Nước súc miệng cho bé? Những cách phổ biến để răng của trẻ thật khoẻ 

305

Khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với kẹo, bánh quy và thức ăn có đường, hãy giải thích cho trẻ hiểu mối liên hệ giữa thức ăn và sức khỏe răng miệng, đồng thời dạy trẻ hình thành thói quen chăm sóc răng miệng càng sớm càng tốt

Khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với kẹo, bánh quy và thức ăn có đường, hãy giải thích cho trẻ hiểu mối liên hệ giữa thức ăn và sức khỏe răng miệng, đồng thời dạy trẻ hình thành thói quen chăm sóc răng miệng càng sớm càng tốt. Khuyến khích trẻ hình thành thói quen tốt về đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng. Nếu bạn để trẻ hình thành thói quen chăm sóc răng miệng tốt, chẳng hạn như súc miệng hai lần một ngày (chứ không phải để trẻ bỏ kẹo), thì bạn đã thành công. Hãy nhớ nhấn mạnh với trẻ rằng đánh răng mạnh sẽ làm tổn thương răng, và cố gắng chải với trẻ và nói với trẻ rằng thao tác nhẹ nhàng, không quá mạnh và nước súc miệng có thể làm sạch toàn bộ khoang miệng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Ngoài ra, nha sĩ số 1 cũng đề nghị giới thiệu thương hiệu nước súc miệng không kê đơn Listerine

Những cách phổ biến để giữ gìn răng miệng cho con của bạn 

nước súc miệng cho bé

Các nha sĩ thường khuyên cha mẹ nên giúp con đánh răng cho đến khi chúng được khoảng 6 tuổi. Bây giờ là lúc bắt đầu dạy trẻ cách đánh răng, dùng chỉ nha khoa và rửa răng (và dạy trẻ lý do tại sao chúng nên làm điều này) để ngăn ngừa sâu răng mà không phải đến gặp nha sĩ trong tình trạng đau đớn. Dưới đây là một số lời khuyên chung mà cha mẹ sử dụng để thúc đẩy con cái của họ.

Mẹo số 1: Mua bàn chải đánh răng lạ mắt, vui nhộn và nước súc miệng thân thiện với trẻ em

Hãy để con bạn tự chọn bàn chải, nước súc miệng và kem đánh răng trong cửa hàng. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại bàn chải đánh răng thân thiện với trẻ em ngày nay với màu sắc tươi sáng và các nhân vật trong các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích.

Mẹo số 2: Hát

Chơi một trò chơi vui nhộn: Khi con bạn đánh răng, xỉa răng và súc miệng, bạn hát một bài hát mà chúng tự chọn. Vấn đề duy nhất là họ phải luôn duy trì thói quen này. Nếu trẻ có thể, hãy khuyến khích chúng hát cùng nhau bằng một ngụm bọt (chắc chắn sẽ khiến những đứa trẻ này cười khúc khích). Nếu con bạn thích thể thao, bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ thay vì hát, chơi trò chơi đánh răng và xem liệu chúng có thể tiếp tục đánh răng trước khi đồng hồ bấm giờ kêu hay không.

Mẹo số 3: Trò chơi lịch

Thưởng cho họ những phần thưởng hấp dẫn. Hãy biến việc đánh răng thành một cuộc thi, để thời gian đánh răng liên tục có thể khiến con bạn giành được những giải thưởng lớn hơn. Sau khi chúng đánh răng và súc miệng hai lần một ngày trong 14 ngày, hãy cho con bạn một món đồ chơi mà chúng thực sự muốn. Treo một tờ lịch có chiều cao của trẻ trong phòng tắm, để trẻ đánh răng và súc miệng thành công mỗi sáng và tối, và dán một ngôi sao vàng trên lịch.

Mẹo số 4: Kể câu chuyện về răng

Giải thích lý do tại sao đánh răng lại quan trọng và tạo hình ảnh động để mô tả giun đường. Nếu chúng ta không đánh răng và súc miệng sạch sẽ thì giun đường có thể khoan lỗ trên răng của chúng ta. Thêm các nhân vật thú vị, chẳng hạn như một công chúa cổ tích giả vờ trông giống như hàm răng sáng bóng và một nhân vật phản diện vi trùng hư cấu. Sau khi kể câu chuyện nhiều lần, hãy yêu cầu trẻ kể lại câu chuyện đó vào một số đêm. Đặt câu hỏi về các nhân vật và hỏi con bạn xem chúng giống như thế nào và khuyến khích chúng thêm hiệu ứng âm thanh.

Những loại nước súc miệng cho trẻ

Việc sử dụng nước súc miệng thông thường để vệ sinh răng miệng cho con bạn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa sâu răng, đặc biệt là đối với những trẻ dễ bị sâu răng. Nhưng việc lựa chọn loại nước súc miệng phù hợp là rất quan trọng. Bạn sẽ muốn chọn loại nhẹ nhàng để sử dụng, và để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, bạn cần chọn loại nước súc miệng mà trẻ sẽ không thấy phiền. Tôi đã lựa chọn loại nước súc miệng hiệu quả nhất hiện nay, giúp răng miệng của trẻ luôn khỏe mạnh và thơm ngon, trẻ sẽ không ngại kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của mình. Chúng tôi đã thêm các loại nước súc miệng có fluor và không chứa fluor vào danh sách này, tất cả đều không chứa cồn, đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn loại nước súc miệng tốt nhất cho trẻ em.

  1. Nước súc miệng trẻ em Xlear (473 ml) ★★★★★
  2. Nước súc miệng trẻ em Dernner 500ml ★★★★★
  3. Nước súc miệng trẻ em Bailing Smiling 500ml ★★★★★
  4. Nước súc miệng cô đặc kem đánh răng 2 trong 1 Spanish Foramen 100ml ★★★★★
  5. Nước súc miệng trẻ em LION Japan Lion King 250ml ★★★★★
  6. Nước súc miệng keo ong trẻ em không chứa cồn Propolinse ★★★★★

Tôi tin rằng các ông bố biết rõ hơn các mẹ rằng nên cho trẻ sử dụng kem đánh răng trẻ em và đúng liều lượng là tốt, nhưng khi trẻ ở nhà không súc miệng được, răng không thể tiếp xúc hết với florua có trong kem đánh răng và không thể làm sạch khoang miệng một cách hiệu quả, hoặc trẻ không Kem đánh răng được chạm vào, và florua, một vai trò quan trọng trong việc làm sạch răng, có thể là một cách tiếp cận khác.

Dụng cụ răng miệng của trẻ có cần phải ngâm nước súc miệng hàng ngày không?

Mang dụng cụ răng miệng, để giảm thiểu thiệt hại do vi khuẩn gây ra, nhiều chuyên gia chỉnh nha răng miệng khuyến cáo những người có dụng cụ răng miệng sử dụng nước súc miệng LISTERINE hai lần một ngày để làm sạch miệng, nhưng không cần thiết phải tháo dụng cụ ra và ngâm trong nước súc miệng.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!