Dùng viên ngậm ho sai cách, tác hại khôn lường

483

Nếu bạn thức dậy mà cảm thấy đau họng và có dấu hiệu muốn ho thì việc đầu tiên đó là dùng một viên ngậm ho, đây là điều nhiều người đã sử dụng hằng ngày để chống lại cơn bệnh thường xuyên này.

Nhưng bạn đã biết tác dụng thật sự của viên ngậm ho chưa? cũng như là cách sử dụng đúng cách để tránh các tình trạng nguy hại đến sức khỏe của bản thân và người trong gia đình. Cùng mình đi vào bài viết để biết rõ hơn về các vấn đề về việc dùng viên ngậm ho đúng cách nhé!

Cách hoạt động của viên ngậm ho

Khi bạn ngậm viên ngậm, nó bắt đầu tan ra và tiết ra thuốc. Nó được dùng để hòa tan từ từ trong miệng để tạm thời giảm cơn ho, đồng thời bôi trơn và làm dịu các mô bị kích thích ở cổ họng. Một số loại có thuốc giúp chống cảm lạnh, và hầu hết có thuốc gây tê để giúp giảm đau. Viên ngậm cũng chứa tinh dầu bạc hà hoặc khuynh diệp, có thể giúp làm mát và dịu cổ họng. Những loại khác có chứa mật ong, được biết là có đặc tính giảm ho.

Dùng viên ngậm ho sai cách, tác hại khôn lường

Một số viên ngậm theo toa có thuốc kháng khuẩn và giảm đau. Thuốc giảm đau thường là thuốc chống viêm không steroid. Tuy nhiên, vì hầu hết các bệnh cảm cúm đều do vi rút nên viên ngậm kháng khuẩn không được sử dụng rộng rãi và có thể không giúp ích cho hầu hết mọi người

Trẻ nhỏ có dùng được viên ngậm ho không?

Trẻ lớn hơn có thể sử dụng viên ngậm để giảm đau họng là an toàn. Nếu chúng dưới 4 tuổi, chúng không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc ho hoặc cảm lạnh không kê đơn nào. Nếu trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 6, trẻ có thể sử dụng nếu bác sĩ đề nghị. Nếu chúng lớn hơn 6 tuổi, con bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn làm theo hướng dẫn về liều lượng.

Viên ngậm ho có thể chữa khỏi bệnh về họng không?

Điều quan trọng cần lưu ý là viên ngậm họng không thực sự chữa khỏi cổ họng bị nhiễm trùng. Thay vào đó, chúng giúp giảm các triệu chứng và giảm đau. Đau họng thường tự khỏi sau ba hoặc bốn ngày. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài hơn thế hoặc các triệu chứng của bạn xấu đi, bạn cần đi khám.

Một số cách giúp giảm ho hằng ngày

Thuốc giảm ho: Viên ngậm hoặc thuốc nhỏ trị ho có chứa tinh dầu bạc hà có thể giúp giảm ho tạm thời. Thuốc giảm ho hoạt động như một chất gây mê nhẹ và có thể làm giảm nhu cầu ho và đau họng hiệu quả.

Máy tạo độ ẩm: Khi bạn bị bệnh đường hô hấp trên, sử dụng máy tạo độ ẩm có thể giúp giảm nhiều triệu chứng mà bạn đang đối phó. Máy giúp tạo thêm độ ẩm trong không khí, làm giảm kích ứng từ không khí khô lạnh có thể gây đau họng và khó chịu ở mũ ở người bị ho.

Một thìa mật ong: Trong các nghiên cứu gần đây, mật ong đã cho thấy hiệu quả hơn so với các loại thuốc ho không kê đơn trong việc giảm ho, đặc biệt là ở trẻ em. 5 Chỉ cần một thìa mật ong có thể bao phủ cổ họng và làm dịu cơn ho, ít nhất là định kỳ.

Trên đây là một số thông tin về cách dùng viên ngậm ho đúng cách, từ đó cũng nên sử dụng phong phú các trị ho hằng ngày để có thể giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Tuy nhiên, cần có sự tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail