg canxi mỗi ngày (2–3 phần ăn).
  • Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cần 1.000 mg canxi mỗi ngày (2–3 phần ăn).
  • Trẻ em và thanh thiếu niên từ 9 đến 18 tuổi cần 1.300 mg canxi mỗi ngày (4 phần ăn).

Vì xương là một bộ phận sống của cơ thể bạn nên chúng cần được nuôi dưỡng hàng ngày để giúp nâng đỡ cơ thể bạn qua tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Các mẹ cần chú ý bổ sung canxi cho con mình theo từng giai đoạn để trẻ khỏe mạnh và phát triển

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!