Uống nước “thông minh” giúp phụ nữ giảm cân mà vẫn dồi dào năng lượng

347

Bạn có thể thường nghe mọi người khuyên rằng bạn nên uống nhiều nước hơn nếu bạn đang cố gắng giảm cân . Nhưng còn nước hỗ trợ giảm mỡ thì sao?

Nó đặc biệt theo một cách nào đó? Hoặc có một số loại nước tốt hơn những loại nước khác? Và cuối cùng, chính xác bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những gì khoa học nói về nước và giảm cân, cũng như cách đưa thêm nước vào kế hoạch bữa ăn giảm cân của bạn.

Nên uống bao nhiêu nước để giảm cân?

Uống nước "thông minh" giúp phụ nữ giảm cân mà vẫn dồi dào năng lượng

Lượng nước thực tế bạn cần mỗi ngày có thể phụ thuộc nhiều vào từng người. Mức độ thể chất, chế độ ăn uống tổng thể, môi trường và tình trạng sức khỏe của bạn đều có thể ảnh hưởng đến việc uống bao nhiêu nước là tốt nhất. Hầu hết mọi người nhận được khoảng 20% ​​nhu cầu hydrat hóa của họ từ thực phẩm và phần còn lại là từ chất lỏng, bao gồm cả lượng nước. Theo nguyên tắc chung, để hỗ trợ nhu cầu hydrat hóa và hỗ trợ nỗ lực giảm cân của bạn, hãy tập trung vào những điều sau:

  1. Uống một cốc nước đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy.
  2. Uống một đến hai cốc nước trước mỗi bữa ăn để giúp no bụng và hạn chế cơn thèm ăn.
  3. Uống một cốc nước 20 đến 30 phút trước khi tập và một cốc cho mỗi lần tập thêm 10 đến 20 phút, tùy thuộc vào cường độ.  
  4. Uống nước trong suốt cả ngày khi bạn cảm thấy khát.

Loại nước có quan trọng không?

Tất cả các loại nước đều có thể hỗ trợ quá trình hydrat hóa, nhưng một số loại nước có lợi hơn những loại khác khi giảm cân? Dưới đây là bảng phân tích nhanh các loại nước phổ biến, chúng đến từ đâu và liệu loại nước đó có mang lại lợi ích nhất định cho việc giảm mỡ hay không. 

Nước máy

Nước máy cũ thông thường là thứ chảy ra ngay từ vòi. Miễn là bạn sống trong một khu vực có nước uống an toàn, nước máy là một giải pháp hợp lý và dễ dàng để hỗ trợ việc tiêu thụ của bạn. 

Nước lọc

Nếu không thích mùi vị của nước máy, bạn có thể dễ dàng lọc nước tại nhà bằng hệ thống lọc vòi hoặc bình đựng. Điều này loại bỏ một số chất phụ gia phổ biến như clo có thể làm cho nước có mùi vị khác, mặc dù nó hoàn toàn an toàn để uống. 

Nước khoáng đóng chai

Nước đóng chai là nước đóng gói sẵn  không qua nhà máy xử lý nước thành phố. Nó có thể được lấy từ nước mặt hoặc các tầng nước ngầm. Và để được xếp vào loại nước khoáng thì nó phải chứa một hàm lượng khoáng chất nhất định từ môi trường nguồn nước. 

Không có lợi thế rõ ràng của nước đóng chai so với nước máy khi nói đến việc giảm cân hoặc có lợi cho sức khỏe. Chưa kể nước đóng chai tạo ra rác thải nhựa, có thể tác động tiêu cực đến môi trường.  

Nước lạnh so với nhiệt độ phòng

Có một số lượng nhỏ nghiên cứu cho thấy nhiệt độ của nước có thể mang lại hiệu ứng sinh nhiệt, thúc đẩy sự gia tăng nhỏ trong việc đốt cháy calo, đặc biệt là từ nước lạnh. Tuy nhiên, khoa học cho chúng ta nhiều kết quả khác nhau về chủ đề này, và sự thay đổi tiềm năng trong quá trình trao đổi chất là khá nhỏ và không đủ mạnh để vượt quá nhu cầu kiểm soát calo nói chung. 

Nước kiềm

Nước kiềm là nước có độ pH cơ bản hơn – với độ pH khoảng 8 hoặc 9, so với nước máy có độ pH gần hơn 7. Các muối hoặc kim loại kiềm thường được thêm vào nước để tăng độ pH, hoặc nước có nguồn gốc từ thiên nhiên. Có rất nhiều tuyên bố xung quanh nước kiềm và những lợi ích sức khỏe tiềm năng, nhưng nghiên cứu này không rõ ràng như vậy. Ngoài ra, cơ thể của bạn thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tự điều chỉnh chặt chẽ nồng độ pH trong máu và không chắc loại nước bạn uống sẽ làm thay đổi quá trình này một cách đáng kể.  

Nước có vị trái cây

Nước truyền ngày càng phổ biến đối với những người không thích uống nước ngay từ đầu hoặc đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho đồ uống có đường. Ngoài những lợi ích rõ ràng của việc khiến những người này uống nhiều nước hơn, không có bất kỳ lợi ích bổ sung nào đối với nước có hương vị trái cây mà chúng ta biết. 

Nước có ga

Nước có ga và nước có ga có hương vị không hơn gì là nước có thêm khí và cũng có thể là nguồn cung cấp nước cho cơ thể. Hầu hết nước có ga không chứa calo và có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho những người uống soda.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!