Uống 1 cốc nước ấm vào đúng thời điểm vàng giúp giảm cân

390

Chắc bạn cũng đã biết, hơn 70% cơ thể của chúng ta là nước và để giữ cho các quá trình và hoạt động của cơ thể diễn ra hiệu quả. Mỗi người chúng ta phải tiêu thụ từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Vậy bạn có biết rằng, uống nước ấm có thể giảm cân không? Thực sự là uống 1 cốc nước ấm vào đúng thời điểm vàng giúp giảm cân hiệu quả đấy. Cùng tham khảo ở bài dưới đây nhé !

Thời điểm vàng để uống nước ấm giảm cân

Uống 1 cốc nước ấm vào đúng thời điểm vàng giúp giảm cân

Uống một cốc nước ấm khi vừa thức dậy

Đây là một trong những thói quen tốt của rất nhiều người Nhật. Họ tin rằng, nếu bạn uống một cốc nước ấm khi thức dậy là bí quyết giúp tăng cường sức khỏe, giúp làn da luôn mịn màng, không bị khô ráp và giảm cân hiệu quả.

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ra sẽ bị mất nước một lượng nước, do đó việc bổ sung nước vào buổi sáng là vô cùng quan trọng.

Hãy uống khoảng 200ml nước ấm vào buổi sáng.

Khi bạn uống nước ấm, sẽ có tác dụng tăng cường chức năng của dạ dày và đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể. Nhờ đó mà thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo dư thừa.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả giảm cân và loại bỏ mỡ thừa, tăng cường quá trình trao đổi chất, bạn có thể thêm vào cốc nước ấm của mình một thìa mật ong hoặc nước cốt chanh.

Uống nước ấm không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày lạnh mà còn làm quá trình giảm cân hiệu quả hơn so với khi uống nước lạnh. Bởi nước ấm giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%.

 Việc uống 1 cốc nước ấm vào đúng thời điểm vàng giúp giảm cân hiệu quả đấy !

Uống nước ấm vào buổi tối

Uống nước ấm trước khi đi ngủ là một trong những phương pháp giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả đấy. Bạn không cần phải mất công tập thể dục vất vả cũng có thể giảm cân ngay tại nhà.

Có hai khoảng thời gian để uống nước ấm vào buổi tối bạn nên lưu ý:

19h – 20h: Đây là thời điểm uống nước ấm giúp giảm cân hiệu quả. Nó ngoài giúp điều chỉnh huyết ảm mà còn làm bạn không có cảm giác đói, từ đó hạn chế việc bạn thèm ăn vặt, ăn khuya, những thói quen xấu làm tăng cân.

21h – 22h: Bổ sung nước vào thời gian này có tác dụng tái tạo tế bào khi ngủ, bảo vệ não bộ khỏe mạnh, và hoạt động tích cực và ngăn ngừa máu đông. Để có thể tăng quá trình giảm cân hiệu quả và có giấc ngủ ngon, bạn nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Lưu ý khi uống nước nóng để giảm cân

Xem xong phần trên, có lẽ bạn biết uống 1 cốc nước ấm vào đúng thời điểm vàng giúp giảm cân. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý 1: Đừng uống nước quá nóng!

Lưu ý 2: Không uống nước trong khi đứng – dù nóng, ấm hay lạnh. Nó có thể cho co thắt dạ dày và sắc nét, bắn đau ở chân tay.

Lưu ý 3: Không thay thế cốc nước nóng buổi sáng của bạn bằng trà nóng hoặc cà phê thay vào đó (ngay cả khi đó là trà đen / cà phê, không đường). Trà hoặc cà phê sẽ không làm cho bạn, những gì một cốc nước ấm sẽ.

Lưu ý 4: Đừng uống nước nhanh trong một lần. Làm như vậy sẽ không thực sự hấp thụ nước tốt nhất. Hãy uống từ từ để cơ thể dần thích nghi. 

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!