Kem trị mụn đầu đen và lỗ chân lông to

487

Điều đầu tiên, chính xác thì mụn đầu đen là gì?

Trước khi cố gắng loại bỏ mụn đầu đen trên da, trước tiên bạn nên hiểu chúng thực sự là gì . Rachel Nazarian, bác sĩ da liễu của Schweiger Dermatology Group ở New York giải thích: “Mụn đầu đen chỉ là một hỗn hợp bị oxy hóa của dầu và tế bào da chết nằm trong lỗ chân lông, [và] việc tiếp xúc với không khí là nguyên nhân khiến chúng bị oxy hóa và chuyển sang màu đen. 

kem trị mụn đầu đen và lỗ chân lông to

Tên kỹ thuật của mụn đầu đen là mụn trứng cá mở (và mụn đầu đen là thuật ngữ khoa học chỉ một tổn thương do mụn trứng cá). Có hai loại mụn khác nhau: Mở (mụn đầu đen) và đóng (mụn đầu trắng). Như Shari Marchbein , một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và trợ lý giáo sư da liễu tại Đại học New York, giải thích: “[Mụn đầu đen] được đặc trưng bởi sự mở rộng của một nang lông, gây ra bởi sự tích tụ của bã nhờn, là dầu, Vi khuẩn P. Acnes , vi khuẩn chính gây ra mụn trứng cá và viêm nhiễm. “

Nói cách khác: Mụn đầu đen về bản chất là một nang lông bị chặn bởi các tế bào da chết, dầu và vi khuẩn, đến mức nó trở thành một khe hở rộng trên bề mặt da. Khi tất cả rác này tiếp xúc với không khí mở (vì khe hở rộng), nó sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen.

Mặc dù có màu sắc đẹp, mụn đầu đen không liên quan gì đến bụi bẩn. “Có [mụn đầu đen] không phải là một dấu hiệu cho thấy bạn quá bẩn”, Nazarian nói. Vì vậy, ít nhất đó là tin tốt. Tin xấu, đối với một số người, là có một thành phần di truyền đối với mụn đầu đen, có nghĩa là một số người dễ phát triển chúng hơn, mặc dù lý do cơ bản của điều này vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Lỗ chân lông to là như thế nào?

Lỗ chân lông của một người có thể dễ nhận thấy hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào loại da của họ. Một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của lỗ chân lông to.

Có hai loại lỗ chân lông. Một loại tiết ra dầu tự nhiên của cơ thể, được gọi là bã nhờn, và loại kia tiết ra mồ hôi. Đôi khi lỗ chân lông tiết ra dầu có thể to ra.

Không thể loại bỏ lỗ chân lông to, nhưng có những cách để giảm sự xuất hiện của chúng, chẳng hạn như:

  • sử dụng các sản phẩm gốc nước
  • đắp mặt nạ đất sét
  • tránh phơi nắng quá nhiều

Những sản phẩm trị mụn đầu đen và lỗ chân lông to

Dr. Dennis Gross Skincare DRx Blemish Solutions Acne Eliminating Gel

Cho dù bạn đang đối mặt với mụn trứng cá hay tình trạng tắc nghẽn cứng đầu, thì loại gel tăng áp này – được đóng gói với axit salicylic, niacinamide, retinol và axit glycolic – sẽ xóa sạch mà không gây bong tróc.

First Aid Beauty Pharma BHA Acne Spot Treatment Gel

Axit salicylic làm sạch lỗ chân lông và glycolic tái tạo bề mặt, cùng với đu đủ làm mềm mịn và chiết xuất vỏ cây liễu nhẹ nhàng, mang đến quy trình làm mờ vết thâm tối ưu trong loại gel nhẹ này.

Proactiv Blackhead Dissolving Gel

Một vài cách sử dụng phương pháp điều trị hai lần một tuần này sẽ giúp loại bỏ mụn đầu đen , làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc và mang lại làn da sạch sâu mà không gây cảm giác bí da.

PCA Skin Pore Minimizer Skin Mattifying Gel 

Không giống như những người tiền nhiệm giống như bê tông của nó, gel trị mụn này không làm khô mụn cho đến chết; Thay vào đó, nó truyền vào khu vực này với axit salicylic có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ ​​thực vật và prebiotic chlorella để giữ cho làn da khỏe mạnh và sạch sẽ, không bị đỏ và tức giận.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail