gu thời trang tiếng anh là gì

2411

Bạn đã nghe nhiều về từ gu này gu nọ gu kia với gu thời trang rồi đúng không vậy bạn đã biết nguồn gốc của từ gu cũng như gu thời trang tiếng anh là gì chưa hãy đọc bài viết này nhé!

Gu thời trang tiếng anh là gì?

Gu thời trang tiếng anh là fashion sense với fashion nghĩa là thời trang còn sense là cái nhìn, gốc nhìn.

Từ gu do đâu mà có

Gu là một tính từ trong tiếng Pháp. Nghĩa đen của nó là sở thích của mọi người và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thị hiếu âm nhạc, thời trang, ẩm thực. , gu thẩm mỹ… Tuy nhiên, đó không chỉ là sở thích, mà gu thẩm mỹ còn là vỏ bọc để mỗi người hiểu biết về gu thẩm mỹ của chính mình. Như vậy, qua những cung vị này, bạn cũng thấy được cả tính cách và hướng sống của mỗi người.

Mối liên hệ của gu thời trang và tính cách

Chủ nghĩa tối giản

Hầu như luôn là một phong cách không bao giờ lỗi thời, chủ nghĩa tối giản được thể hiện bằng các màu sắc và đường cơ bản. Chủ nghĩa tối giản tôn trọng những đường cong trên cơ thể con người bằng những đường cắt tinh xảo.

Chủ nghĩa tối giản muốn trở nên phong cách và tinh tế. Vì vậy, phong cách minimalism mang đến phong cách thời trang thoải mái, sạch sẽ mà không vô vị rất thích hợp cho các cô gái diện kiểu trang phục này.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể bắt gặp Nhiều cô gái trẻ chọn sự tối giản là cách bận rộn và thời trang nhất để thể hiện cá tính của mình. Cô ấy rất có thể là một cô gái chu đáo, lịch sự, tiết kiệm nhưng có phẩm chất sống cao. Vẻ đẹp thanh lịch toát lên bản năng sôi nổi giúp họ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, nhưng không khiến người khác ghen tị vì nhan sắc nổi bật của mình.

Phong cách menswear

Mỗi phong cách thời trang là một thử nghiệm khác nhau được thiết kế để tăng thêm sự đa dạng cho các nhóm tính cách và tâm lý của người dùng. Trang phục của nam giới nói riêng được so sánh với tuyên bố “bình đẳng giới” của phụ nữ. Những mẫu nam tính thể hiện tâm lý ăn mặc của các cô nàng này đa dạng và rất nhiều người, nhất là những cô nàng bận rộn với lịch trình công việc dày đặc. Phong cách quần áo của nam giới giống như một tuyên ngôn về “bình đẳng giới” cho phụ nữ. Không phải quần áo nam nào cũng cần mặc. Đôi khi một chiếc áo blazer cùng với quần dài và giày cao gót cũng đủ để thể hiện thần thái chuyên nghiệp và sự nữ tính của một người phụ nữ. Phong cách thời trang nam thực dụng nhưng rất thời trang mang đến cho các bạn gái sự tự tin thoải mái thể hiện thần thái và cá tính của mình.

Phong cách cổ điển (vintage)

Khác với hai phong cách năng động kể trên, vintage mang hơi hướng nữ tính và hoài cổ. Vòng quay thời trang sẽ giúp phong cách này không bao giờ cũ. Nó mang đến cho phái đẹp sự duyên dáng, nữ tính đặc trưng. Phong cách ăn mặc có tổ chức, hợp thời với các quy tắc riêng, thậm chí phần lớn sinh trưởng trong một môi trường giáo dục nghiêm ngặt.

Nếu bạn chỉ có một niềm đam mê dành cho phong cách, nhưng không quan tâm đến các hình thức khác, bạn sẽ trở nên bảo thủ hơn và đôi khi hơi cổ hủ. Thậm chí có thể bạn là một người hơi khó tính hoặc bạn sẽ nhận thấy những chi tiết nhỏ. thấy một ảnh hưởng tiêu cực hơn là tích cực lên nhân cách. Mặc dù tâm lý trong phong cách quần áo của cô gái này hơi cứng nhắc, nhưng họ vẫn có khí chất hơn rất nhiều so với các cô gái trong các nhóm quần áo khác.

Modestil “Chế độ chống chế độ”

Phong cách phản thời trang định hình xu hướng thời trang thập niên 90 là một trong những khái niệm bao trùm của nhiều phong cách khác nhau đã ảnh hưởng đến giới trẻ ngoại trừ một thập kỷ. Cuối thế kỷ 20, nhưng cũng đầy cảm hứng trong nửa đầu thế kỷ 21. Phong cách Grunge hay chính xác hơn là punk / gothic … Những năm 90 đã thực sự lan rộng đối với các cô gái ngày nay.

Dù sinh ra hay lớn lên từ những năm 90, tâm lý của những cô gái ăn mặc “phản thời trang” này cũng thể hiện ít nhiều sự tự do, phóng khoáng và nổi loạn của thế hệ ngày nay đã sống qua hai thế kỷ, hai thiên niên kỷ.

Sự đặc biệt của hoàn cảnh lịch sử khiến các cô gái chọn phong cách này khác biệt, độc đáo và thách thức mọi tiêu chuẩn thời trang khác. Họ có thể là bất kỳ ai, siêu mẫu hay người bình thường nhưng đều mang trong mình tinh thần nữ quyền mạnh mẽ, bao trùm.

Dù bạn chọn phong cách nào đi chăng nữa thì tâm lý ăn mặc theo sở thích của con gái cũng không an toàn để nói lên tất cả về bạn. Một cô gái có phong cách đẹp là người biết cách ăn mặc phù hợp, có ngoại hình, giao tiếp và ngoại ngữ duyên dáng, có khả năng tìm hiểu cả chuyên môn và lĩnh vực mà cô ấy tham gia. .

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail