Đồng hồ đo tiếng anh là gì? Ứng dụng trong nghiên cứu 

1001

Đồng hồ thì ai cũng biết rồi đúng không là thiết bị mà chúng ta dùng để đo đạc những chỉ số nhất định trong đó có thể là đồng hồ điện, đồng hồ nước, đồng hô treo tường. Thế nhưng bạn đã biết đồng hồ đo  cũng như đồng hồ đo tiếng anh là gì chưa hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đo tiếng anh là gì

Đồng hồ đo tiếng anh là Gauges

đồng hồ đo tiếng anh là gì

Được định nghĩa như sau

an instrument or device for measuring the magnitude, amount, or contents of something, typically with a visual display of such information.

(một công cụ hoặc thiết bị để đo độ lớn, số lượng hoặc nội dung của một thứ gì đó, thường có hiển thị trực quan thông tin đó.)

the thickness, size, or capacity of something, especially as a standard measure.

(độ dày, kích thước hoặc công suất của một thứ gì đó, đặc biệt là dùng làm thước đo tiêu chuẩn.)

Đồng hồ vạn năng là gì bạn đã biết chưa

Đồng hồ vạn năng là thiết bị điện tử đa chức năng. Nó được sử dụng để kiểm tra và đo nhanh các thông số dòng điện một chiều hoặc xoay chiều (AC hoặc DC) như: Ví dụ: dòng điện, điện áp, điện dung, điện trở, tần số, kiểm tra tính liên tục, kiểm tra diode đo. Một số vạn năng cũng có thể đo nhiệt độ. Có hai loại vạn năng, vạn năng kỹ thuật số và vạn năng cầm tay, còn được gọi là vạn năng cầm tay. Về mặt thiết kế, đồng hồ đo điện trông giống như một đồng hồ đo chuyển động truyền thống, có thể được thực hiện như một vôn kế, ampe kế hoặc đồng hồ đo điện đơn giản bằng cách kết nối nó với các lưới điện trở bên. ngoại trừ khác nhau.

Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử 

Đồng hồ vạn năng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học đến lắp ráp các thiết bị điện tử sử dụng thực tế trong sản xuất. Những người dùng này lựa chọn đồng hồ vạn năng phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng trong nghiên cứu 

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, đồng hồ vạn năng đã trở thành một thiết bị rất quan trọng trong nghiên cứu vật lý về dòng điện. Đây là thiết bị cho phép các nhà nghiên cứu biết được thông số chính xác của dòng điện, để xác định dòng điện một chiều hay dòng điện hai chiều. Do đó, các nhà nghiên cứu có thể thực hiện nhiều nghiên cứu để có được kết quả chính xác ngay lập tức.

Các ứng dụng điện tử trong ngành điện tử

Những người trong ngành điện tử “chuộng” thiết bị này vì nó rất hữu ích trong các bài kiểm tra điện và điện tử. Thiết bị cho kết quả chính xác trực tiếp trên màn hình LCD một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Giúp người dùng điều chỉnh các thông số cuộn cảm, kiểm tra lắp đặt mạch hiệu quả.

Đồng hồ vạn năng cung cấp cho các kỹ sư điện tử rất nhiều tiện lợi trong việc đo lường. Nó rung ở tần số thấp, điều khiển mạch vô tuyến, đồng thời làm máy kiểm tra điện thoại và mạch xe hơi.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Hụt hẫng tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  4. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. Uống milo có béo không

Ứng dụng trong sản xuất

Trong sản xuất tại hiện trường, đồng hồ vạn năng giúp xác định nguồn năng lượng nào tốt cho quá trình sản xuất, duy trì các phép đo điện áp nổi, biết nhiệt độ nào phù hợp với nhà máy và đo nhiệt độ để xác nhận cặp nhiệt điện.

Để hỗ trợ đắc lực cho công việc nghiên cứu, lắp ráp và ứng dụng chế tạo các thiết bị điện tử, người dùng cần biết rằng để sở hữu một chiếc đồng hồ vạn năng màu đồng thì phải lựa chọn phân phối thật.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!