Rửa mặt bằng rượu trắng có nên hay không?

1059

Hiện nay có rất nhiều thông tin về cách dưỡng da mặt bằng rượu đang thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ. Thế nhưng sự thật có phải là vậy? Rửa mặt bằng rượu trắng có thật sự tốt như lời đồn? Hãy cùng phân tích ngay sau đây.

1. Thành phần trong rượu trắng có tốt cho da mặt?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Chắc mọi người đều biết, rượu trắng là quá trình lên men của của các loại ngũ cốc, đa số là gạo. Trong rượu chứa nhiều hợp chất khác nhau, nổi bật đó là cồn.

Nhiều sản phẩm dưỡng da trên thị trường có chất cồn trong đó, nên bạn cho rằng rượu trắng cũng sẽ có công dụng giống vậy. Đây là suy nghĩ sai lầm. Thực chất, cồn được chia làm 2 loại: cồn biến tính (alcohol denat) và cồn béo.

1.1. Cồn biến tính (alcohol denat)

Loại cồn này không hề tốt cho sức khỏe của làn da. Khi sử dụng bôi lên da mặt, sẽ sinh ra hiện tượng mất nước, khô ráp, ngoài ra nó còn phá hủy lớp hàng rào bảo vệ da, những bạn đang bị mụn thì tình trạng mụn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

1.2. Cồn béo

Cồn béo chính là loại cồn được sử dụng trong các mỹ phẩm chăm sóc da. Ngược lại với cồn biến tính, cồn béo có công dụng dưỡng ẩm, loại bỏ bụi bẩn trên da, bảo vệ da khỏi các nhân tố gây mụn.

Trong mỹ phẩm, một vài sản phẩm “có cồn” là khi nhà sản xuất sử dụng cồn biến tính nhưng với liều lượng và nồng độ rất nhỏ – được cho phép, còn nếu sử dụng cồn béo, họ sẽ ghi là “sản phẩm không chứa cồn”.

Rượu trắng thuộc nhóm cồn biến tính nồng độ mạnh, vì vậy bạn nên lưu ý khi nghĩ đến việc sử dụng nó cho da mặt.

2. Rửa mặt bằng rượu trắng có nên hay không?

Thông tin tham khảo: giá collagen

Uống rượu trắng không những không tốt cho sức khỏe mà làn da cũng bị ảnh hưởng. Rửa mặt bằng rượu trắng càng là điều tối kỵ. 

Như đã đề cập phía trên, nồng độ cồn trong rượu rất mạnh, khi bôi lên da khiến bạn có cảm giác mát lạnh, dễ hiểu lầm là nó đang sát trùng, dưỡng ẩm cho da. Nhưng thực chất rượu trắng là một chất làm khô, gây tổn hại da nhất, đặc biệt là da mặt. Các thành phần trong rượu trắng sẽ tiêu diệt vi khuẩn trên da, đồng thời cũng phá hủy lớp màn miễn dịch, khiến da đã bị tổn thương lại càng thêm nghiêm trọng.

Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên rửa mặt bằng rượu trắng, nếu không muốn sở hữu một làn da kích ứng.

3. Lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Đầu tư cho bản thân không bao giờ là lỗ, thế nên bạn cần dành chút thời gian nghiên cứu về da mặt của mình thuộc nhóm da khô, da dầu hay da hỗn hợp. Sau đó, tìm mua những sản phẩm hay lựa chọn phương pháp chăm sóc da phù hợp thông qua các trang thông tin uy tín, vì không phải trang nào cũng cập nhật đúng. 

Như vậy, rửa mặt bằng rượu trắng không hề tốt như những gì chị em hay truyền miệng. Cần nghiên cứu thật kỹ bất kì phương pháp chăm sóc da nào, để tránh tình trạng “rước họa vào thân”. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin hữu ích giúp các chị em bổ sung vào cẩm nang làm đẹp của mình. Chúc các bạn thành công.

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail