Đất sét tiếng Anh là gì? Các chủng loại đất sét

840

Nói đến đất sét thì rất là nhiều người biết đúng không nào hồi đó á tôi thích chơi đất sét lắm với đất sét tôi có thể tạo ra rất là nhiều thứ nào là tôi có thể nặn được con voi, con cá, con gà rồi đến cái nhà , cái nồi, cái chảo.

Chắc hồi nhỏ thì bạn cũng như tôi mà đúng không nào thế nhưng bạn đã biết đất sét tiếng anh là gì cũng như đất sét có gì khác với đất thường chưa nào hãy đọc qua bài viết này để biết thêm nhé!

Đất sét tiếng Anh là gì?

dat set tieng anh la gi

Đất sét tiếng anh là clay đây là một danh từ 

Ngòai ra thì từ clay còn mang các nghĩa khác như đất sét, đất thó, trộn đất, vun đất, lấp đất, lọc đất

Đất sét là gì?

Đất sét hoặc đất sét là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một nhóm các khoáng chất aluminosilicat phân lớp ngậm nước (xem khoáng chất đất sét) thường có đường kính hạt nhỏ hơn 2 μm. m (micromet). Đất sét bao gồm các khoáng chất silicat phân lớp giàu silic, alumin và hydrat, cũng như một lượng lớn nước, tham gia vào quá trình hình thành và biến đổi cấu trúc theo từng loại đất sét. Nó thường được tạo ra bởi quá trình phong hóa hóa học của đá silicat do tác dụng của axit cacbonic, nhưng một số đất sét được hình thành do tác dụng thủy nhiệt. Đất sét khác với các tập hợp nhỏ khác trong đất, chẳng hạn như bùn, ở kích thước nhỏ, hình dạng bông hoặc phân lớp, khả năng hút nước và chỉ số dẻo cao.

Các chủng loại đất sét được phân biệt như thế nào

Trong các nguồn khác nhau, đất sét được chia thành ba hoặc bốn nhóm chính như sau: kaolinite, montmorillonite smectite, mùn và clorit (nhóm sau không phải lúc nào cũng được coi là một phần của đất sét và đôi khi được phân loại thành một nhóm riêng biệt trong silicat phân lớp). Có khoảng 30 loại đất sét tinh khiết khác nhau trong các nhóm này, nhưng hầu hết đất sét tự nhiên là hỗn hợp của các loại khác nhau này cùng với các khoáng chất bị phai màu khác.

Montmorillonite với công thức hóa học chung là (Na, Ca) 0,33 (Al, Mg) 2Si4O10 (OH) 2 · nH2O, thường được tạo ra bởi các loại đá chịu thời tiết có hàm lượng silica thấp. Montmorillonite thuộc nhóm smectit và là thành phần chính của bentonit. Ăn mòn và hàm lượng chất hữu cơ. Dạng trầm tích này thường gặp ở các hồ băng cũ.

Montmorillonite với công thức hóa học (Na, Ca) 0,33 (Al, Mg) 2Si4O10 (OH) 2NH2O Nói chung, sản phẩm được làm từ đá chịu được thời tiết với hàm lượng silica thấp. Montmorillonite thuộc nhóm smectit và là thành phần chính của bentonit. Đá phiến hàng năm là một loại đất sét với các lớp hàng năm có thể nhìn thấy được hình thành do sự thay đổi theo mùa về ăn mòn xói mòn và nồng độ chất hữu cơ. Dạng trầm tích này thường gặp ở các hồ băng cũ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Hụt hẫng tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  4. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. Uống milo có béo không

Đất sét có tác dụng gì?

Đất sét có thể biến đổi ướt, nghĩa là có thể dễ dàng tạo hình bằng tay, nặn thành các đồ vật bằng kem, Doremon, công chúa. Khi khô, nó trở nên cứng hơn, và khi nung hoặc đóng rắn ở nhiệt độ cao, đất sét trở nên vĩnh cửu. Đặc tính này làm cho đất sét trở thành vật liệu lý tưởng cho gốm sứ bền chắc được sử dụng cho cả mục đích thực tế và trang trí.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!