Làm sao để không thèm ăn?

294

Cảm giác thèm gây nhiều khó khăn trong quá trình chị em giảm cân. Đặc biệt, là thèm ăn những loại thực phẩm nhiều đường và các thực phẩm không lành mạnh là một vấn đề không nhỏ có thể gây ra hậu quả xấu cho sức khỏe nếu dùng lâu dài. Vậy cảm giác thèm ăn là gì? Làm sao để không thèm ăn? Cùng tìm cách giải quyết trong bài viết này.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cảm giác thèm ăn là gì?

Cảm giác thèm ăn là những ham muốn mạnh mẽ, thậm chí khó kiểm soát được đối với những loại thức ăn. Ham muốn làm bạn muốn ăn ngay khi cơn thèm tới, nó mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cảm giác đói thông thường. Loại thức ăn khi cơn thèm ăn đến chủ yếu mang tính chất cá nhân người thèm nên đôi khi sẽ là những món ăn vặt hay món ăn chế biến nhiều đường, dầu mỡ, rất dễ gây tăng cân cho người ăn.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Đối với những ai đang ăn kiêng thì cơn thèm ăn rất dễ đến và là vấn đề gây trở ngại lớn nhất đối với những người đang trong quy trình giảm cân và nó cũng là một trong những lý do làm giảm ý chí quyết tâm giảm cân của họ và khiến không ít người từ bỏ việc giảm cân.

Làm sao để không thèm ăn?

Chúng ta không thể ngăn cản cơn thèm ăn xuất hiện. Do vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn những cách làm dưới đây giúp bạn có thể kiểm soát cơn thèm ăn hiệu quả.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

1. Uống nước

Uống nước là một phương pháp không thể không nhắc đến trong danh sách này. Khi xuất hiện các cơn thèm ăn bạn có thể uống một cốc nước lớn và để cho cơ thể thư giãn trong vài phút. Nước có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, không gây tăng cân là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả. Đôi khi uống nước làm xua tan đi hoàn toàn cơn thèm ăn do cảm giác giả mà cơ thể gây nên rằng có thể cơ thể bạn vừa trải qua sự khát nước chứ không phải là thèm ăn. Thêm vào đó, uống nước rất có lợi cho sức khỏe chưa tìm thấy báo cáo nào nói về những tác hại có thể gây ra cho cơ thể kể cả khi bạn uống nhiều nước.

2. Ăn nhiều protein hơn

Đa phần trong các thực phẩm dùng hàng ngày của chúng ta đều chứa nhiều protein (đạm). Chất này giúp cơ thể cảm thấy no hơn, tăng cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác đói giúp hỗ trợ cảm giác thèm ăn hiệu quả, từ đó hạn chế việc ăn quá nhiều thực phẩm vào cơ thể.

Một nghiên cứu thực hiện trên các bé gái thừa cân ở độ tuổi vị thành niên đã cho thấy kết quả rằng khi cho trẻ ăn bữa sáng dồi dào thành phần protein đã giúp làm giảm đáng kể các cơn thèm ăn tự phát ở trẻ. Một nghiên cứu khác được thực hiện ở đối tượng các bạn nam giới thừa cân cũng cho kết luận nếu tăng thành phần protein trong chế độ ăn của họ mà vẫn đảm bảo protein cung cấp 25% tổng năng lượng cần thiết thì làm giảm khả năng xuất hiện các cơn thèm ăn xuất hiện lên tới 60%. Hơn nữa, ham muốn thèm ăn các loại đồ ăn vặt vào buổi đêm cũng giảm đi tới 50% trở lên.

3. Lên kế hoạch ăn từ trước

Một biện pháp hữu ích bạn có thể tiến hành ngay là hãy rèn luyện cho mình thói quen lên kế hoạch ăn trước mỗi ngày hoặc có thể lên sẵn kế hoạch cho nguyên một tuần. Lên kế hoạch rõ ràng cho các vấn đề như: việc ăn những gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào, định lượng % các chất cần bổ sung trong ngày như thế nào cũng cần xác định rõ, mục đích là để loại bỏ các yếu tố đến bất chợt hoặc không chắc chắn trong việc ăn uống của bản thân. Đồng thời giảm thiểu tối đa thời gian phải suy nghĩ ăn gì trong các bữa tiếp theo cũng như làm giảm khả năng gây khởi phát các cơn thèm ăn, qua đó hạn chế các cơn thèm ăn xuất hiện.

4. Giảm căng thẳng trong cuộc sống

Căng thẳng cũng là một nguyên nhân tác động tới thói quen ăn uống, gây ra các rối loạn về chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Đặc biệt, ở nữ giới những khi xuất hiện căng thẳng, áo lực rất dễ xuất hiện những cơn thèm ăn, đặc biệt là các món đồ ăn vặt ngọt. Vì chất ngọt có khả năng làm dịu đi sự căng thẳng đang tồn tại. Do đó, hãy cố gắng giảm căng thẳng bằng cách tìm các phương pháp để khiến tinh thần thoải mái, làm cân bằng tinh thần và cuộc sống.

5. Ngủ đủ giấc

Một trong các nguyên nhân chính gây xuất hiện cơn thèm ăn đột ngột là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, mà ngủ không đủ giấc đã được chứng minh nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố. Do đó, hạn chế tình trạng thiếu ngủ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất ngăn chặn cơn thèm ăn xuất hiện.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail