Viêm mũi dị ứng tiếng Anh là gì?

695

Tình trạng ô nhiễm và thời tiết thay đổi chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau đặc biệt đáng nói đến là viêm mũi dị ứng.

Vậy viêm mũi dị ứng tiếng Anh là gì?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời và qua đó tìm hiểu thêm về căn bệnh viêm mũi dị ứng mà nhiều người mắc phải này nhé!

Viêm mũi dị ứng tiếng Anh là gì?

Viêm mũi dị ứng tiếng Anh là: allergic rhinitis

Viêm mũi dị ứng là gì?

Chất gây dị ứng là những chất vô hại gây ra phản ứng dị ứng. Quá mẫn với viêm mũi, hay sốt cỏ khô, là một phản ứng dị ứng với các chất gây dị ứng cụ thể. Phấn hoa là chất gây dị ứng phổ biến nhất trong bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa. Đây là các triệu chứng dị ứng tự biểu hiện với sự thay đổi của các mùa trong năm.

Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm nhiễm do quá mẫn cảm với một số dị nguyên. Thường thì các triệu chứng tương tự như cảm lạnh. Sự khác biệt chính giữa viêm mũi dị ứng và cảm lạnh là viêm mũi dị ứng không phải do vi rút mà do phản ứng dị ứng. Trong một phản ứng dị ứng như vậy, hệ thống miễn dịch phản ứng với một chất mà nó thường không cần phản ứng. Các chất mà hệ thống miễn dịch phản ứng trong trường hợp này được gọi là chất gây dị ứng.

Các dạng viêm mũi dị ứng

Hai loại viêm mũi dị ứng là theo mùa và lâu năm. Dị ứng theo mùa thường xảy ra vào mùa xuân và mùa thu và thường là để phản ứng với các chất gây dị ứng bên ngoài như phấn hoa. Dị ứng dai dẳng có thể xảy ra quanh năm hoặc bất kỳ thời điểm nào trong năm do phản ứng với các chất trong nhà, chẳng hạn như hạt bụi hoặc vật nuôi.

Trẻ em cũng có thể bị viêm mũi dị ứng và bệnh thường xuất hiện trước 10 tuổi. Nếu bạn nhận thấy trẻ bị cảm vào cùng một thời điểm mỗi năm, rất có thể trẻ bị viêm mũi dị ứng theo mùa.

Các triệu chứng ở trẻ em tương tự như ở người lớn. Trẻ em thường bị chảy nước mắt gọi là viêm kết mạc dị ứng. Nếu bạn nhận thấy thở khò khè hoặc khó thở, cũng như các triệu chứng khác, con bạn cũng có thể bị hen suyễn.

Nếu con bạn bị dị ứng nặng theo mùa, hãy hạn chế để con bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng bằng cách giữ chúng ở trong nhà khi lượng phấn hoa cao. Cũng có thể hữu ích nếu bạn giặt quần áo và ga trải giường thường xuyên trong thời kỳ dị ứng và hút bụi thường xuyên. Nhiều phương pháp điều trị khác nhau có sẵn để giúp con bạn bị dị ứng. Tuy nhiên, một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ, ngay cả với liều lượng nhỏ. Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi điều trị cho trẻ bằng các loại thuốc chống dị ứng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Nhập học tiếng anh là gì
 11. Máy chạy bộ Elipsport
 12. ổ cắm điện tiếng anh là gì
 13. ma nơ canh tiếng anh
 14. lồng đèn tiếng anh là gì
 15. xin lỗi đã làm phiền tiếng anh
 16. bông cải xanh tiếng anh
 17. làm phiền tiếng anh là gì
 18. phong độ tiếng anh là gì
 19. ngất xỉu tiếng anh
 20. đồ dùng cá nhân tiếng anh là gì
 21. Uống milo có béo không
 22. Lông mày la hán
 23. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 24. Hamster robo thích ăn gì
 25. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Biến chứng của viêm mũi dị ứng

Thật không may, bản thân bệnh viêm mũi dị ứng không thể ngăn ngừa được. Điều trị và quản lý là chìa khóa để đạt được chất lượng cuộc sống tốt khi bị dị ứng. Một số biến chứng có thể gây ra do sản xuất cỏ khô bao gồm:

– Không thể ngủ do các triệu chứng khiến bạn thức đêm

– Phát triển hoặc xấu đi các triệu chứng hen suyễn

– Nhiễm trùng tai thường xuyên

– Viêm xoang hoặc viêm xoang thường xuyên

– Nghỉ học hoặc nghỉ làm do năng suất thấp hơn

– Đau đầu thường xuyên

Các biến chứng cũng có thể xảy ra do tác dụng phụ của thuốc kháng histamine. Thông thường, buồn ngủ có thể xảy ra. Các tác dụng phụ khác bao gồm nhức đầu, lo lắng và mất ngủ. Rất hiếm khi thuốc kháng histamine có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiểu tiện và tuần hoàn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!