Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính thế nào là hợp lý ?

717

Ngày nay, việc cận thị trở nên phổ biến và xảy ra rất nhiều ở các độ tuổi. Những tác hại từ thói quen hằng ngày là tác nhân chính gây nên việc cận thị. Hãy cùng nhau tìm hiểu về khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính thế nào là hợp lý để có thể ngăn chặn ngay việc cận thị ngày càng trở nên rộng rãi.

Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính như thế nào mới tốt ?

Làm việc trước màn hình phẳng hiện đại như chúng được tìm thấy trong hầu hết các văn phòng ngày nay dễ dàng hơn so với màn hình ống. Đặc biệt là khi bạn dành vài giờ mỗi ngày trước máy tính. Không giống như màn hình ống cũ, màn hình phẳng không có hiện tượng nhấp nháy, hình ảnh có độ tương phản cao hơn, độ sắc nét hình ảnh không bị nhạt dần về phía viền. Ngoài ra, độ tương phản và độ sáng của bảng hiệu vẫn ổn định cho tuổi thọ của màn hình. Mỗi loại màn hình cung cấp một độ sáng thích ứng để không làm bạn lóa mắt sau vài phút sử dụng. 

Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính 

Các khuyến nghị để có được khoảng cách tối ưu giữa mắt bạn và màn hình là từ 35 cm đến 100 cm. Các độ dài này sẽ được tinh chỉnh với đường chéo của màn hình. Do đó, đối với tấm 15,6 inch, khoảng cách đi từ 55 đến 75 cm trong khi nó đi từ 75 đến 105 cm đối với tấm 22 inch. Do đó, điều quan trọng là phải điều chỉnh khoảng cách giữa màn hình và máy tính của bạn để không tạo ra hiện tượng mỏi thị giác. Ngoài ra, độ dài này cho phép bạn có được tầm nhìn thoải mái để nhìn chính xác các ký tự và số được hiển thị.

Chiều cao màn hình máy tính

Đầu màn hình phải ngang với mắt bạn. Góc trên cùng của màn hình phải ngang tầm mắt của bạn. Vì vậy, bằng cách có thể gõ mà không cần nhìn, bạn đang ở đúng chiều cao. Mặt khác, đối với những người đeo kính đa tròng, nên đặt màn hình càng thấp càng tốt.

Các mẹo để có thể ngăn chặn tình trạng cận thị trước màn hình máy tính

Bằng cách làm theo các mẹo dưới đây, bạn sẽ có thể rảnh mắt:

– Lắp màn hình của bạn sao cho vai của bạn hướng ra cửa sổ khi làm việc (ánh sáng đến từ bên cạnh). Trong mọi trường hợp, bạn không được nhìn thấy cửa sổ trong tầm nhìn của mình. 

– Đồng thời tránh mọi phản xạ ánh sáng khác và làm chói mắt. 

– Đảm bảo bạn có chiều cao thích hợp cho ghế, bề mặt làm việc và màn hình. Sẽ là lý tưởng nếu ánh nhìn về phía màn hình hơi hướng xuống dưới. 

– Khoảng cách giữa mắt và màn hình không được quá ngắn. Khoảng cách được khuyến nghị là 60 đến 90 cm. 

– Tìm độ sáng nền dễ chịu nhất và độ tương phản tối ưu trên màn hình. 

– Phóng to hình ảnh để bạn có thể sử dụng toàn bộ chiều rộng của màn hình. 

– Loại bỏ các nút màn hình không cần thiết làm giảm diện tích màn hình có thể sử dụng (ví dụ: điểm đánh dấu, chân trang, v.v.). 

– Làm sạch màn hình của bạn thường xuyên. 

– Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên: lấy lòng bàn tay che mắt nhiều lần mỗi ngày và tận hưởng cảm giác thư giãn. 

– Uống nhiều nước (ít nhất 2 lít mỗi ngày, nhiều hơn nếu bạn làm việc trong phòng quá nóng).

– Bạn cũng nên thư giãn với các bài tập thể dục nhẹ nhàng để có thể xua tan đi mỏi mắt khi làm việc quá nhiều trên máy tính

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail