Có nên bôi Vaseline sau khi xăm không? Ý kiến chuyên gia

4193

Có nên bôi Vaseline sau khi xăm không? Ý kiến chuyên gia như thế nào? Chúng ta đều biết vaseline có rất nhiều công dụng nhưng có những điều nên lưu ý khi sử dụng.

Sapo: Chúng ta đều biết vaseline có rất nhiều công dụng rất tuyệt vời trong làm đẹp lẫn cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên có nên bôi vaseline sau khi xăm không? Bạn cần lưu ý một số điều trong đây.

Có nên bôi Vaseline sau khi xăm không? Ý kiến chuyên gia

Có nên bôi Vaseline sau khi xăm không? Ý kiến chuyên gia

Các sản phẩm dầu khoáng chẳng hạn như thương hiệu Vaseline, hoạt động bằng cách giữ độ ẩm cho da của bạn. Đây là những cách hữu ích nhất cho các vấn đề về da cực kỳ khô, đặc biệt nếu theo mùa hay thay tiết.

Tuy nhiên, Vaseline lại không phải là một lựa chọn tốt cho hình xăm. Điều này là do hiệu ứng giữ ẩm cũng ngăn không cho vết thương hình xăm mới của bạn thoát khí. Không khí di chuyển trên vết thương giúp quá trình chữa lành.

Bạn thậm chí có thể dễ bị nhiễm trùng hơn nếu sử dụng Vaseline trên vết xăm mới. Các dấu hiệu của hình xăm bị nhiễm trùng bao gồm đỏ, sưng và chảy mủ.

Hình xăm bị nhiễm trùng cần được điều trị kịp thời, thường là dùng thuốc kháng sinh tại chỗ để ngăn nhiễm trùng lan rộng. Thật không may, mô sẹo có thể hình thành và làm hỏng hình xăm mới của bạn.

Tốt nhất là ngăn ngừa nhiễm trùng hoàn toàn. Đảm bảo hình xăm của bạn có đủ không khí có thể giúp giảm những rủi ro như vậy .

Khi nào có thể bôi vaseline lên hình xăm

24 giờ đầu tiên sau khi xăm hình rất quan trọng đối với quá trình chăm sóc sau khi của bạn. Nghệ sĩ xăm hình của bạn có thể khuyên bạn nên đeo băng đặc biệt để tăng cường bảo vệ. Sau một vài ngày, bạn có thể tắm một cách an toàn, nhưng bạn vẫn cần tránh ngâm hình xăm trong nước khi tắm.

Trong khi hình xăm của bạn được băng bó, điều này cũng có thể cho phép một cửa sổ rất nhỏ để sử dụng Vaseline, vì hình xăm của bạn đã được che phủ. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn xác minh điều này với nghệ sĩ xăm mình trước.

Nói chung, không cần dùng Vaseline trên một hình xăm mới. Sau khi hết băng, bạn cũng sẽ muốn tránh xa Vaseline trong quá trình chữa bệnh.

Bạn có thể sử dụng Vaseline trên một hình xăm mới hơn chỉ sau khi nó hoàn toàn bình phục. Cách sử dụng duy nhất cho mỡ bôi trơn lên hình xăm là dành cho vùng da cực kỳ khô xung quanh khu vực.

Những gì bạn có thể sử dụng để hình xăm lành lại đúng cách?

Điều quan trọng là phải lấy mực mới từ một nghệ sĩ xăm được cấp phép. Họ không chỉ có kiến ​​thức và kinh nghiệm để mang đến cho bạn một tác phẩm nghệ thuật mà bạn có thể tự hào, mà họ còn am hiểu về các kỹ thuật chăm sóc đúng cách để ngăn ngừa các biến chứng sau ca phẫu thuật của bạn.

Các kỹ thuật chăm sóc sau chính xác sẽ khác nhau một chút tùy thuộc vào giai đoạn chữa bệnh mà bạn đang ở.

Một hình xăm mới được băng bó trong một đến hai giờ. Nghệ sĩ xăm hình của bạn có thể bôi một ít thuốc mỡ chăm sóc da, nhưng bạn cần phải tháo băng để vết thương thở. Lúc này, bạn cần rửa cẩn thận vết xăm bằng xà phòng diệt khuẩn. Vỗ nhẹ để làm khô.

Hầu hết các nghệ sĩ xăm hình đều giới thiệu một loại thuốc mỡ có tên A + D. Nó chứa một sự kết hợp giữa petrolatum và lanolin, có thể bảo vệ làn da của bạn trong vài giờ đầu tiên sau khi xăm.

Sau vài ngày đầu tiên, bạn có thể chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm nhẹ hơn, không có mùi thơm, chẳng hạn như Lubriderm hoặc Eucerin. Điều này cũng sẽ giúp giảm ngứa thường xảy ra trong quá trình chữa bệnh.

Các mẹo chăm sóc sau hình xăm khác bao gồm giữ vết thương của bạn tránh ánh nắng mặt trời hoặc ngâm trong nước. Ngoài ra, hãy tránh chọn vết xăm ngứa – điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng và sẹo.

Có thể mất đến ba tháng để hình xăm mới lành hoàn toàn. Bạn sẽ biết hình xăm của mình được chữa lành khi tất cả các vảy tự biến mất và da của bạn không còn đỏ. Cho đến khi bạn đạt được thời điểm này, bạn sẽ muốn làm theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc sau của nghệ sĩ xăm mình.

Với câu hỏi “có nên bôi Vaseline sau khi xăm không?’’ cũng đã có câu trả lời. Vì vậy sau khi xăm xong bạn cần hết sức lưu ý một số vấn đề trong bài viết này.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!