Cách trị chấy bằng nước súc miệng hiệu quả

522

Trẻ em bị chấy vì chúng tiếp xúc gần gũi với nhau. Chấy phổ biến ở các trường mầm non và tiểu học vì trẻ em dễ tiếp xúc trực diện khi chúng chơi cùng nhau. Một số thứ thường không lây chấy: tiếp xúc với khăn quàng cổ, mũ và quần áo khác và sử dụng bàn chải hoặc lược của người bị bệnh

Trẻ em bị chấy vì chúng tiếp xúc gần gũi với nhau. Chấy phổ biến ở các trường mầm non và tiểu học vì trẻ em dễ tiếp xúc trực diện khi chúng chơi cùng nhau. Một số thứ thường không lây chấy: tiếp xúc với khăn quàng cổ, mũ và quần áo khác và sử dụng bàn chải hoặc lược của người bị bệnh. Chấy có hình bầu dục, kích thước bằng một nút thắt và tự kết nối với phần dưới của sợi tóc.

Chúng rất khó xác định và thường bị nhầm với gàu, đóng vảy hoặc gel làm khô tóc. Ngay cả những con chấy trưởng thành cũng khó xác định – chúng chỉ có kích thước bằng hạt vừng và theo cơ chế sinh tồn, chúng có xu hướng hòa lẫn với màu tóc của bạn. Nếu con bạn bắt đầu gãi đầu, phàn nàn rằng da đầu bị ngứa khiến con không ngủ được vào ban đêm hoặc ngứa tóc, thì có thể con đã bị chấy.

Phải làm gì nếu có chí trên đầu? Có nên trị chấy bằng nước súc miệng không?

cách trị chấy bằng nước súc miệng

Nên làm gì khi có chí trên đầu? 

  1. Chấy thường mọc trên tóc, do đó, chỉ cần loại bỏ tóc, trứng và chấy sẽ không còn chỗ để tồn tại. Nếu trẻ em hoặc đàn ông có chấy, hãy cạo đầu cho chúng, đây là cách hiệu quả nhất để loại bỏ chấy. Các cô gái có thể miễn cưỡng áp dụng phương pháp này vì lợi ích của hình ảnh.
  2. Nếu không muốn cạo đầu, bạn phải thực hiện các biện pháp diệt chấy. Ngay cả khi không cạo đầu, ít nhất bạn cũng nên cắt tóc mỏng để dễ làm sạch và loại bỏ chấy. Sau đó gội đầu bằng xà phòng lưu huỳnh mỗi ngày, hai lần một ngày, trong một khoảng thời gian, thường là vài ngày, bạn có thể tiêu diệt hoàn toàn chấy.
  3. Trên thị trường cũng có bán các loại thuốc chuyên diệt chấy, băng phiến cho vào nước hoặc dung dịch long não, 84 chất khử trùng, cồn Stemona, Baichong Ling, cát xay và các loại thuốc khác có thể diệt chấy hiệu quả, nói chung là gội một đến hai lần Đó là nó. Cần lưu ý rằng đây là những chất độc hại ở một mức độ nhất định, khi rửa không được dính vào mắt chứ đừng nói vào miệng, sau khi vào mắt hãy rửa lại với nhiều nước. Không sử dụng dầu gội, dầu xả, mousse và các sản phẩm dành cho tóc khác trong vòng ba ngày sau khi chặt chấy.
  4. Dùng bình xịt diệt côn trùng, cá nhân tôi thấy tác dụng của thuốc diệt côn trùng, bạn hoàn toàn có thể diệt chấy một lần tùy bạn có dám dùng hay không. Khi diệt chấy, tốt nhất người bị chấy nên đeo khẩu trang, khẩu trang và để người xịt thuốc diệt côn trùng lên tóc, gội lại tóc bằng nước sạch 15 phút sau khi xịt. Cần lưu ý khi thực hiện thao tác diệt rận phải tránh xa pháo hoa, bình xịt thuốc trừ sâu dễ cháy, đề phòng cháy nổ.
  5. Ngoài những loại thuốc trên còn có một số phương pháp dân gian ngày nay ít người sử dụng là bài thuốc trị chấy, được thế hệ xưa sử dụng và rất hiệu quả. Ngâm bánh dầu hoa trà trong nước hoặc đun sôi nhựa cây đắng và gội đầu một hoặc hai lần mỗi ngày trong vài ngày để tiêu diệt hoàn toàn chấy.
  6. Đồng thời diệt chấy bằng thuốc, nên làm vệ sinh thủ công một số loại chấy và trứng chấy chết, có thể đẩy nhanh hiệu quả diệt chấy và diệt chấy. Nói chung, nó được chải bằng một chiếc lược mịn, có thể chải 2 giờ sau khi gội đầu mỗi ngày.
  7. Để chấy không phát triển trở lại, sau khi loại bỏ chấy trên tóc, cần loại bỏ chấy ra khỏi môi trường sống và quần áo. Kiểm soát chấy rận trong môi trường có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng dạng xịt để diệt gián, mối, ký tự, ruồi, v.v. Lược, lưới, mũ, vòng cổ, khăn trùm đầu, vỏ gối, khăn trải giường … đã qua sử dụng nên được khử trùng trong nước sôi hoặc ngâm với chất khử trùng.

Nước súc miệng diệt chấy 

Chấy cho trẻ sơ sinh là một vấn đề hóc búa đối với tất cả các bà mẹ: họ muốn diệt trừ chấy nhưng lại lo lắng rằng hóa chất truyền thống sẽ gây hại cho làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vấn đề này cuối cùng đã có giải pháp: Joe Graedon, một dược sĩ và tác giả cuốn sách y tế và sức khỏe, lần đầu tiên đề xuất một cuộc đảo chính thay thế để loại bỏ chấy bằng nước súc miệng. “Nước súc miệng Listerine có chứa cồn. Nên biết rằng cồn có thể gây tử vong cho chấy.”

Anh ấy giải thích: “Bạn cần sử dụng nước súc miệng Listerine có màu gốc (hổ phách) – vì các màu khác của sản phẩm sẽ làm bết tóc, đổi màu! Thoa nước súc miệng lên tóc, đội mũ tắm và gội sạch sau 30 phút. ”Khi tháo mũ tắm, bạn cần đặc biệt chú ý: vì nước súc miệng chứa một lượng lớn cồn sẽ trôi vào không khí, Hãy giữ hơi thở của bạn càng nhiều càng tốt; quan trọng hơn, hãy nhớ tránh xa ngọn lửa đang bùng phát!

Lưu ý: Vui lòng không cố gắng thay thế nước súc miệng bằng cồn y tế hoặc thậm chí là cồn, vì nồng độ cồn của cồn và các loại cồn rất khác nhau, thành phần của nước súc miệng ngoài cồn còn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, chúng còn tương đối với da. an toàn hơn.

Phải làm gì nếu có chấy trên đầu người lớn

Chấy là một loại bệnh của chấy, trên lâm sàng gọi là chấy, vậy người lớn phải làm sao nếu có chấy trên đầu, sau khi chấy mọc trên đầu, da đầu không chỉ ngứa dữ dội mà tóc còn mất độ bóng mượt. , Trở nên khô, và điều trị chấy thì sao? Trên thực tế, việc điều trị chấy rất đơn giản, cụ thể là cạo đầu và gội bằng xà phòng lưu huỳnh, sau vài tháng là có thể đạt được kết quả tốt. Cạo đầu về cơ bản có thể giải quyết được vấn đề về chấy. Điều này là do chấy thường ký sinh ở giữa da đầu và tóc, trứng chấy hoặc người lớn có thể gặp ở những vị trí này, do đó, cạo đầu là cách hiệu quả và dễ dàng nhất trong điều trị chấy. Trứng chấy hoặc con trưởng thành không có nơi nào để định cư Xà phòng lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn, gội đầu bằng xà phòng lưu huỳnh là cách hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn chấy.

Một số người có thể nói rằng tôi không muốn cạo đầu. Điều đó thật xấu xí. Có thể điều trị chấy mà không cần cạo đầu không? Đúng, nhưng hiệu quả có thể không nhanh bằng phương pháp trước vì trên đầu vẫn còn chấy. Cách tốt nhất là bạn nên cạo trọc đầu, nếu không muốn cạo đầu, bạn có thể dùng dao cạo để loại bỏ chấy và trứng chấy, sau đó thoa cồn Stemona 50%, cồn thủy ngân 1% hoặc axit benzoic 25% lên da đầu và tóc. Các loại thuốc như sữa benzyl ester cũng có thể đạt được mục đích điều trị chấy. Nhiều người không biết phải làm gì với chấy, nhưng tóm lại, có những phương pháp đơn giản và phức tạp hơn để điều trị chấy. Về cách đối phó với chấy, Nếu bạn muốn triệt để, nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi, tôi khuyên bạn nên chọn cách cạo đầu và sau đó gội đầu bằng xà phòng lưu huỳnh.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!