Bà bầu dùng kẹo ngậm ho và tất tần tật những điều cần biết

521

Mang thai và bị ho, bạn đang có thai nhưng gặp phải tình trạng ho và đã từng sử dụng các loại viên ngậm giảm ho, vậy nó có thực sự an toàn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Các triệu chứng như đau nhức cơ thể, cảm,…đặc biệt là triệu chứng ho là tình trạng thường gặp nhất đối với các bà bầu. Khi mang thai phụ nữ cơ thể sẽ yếu hơn lúc bình thường và do đó các loại thuốc tây cũng rất dễ ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé, do đó các bà mẹ hay tìm đến các loại viên ngậm trị họ vậy nó có thực sự an toàn. Bài viết này sẽ nói về tất tần tật những điều cần biết về bà bầu dùng kẹo ngậm ho, nếu bạn quan tâm thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Khi bạn mang thai, dường như mọi thứ đều đi quá giới hạn: sushi, caffein, pho mát mềm – danh sách những món cấm kỵ cứ tiếp tục (và lặp đi lặp lại).

Khi đang mang thai không có thể dùng kẹo ngậm giảm ho

Bà bầu dùng kẹo ngậm ho và tất tần tật những điều cần biết

Thành thật mà nói, không có nhiều thông tin trên mạng về sự an toàn của kẹo ngậm giảm ho khi mang thai, điều này có thể khiến chủ đề càng trở nên khó hiểu. Các chuyên gia dinh dưỡng tại Hiệp hội Y học Sinh sản ở New York , giải thích: “Không có nghiên cứu nào xem xét sự an toàn của tinh dầu bạc hà, thành phần hoạt tính điển hình trong thuốc giảm ho khi mang thai .

Tuy nhiên, có  một điều mà mẹ bầu nên lưu ý là việc sử dụng quá nhiều một thứ gì đó cũng không phải là tốt. Bạn không nên ngậm kẹo như một thói quen hằng ngày và đồng thời phải đọc kỹ nhãn sản phẩm để tránh việc vô tình sử dụng thành phần có nguy cơ gây hại nào đó.

Ảnh hưởng của thuốc ho đối với thai kỳ

Kẹo ngậm giảm ho được bán tự do mà không cần bác sĩ kê đơn. Chúng được sử dụng để giảm ho và đau họng trong thời gian ngắn. Hầu hết các thành phần có thể an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai, nhưng ảnh hưởng của chúng đối với thai kỳ không được biết đầy đủ

Thành phần hoạt tính

Thành phần hoạt chất trong hầu hết các loại thuốc giảm ho là tinh dầu bạc hà. Menthol giúp điều trị ho và đau họng bằng cách làm mát cổ họng và giảm kích ứng cổ họng. Không có đánh giá mức độ an toàn của tinh dầu bạc hà khi mang thai. Và không giống như thuốc kê đơn, thuốc OTC không có xếp hạng dành cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, những rủi ro của thuốc ho menthol đối với thai kỳ không được biết đầy đủ. Chưa có bất kỳ báo cáo nào về tác động tiêu cực đến thai kỳ do sử dụng tinh dầu bạc hà. Để đảm bảo an toàn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc ho tinh dầu bạc hà khi mang thai.

Thành phần không hoạt động

Ngoài các thành phần hoạt tính, một số nhãn hiệu thuốc giảm ho còn chứa các loại thảo mộc tự nhiên, chẳng hạn như:

  • bạc hà
  • cỏ xạ hương hoang dã
  • đàn anh
  • Hiền nhân
  • xạ hương
  • hoa bằng lăng
  • cỏ xạ hương hoang dã
  • đàn anh
  • bụt mọc

Các loại thảo mộc này không có cảnh báo cụ thể để sử dụng trong thời kỳ mang thai. Vẫn chưa biết chúng có thể ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào. Nhớ hỏi bác sĩ trước khi dùng thuốc ho có chứa các loại thảo mộc này.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail