Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất bác sĩ khuyến cáo

437

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất, trẻ sơ sinh mới sinh rất nhạy cảm vì vậy các mẹ cần phải nghe theo các khuyến cáo của bác sĩ.

Canxi đối với cơ thể con người là không thể thiếu, đặc biệt đối với các trẻ sơ sinh. Canxi được khuyến nghị là một cách để giúp ngăn ngừa loãng xương, nhưng các chất bổ sung canxi gần đây đang bị tấn công do nguy cơ đau tim có thể xảy ra. Dưới đây là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh các mẹ cần chú ý.

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh được bác sĩ khuyến cáo đúng nhất phải cần đúng liều lượng và thời điểm. Như vậy trẻ mới phát triển toàn diện đúng cách và đảm bảo sức khỏe.

4 Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất bác sĩ khuyến cáo

1. Canxi cho bé từ 0-6 tháng tuổi

Giai đoạn này, để tăng cường sự thiếu hụt canxi và sức đề kháng cho bé thì mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời và có thể kéo dài tới 24 tháng. Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

Các mẹ nên kết hợp tắm nắng cho em bé sơ sinh, đối với những trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 0-6 tháng nên bổ sung canxi khoảng 300mg mỗi ngày.

2. Canxi cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên

Khi bé lớn hơn từ 7-12 tháng thì cung cấp khoảng 400mg canxi/ngày. Tùy theo tình trạng bé đang thiếu hụt canxi nhiều hay ít mà mẹ có thể điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp.

Trẻ em cần canxi

Mật độ xương của trẻ em là yếu tố chính khiến trẻ dễ gãy xương. Từ khi con người bước vào tuổi dậy thì cho đến khi họ còn là thanh niên, về cơ bản họ đã xây dựng tất cả các xương mà họ sẽ có. Mật độ xương thấp trong giai đoạn cuối thời thơ ấu dự báo loãng xương do loãng xương trong cuộc sống sau này.

Tỷ lệ gãy xương ở trẻ em đang tăng lên – một dấu hiệu cho thấy trẻ em không xây dựng xương đủ chắc khỏe. Chuyên gia về canxi và loãng xương lưu ý rằng canxi là thành phần chính để xây dựng xương .

Bạn phải có canxi hoặc bạn không thể lưu trữ nó dưới dạng xương. Cơ thể con người được sinh ra với 25 gam canxi khi mới sinh. Chúng ta phải xây dựng lượng canxi đó bằng chế độ ăn uống. 

Nguyên nhân thiếu canxi ở trẻ sơ sinh

  • Cung cấp oxy kém trong quá trình sinh em bé.
  • Tiếp xúc kém với ánh sáng mặt trời có thể dẫn đến thiếu hụt Vitamin D. Điều này cũng làm giảm nồng độ canxi trong cơ thể con bạn, vì Vitamin D giúp hấp thu canxi thích hợp.
  • Trẻ sơ sinh bị khuyết tật di truyền 
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sinh non , đặc biệt là trẻ sinh trước 32 tuần, có khả năng bị thiếu canxi.
  • Suy đoán về vai trò của các bà mẹ mắc bệnh tiểu đường trong việc gây ra hạ canxi máu ở con của họ. Một nghiên cứu cho thấy rằng có thể có một số mối quan hệ giữa chúng do bệnh cường giáp của mẹ.
  • Chế độ ăn nhiều sữa bò có thể dẫn đến thiếu canxi. Điều này chủ yếu là do hai lý do. Một, cơ thể trẻ sơ sinh không thể hấp thụ canxi trong sữa bò ngay từ đầu. Thứ hai, sữa axit hóa cơ thể và canxi được rút ra từ xương để phủ nhận quá trình axit hóa này, dẫn đến mất canxi.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail