Nước sốt mayonnaise

253

Sốt mayonnaise được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon, béo ngậy và thường sử dụng ăn chung với các món như salad,…Vậy hôm nay, hãy cùng chúng tối tìm hiểu chi tiết hơn về nước sốt mayonnaise là gì? Bảo quản sốt mayonnaise sao cho đúng cách nhé!

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Mayonnaise là gì?

Nước sốt mayonnaise là một loại nước sốt đặc nguội được chế biến từ hỗn hợp dầu kết hợp với lòng đỏ trứng và giấm hoặc chanh. Sốt mayonnaise có kết đặc trưng dạng cấu dạng kem nhẹ đến dạng gel đặc và thường có màu sắc thay đổi từ trắng ngà sang màu vàng nhạt.

Loại sốt này thường được nhiều người biết đến là giúp làm tăng hương vị cho các loại bánh mì như bánh mì sandwich, bánh mì kẹp thịt hay được trộn chung với để ăn kèm các loại salad, hoặc chấm kèm với khoai tây chiên,…

Cách bảo quản sốt mayonnaise

Đặt ở ngăn mát cửa tủ lạnh

Để bảo quản nước sốt mayonnaise có thể sử dụng được thời gian lâu hơn, bạn có thể đặt sốt tại ngăn mát cửa tủ lạnh. Thông thường, đặt sốt ở vị trí này bạn có thể bảo quản được sốt vẫn ngon như ngày đầu trong khoảng từ 2 – 3 tháng.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Bạn không nên đặt sốt sâu bên phía bên trong tủ lạnh gần nút điều chỉnh nhiệt độ, vì khi nhiệt độ quá thấp sẽ làm sốt bị tách nước hoặc bị đông lại.

Để trong chai, hũ kín

Bạn có thể bảo quản nước sốt mayonnaise trong chai, hũ sạch rồi đậy kín nắp lại sao cho không để con côn trùng nào có thể xâm nhập vào bên trong được. Làm như vậy bạn có thể bảo quản và duy trì được hương vị của sốt được lâu dài hơn.

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Không bảo quản đông lạnh

Bạn không nên bảo quản nước sốt mayonnaise bằng cách làm đông lạnh nó, vì khi sử dụng phải lấy ra rã đông sốt như vậy sẽ làm mất đi hương vị ban đầu do đó nước số giảm đi vị ngon và không còn mềm, mịn như trước nữa.

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Vì thế, trong thời gian bảo quản bạn nên thường xuyên kiểm tra nước sốt mayonnaise thường xuyên để đảm bảo sốt không bị đông lại nhé!

Nước sốt mayonnaise để được bao lâu?

Nước sốt mayonnaise sau khi mở bao bì để sử dụng có thể để được từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, vì trong sốt có chứa lượng chất béo khá cao nên có thể bị thay đổi hương vị theo thời gian và hư hỏng nếu không bảo quản đúng các.

Do đó, để giữ được mùi vị ban đầu thì tốt nhất bạn nên sử dụng sốt trong vòng 2 tháng sau khi mở bao bì để vừa ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa nhé!

Nước sốt mayonnaise mua ở đâu?

Hiện nay, để mua nước sốt mayonnaise không phải là điều quá khó khăn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, trong các siêu thị đều có thể tìm thấy loại sốt này. 

Hiện nay, giá bán của loại sản phẩm này giao động trong khoảng từ 18.000 đồng đến 50.000 đồng/ chai.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!