Lúc nào uống nước lạnh, lúc nào uống nước ấm

393

Nước là một thành phần rất cần thiết và quan trọng trong cơ thể chúng ta. Uống nước giúp duy trì sự sống ổn định cho các bộ phận trong cơ thể.

Nhưng bạn đã biết lúc nào uống nước lạnh, lúc nào uống nước ấm là tốt nhất cho sức khoẻ chưa? Cùng xem bài viết dưới đây để “điều tra” xem việc biết uống nước đúng cách có gì quan trọng cho cơ thể nhé !

Uống nước ấm có lợi gì?

Lúc nào uống nước lạnh, lúc nào uống nước ấm

Giúp cải thiện tiêu hóa

Ngoài tác dụng giảm béo thì uống một cốc nước ấm vào buổi sáng còn giúp những hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Ngược lại nếu bạn uống nước lạnh sau khi ăn cơm xong có thể làm phản tác dụng. Nước lạnh sẽ làm cho các chất như dầu mỡ, chất béo đông đặc và tích tụ lại. từ đó việc tiêu hóa sẽ diễn ra khó khăn hơn. Chính lý do này, thay vì uống nước lạnh thì bạn hãy thay thế bằng một cốc nước ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Một trong những nguyên nhân thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn chính là việc các chất độc trong cơ thể tích tụ mỗi ngày. Thế nhưng, nếu bạn uống nước ấm có thể giúp lọc sạch độc tố ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, nước ấm còn giúp phục hồi và tái tạo các tế bào da giúp da đàn hồi, săn chắc và khỏe hơn nên cũng giảm nhăn và chảy xệ hiệu quả.

Cải thiện tuần hoàn máu

Khi bạn uống một cốc nước ấm, các chất độc tích tụ trong hệ thống thần kinh và chất béo trong cơ thể sẽ được loại bỏ hiệu quả hơn. Quá trình này giúp làm sạch tất cả độc tố có trong cơ thể và do đó giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

Giảm đau bụng ngày đèn đỏ

Đây là một cách để giảm các chứng chuột rút, đau bụng ngày đèn đỏ. Bạn chỉ cần  uống nước ấm thường xuyên. Nước ấm có tác dụng giảm cơ bụng nên giúp giảm bớt các cơn đau bụng vào ngày đèn đỏ rất hiệu quả. Hơn nữa, nước ấm còn là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện tuần hoàn các mao mạch, giúp các dây thần kinh được thư giãn các cơ trong cơ thể nên cũng hạn chế các chứng chuột rút tốt hơn.

Giải độc cơ thể

Nước ấm có thể giải độc cơ thể bằng cách bạn thêm một chút nước chanh vào. Đây là phương thuốc gia đình để giải độc đồng thời làm giảm viêm chân, điều trị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

Giảm nghẹt mũi

Nếu bạn đang gặp tình trạng nghẹt mũi, hãy uống nước ấm, đây là biện pháp khắc phục tốt nhất cho bạn với chứng nghẹt mũi. Nước ấm giúp loại bỏ đờm tự nhiên khỏi đường hô hấp.

Những lợi ích của việc uống nước lạnh

Uống sau khi tập

Khi chúng ta bắt đầu kế hoạch tập luyện vất vả để giảm cân, nhiệt độ cơ thể sẽ dần tăng lên từ bên trong. Trong những tình huống như vậy, sẽ có lợi khi uống nước lạnh để hạ nhiệt cơ thể.

Chống đột quỵ do nhiệt

Uống nước lạnh sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt. Vì những ngày trời nắng nóng oi bức, nếu bạn không cung cấp đủ nước mát có thể khiến cơ thể kiệt sức và gây ra tình trạng đột quỵ

Trợ giúp giảm cân

Loại bỏ mỡ thừa cứng đầu là mối quan tâm lớn đối với hầu hết mọi người. Tăng chuyển hóa cơ thể để đốt cháy mỡ là cách giúp giảm cân. Do đó, uống và tắm nước lạnh có thể hỗ trợ quá trình giảm cân giảm mỡ này.

Lúc nào uống nước lạnh, lúc nào uống nước ấm?

Có một số quy tắc nhất định về việc uống nước hàng ngày và đây là những gì bạn phải ghi nhớ về việc uống nước ấm và lạnh.

Thứ nhất: Uống nước lạnh trong khi ăn có thể dẫn đến khó tiêu bởi vì rất nhiều năng lượng được sử dụng để tăng nhiệt độ cơ thể.

Thứ hai:  Sau khi tập thể dục xong, bạn nên tránh uống nước ấm vì thời điểm đó nhiệt độ cơ thể đã cao. Cách tốt nhất là uống nước lạnh để hạ nhiệt cơ thể.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail