Sai lầm tai hại khi lạm dụng kẹo ngậm để chữa ho

581

Bất kể nam, nữ, trẻ em đều đã từng bị ho trong năm, đối mặt với tình trạng ho không dứt

Bất kể nam, nữ, trẻ em đều đã từng bị ho trong năm, đối mặt với tình trạng ho không dứt, hầu hết mọi người đều quen dùng các loại siro cảm, siro ho, viên ngậm trị ho toàn diện với hy vọng giảm ho, giảm đờm nhưng hiệu quả lại khác. Một số công ty dược phẩm cũng thêm hương vị nước trái cây để làm cho xi-rô cảm và xi-rô ho dễ tiêu thụ hơn.

Đừng nên lạm dụng kẹo ngậm và siro ho  

Sai lầm tai hại khi lạm dụng kẹo ngậm để chữa ho

Trên thực tế, các thành phần khác nhau của siro trị ho và cảm lạnh toàn diện có tác dụng khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều có tác dụng một phần đến thể chất và tinh thần, chẳng hạn như buồn ngủ, hoa mắt, giãn đồng tử, mất phương hướng, giảm trí nhớ và các vấn đề về ngôn ngữ. Thanh đợi. Nếu sử dụng với lượng lớn sẽ gây ra ảo giác và ảo giác thính giác, tương tự như triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, hệ hô hấp sẽ bị ảnh hưởng, nhịp tim trở nên thất thường. Việc lạm dụng siro trị ho và cảm lạnh toàn diện trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề hơn, chẳng hạn như mệt mỏi, sâu răng (vì hàm lượng đường cao trong siro), run tay, đổ mồ hôi, chán ăn, táo bón, rối loạn tiểu tiện, khô da miệng, v.v. Trục trặc hoặc hành vi gây mất ngủ, căng thẳng và bất ổn về cảm xúc.

Đối với việc sử dụng viên ngậm để chữa ho, Wu Jianxun cho biết mặc dù viên ngậm có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng nhưng thực tế chúng không có nhiều tác dụng giảm ho . Có khi ngậm quá thường xuyên nhưng do “chất bay hơi làm mát” phân bố hoặc tích tụ quá nhiều làm cho niêm mạc đường hô hấp khô hơn, không có đường tiết ra chất nuôi dưỡng dẫn đến tình trạng ho nặng thêm (nhất là ho cảm), tổn thất không đáng có. Cần chú ý đến sự phù hợp và liều lượng của nó. Viên ngậm trị ho nên thích hợp hơn cho trường hợp ho khan hoặc nóng 

Kìm hãm cơn ho có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng

Hầu hết mọi người đều muốn giảm cơn đau do phản xạ ho trong cổ họng và hầu như không kìm hãm được cơn ho, nhưng hiệu quả không rõ ràng. Wu Jianxun nói rằng ho thực sự là một cơ chế quan trọng để bảo vệ cơ thể con người và loại bỏ các dị vật (vi khuẩn, vi rút, v.v.). Thuốc ức chế đã được sử dụng để điều trị ho (ức chế phản ứng bài tiết dị vật theo bản năng của đường hô hấp); thay vào đó, nó giữ đờm trong đường hô hấp, có thể gây Nhiễm trùng hơn nữa làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn.

Tốt nhất bác sĩ nên kê đơn thuốc chính xác và phù hợp để uống, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người đã lạm dụng, đơn vị y tế đã lần ra một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân chạy thận gia tăng, thì ra một số người khi bị cảm đã uống siro ho, siro trị ho.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail