cung điện tiếng anh là gì

437

Cung điện tiếng anh là gì? cung điện là gì nếu bạn đang thắc mắc những điều này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cung điện tiếng anh là gì

Cung điện tiếng anh là Palace

Danh từ

the official residence of a sovereign, archbishop, bishop, or other exalted person.

(nơi ở chính thức của một vị chủ tể, tổng giám mục, giám mục, hoặc những người cao quý khác)

Cung điện Việt Nam có gì thú vị

Khi nhìn thấy các cung điện Trường Xuân, Nghênh Xuân và Hợp Hoan trong sử sách của các triều đại phong kiến ​​Việt Nam, chúng ta biết ngay nơi vua “ở” về đêm với các hoàng hậu và phi tần. .

Điều gì triều Lê là bộ sách Đại Việt sử ký toàn thư về các kinh đô của Hoa phủ Lư Phong Lưu, Từ Hoa, Bồng Lai, Cực Lạc mang màu sắc Đạo giáo, đều thể hiện sự trọng hiếu.

Giường của vua Lê Hoàn được gọi là Cung Trường Xuân, nghĩa là trường xuân. Tại nơi này, Lê Hoàn mất vào tháng 3 năm 2005, nhưng lịch sử đã lưu lại.

Học giả lịch sử Tạ Chí Đại Trường cũng được đặt theo các tên như trên của dinh vua Tiền Lê. Trên lầu Đại Vân, do Lê Hoàn giới thiệu với Tống Cao, Tiết độ sứ muốn tham gia câu chuyện “mây mưa”. Tất nhiên, đây chỉ là giả thuyết của nhà nghiên cứu này.

Bài hát về thời Lý, dời đô về thành Thăng Long, câu chuyện về vua Lý Thái Tổ. Nếu muốn mở cửa Phi Long trên cung Ngọa Xuân, nghĩa là rồng bay qua cửa này đón xuân, nghĩa là vui thú chăn gối. Cung điện này cũng nằm gần cung điện Long Thủy, nơi đã được tuyên bố rõ ràng là “nơi ngủ của vua.”

Ngoài điện Long Thụy, điện Thụy Hoa cũng có mục đích tương tự, cung điện này khi hoàn thành, nghi lễ khánh thành đã được ghi vào sử sách. Triều đình đại xá cho dân và ban thưởng cho các quan và binh lính. Không có lễ khánh thành nào khác của cung điện được ghi nhận trong nhiều năm. .

Năm 1029, khi “Tam quốc nổi dậy” phá hủy kinh đô, vua Lý Thái Tông đã ra lệnh cho xây dựng lại một cung cấm, trong đó có cung Trường Xuân sau cung Thiên Khánh, trấn giữ lâu dài ở cung Trường Xuân. Cung Thiên Khánh, gắn liền với cung Thiên An hậu cảnh là cây cầu có tên là cầu Phượng Hoàng, tên cung nữ, nghĩa là đây là nơi có thể đặt những vòm cung đẹp đẽ và nữ tính.

Thời vua Lý Nhân Tông, có 1.089 ghi chép về các sự kiện liên quan đến điện Hợp Hoan. Không cần giải thích về công dụng của nó, ai cũng có thể hiểu ngay rằng việc của nhà vua là … dùng nó vào việc gì? Vua chèo thuyền xuống nước, quay vào cung Lê Thiện để hiếp cung cũ của nhà Lý. Vụ án được tìm thấy, tuy An Sinh Vương vẫn bị phạt bỏ đi, nhưng nhà vua đổi tên điện Lệ Thiên thành điện Thường Xuân, nghe có vẻ khen ngợi hành động đó. > Thời Hậu lên cai trị, Nho giáo trở thành quốc giáo, lễ giáo nghiêm ngặt hơn và các cung điện nói trên không còn xuất hiện nữa. Khi nhà Lê sơ chưa lập hoàng hậu, Lê trung hưng và triều Lê sơ ghi, dinh của hoàng hậu là điện Vạn Thôn, tên gọi rất nghiêm trang.

Sang triều Nguyễn, nơi ở của Thái hậu thường có chữ Thọ, thể hiện sự tôn kính và mong muốn trường thọ, chẳng hạn như Hoàng hậu Thuận Thiên Cao (mẹ vua Minh Mạng) là Cung Từ Thôn và Điện Thôn. (trước đây là Trường Thọ) cũng là nơi ở của nhiều hoàng hậu Từ Hi Thái hậu.

Ngoài Điện Diên Thọ, còn có hai cung điện khác là nơi ở của phụ nữ triều Nguyễn khác tạo thành “Tam tự” là Trường Sanh (Sinh) và Khôn Thái. Ngoài ba phủ, “Lục viện” còn có các tính từ nói về nhân cách đáng quý của phụ nữ thời phong kiến, gồm các vị Thuận Huy, Đoan Thuận, Đoan Hoa, Đoan Huy, Đoan Trường, Doãn Viện. Trang.

Mặc dù tên gọi của các cung, các viện trang trọng như vậy nhưng đời sống tình dục của các vị vua đầu triều Nguyễn cũng rất “rực rỡ”, có tới 64 người con, vua Minh Mạng có tới 142 người con trai, riêng vua Minh Mạng đã để lại huyền thoại “nhất nữ tửu” , tức là ngủ với sáu người phụ nữ mỗi đêm!

Tác giả Tôn Thất Bình nói trong cuốn Đời sống trong Tử Cấm Thành. Nơi ngủ của vua Minh Mạng tại điện Càn Thanh, là nơi các hoạn quan cung phi mỗi đêm đến ngủ với vua.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!