Quý phi tiếng anh là gì? Hệ thống thứ bậc của phi tần

1290

Quý phi tiếng anh là gì? bạn đã biết quý phi là gì chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này này nha

Quý phi tiếng anh là gì

Quý phi tiếng anh là concubines 

Theo ngôn ngữ thông thường, quý phi được hiểu chung là danh từ chỉ người thiếp rất sủng ái, có địa vị cao quý chứ không có chức tước cụ thể.

Hệ thống thứ bậc của phi tần

Hoàng hậu

Hoàng hậu là danh hiệu được trao cho chính phủ do Hoàng đế khánh thành. Tên này xuất hiện trong giới nhà văn Đông Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Hoàng quý phi

Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, Hoàng Quý Phi có tước vị chỉ sau hoàng hậu và có vị trí hàng đầu trong các phi tần hậu cung. Đây cũng chỉ là một danh hiệu rất cao quý trong hậu cung của các phi tần thời nhà Thanh. Khi hoàng đế không thể đặt thê thiếp của mình lên làm hoàng hậu, ông thường chỉ định hoàng đế cao quý và trao quyền cai trị hậu cung. Không phải ở Hậu cung phi phàm cũng có thể thi hành hình phạt tùy ý, nhưng sau đó cũng phải thông báo cho Hoàng hậu. Uy hiếp nên hoàng hậu không dám tùy tiện trừng trị Hoàng Quý phi.

Quý phi

Quý Phi là chính thất, danh bất hư truyền, hậu cung một lúc có thể có tới 2 người. Xét về nhân phẩm, Quý Phi thấp hơn hoàng hậu và chiều cao hoàng tộc, nhưng trên thực tế có rất nhiều quý phi chiếm ưu thế trong nhà Thanh, chẳng hạn như Hi Quý Phi Ung ở Cửu Châu, Ôn Hy Quý từ Khang Hy. Quý Phức có quyền lợi giống như Hoàng hậu, chỉ khác là Hoàng quý phi có thể mặc lễ phục màu vàng hoàng gia – màu chủ đạo của Quả phụ Hoàng hậu, Hoàng đế và Hoàng hậu.

Phi

Phi là một trong ba sản phẩm chính, có thể có tới 4 người có mặt cùng lúc. Phi là phi tần chính thức của hoàng đế, Phi cũng có cung điện riêng, mỗi phi tần đều trở thành cung phi quản lý cung điện của chính mình.

Tần

Tần là phi tần của hoàng đế, thuộc về đại bản doanh, có thể chứa một lúc sáu người.

Quý nhân

Quý nhân hường là giải thưởng cao nhất cho những phụ nữ mới vào cung không giới hạn, và địa vị này thấp hơn so với xếp hạng của Tần. Các quý nhân là “hàng chính thất” – một trong ba phi tần thấp nhất trong hậu cung nhà Thanh, ngay trong Thượng thư kiêm chức.

Thường tại

Đó là thứ hạng cao thứ hai do các cô gái đặt ra khi cô ấy mới vào cung và không đưa ra con số. Theo quy định trong hoàng cung thường có 3 hậu cung, 2 thái giám và 2 tân cung nữ.

Đáp ứng

Câu trả lời là một trong những vị trí thấp nhất trong nhóm sản phẩm chính, Quân Nữ và số lượng không giới hạn, chỉ ở trên vị trí bất thường. Thứ hạng này là thứ hạng thấp nhất trong kỳ thi tuyển sinh thời nhà Thanh.

Quan nữ tử

Từ thời Ung Chính, nữ quan (hay còn gọi là tử cung) là danh hiệu dùng để chỉ phụ nữ nói chung, đến thời Ung Chính để chỉ những người phụ nữ được sủng ái và người ở cùng trong cung nữ không có nhiều khác biệt. Ngoại trừ hậu cung sủng ái, chỉ có thê thiếp (từ đáp án trở lên) bị Dụ phi nương nương, chưa thấy hậu cung nữ nhân này từng thiết lập, có thể coi là một dạng danh phận. phải ở trong hậu cung. Ngoài ra, Quan Nữ còn là danh từ dùng để chỉ người thiếp. Đây là những biên niên sử của thái tử (như Hoa Phi do Thanh Tuyên Tông viết). Chế độ tương ứng với chế độ bộ nhớ cache.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!