Rửa xe tiếng Anh là gì? Quy trình rửa xe tại nhà

578

Bạn có thường hay rửa xe không? Bạn đã biết cách rửa xe cũng như biết rửa xe tiếng anh là gì chưa. Nếu chưa thì bài viết dưới đây là dành cho bạn đấy

Rửa xe tiếng anh là gì?

Rửa xe tiếng anh là car wash còn rửa xe máy là motobike wash đơn giản vậy thôi à vì wash là rửa bạn nhét từ nào vô là thành rửa cái đó

rửa xe tiếng anh là gì

Rửa xe hơi đúng cách để xe luôn như mới

Chuẩn bị các vật dụng trước khi rửa xe

Rửa xe tại nhà trông rất dễ dàng. Ai cũng có thể làm được, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và cần mẫn để thành công đến cùng. Việc làm. Để rửa xe hoàn toàn, bạn cần có thời gian và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để giữ cho xe sạch sẽ. Vì ô tô là tài sản quý giá, nếu bạn làm nhanh, vội vàng và qua loa, vết bẩn không những không trôi mà còn gây trầy xước, bong tróc sơn.

Chọn chỗ rửa xe

Chọn chỗ rửa xe cũng là một trong những bước quan trọng nhất trước khi rửa xe. Bạn nên chọn những nơi thoáng mát, không có ánh nắng. Lựa chọn địa điểm phù hợp là điều tối quan trọng để người rửa xe cảm thấy thoải mái và thuận tiện cho chính mình. Sau đó giúp rửa xe dễ dàng hơn. Vì nếu bạn rửa xe dưới ánh nắng trực tiếp, nước rửa xe sẽ nhanh khô trước khi bạn có thể rửa lại bằng nước. Để xe tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời càng làm tăng tốc độ hỏng hóc.

Quy trình rửa xe tại nhà

Bước 1: Dùng vòi nước xịt toàn bộ xe.

Đầu tiên, chúng ta cầm vòi phun nước xuống để phun nước ra khắp bên ngoài xe, từ trên xuống dưới, từ nóc xe đến lốp xe. Bụi đất, cát theo dòng nước từ nóc xe chảy ra. Sau khi xịt qua thân xe, bạn cầm vòi xịt trực tiếp vào các hốc trên bánh xe, bánh xe, nơi đất cát bám nhiều và mạnh nhất, bạn nên xịt cẩn thận.

Bước 2: Vệ sinh kính xe và thân xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng.

Sau khi xịt nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn trên bề mặt xe, hãy sử dụng một chiếc khăn đã có trong thùng chất tẩy rửa xe đi kèm. được thực hiện trước để làm sạch khung và kính chắn gió. Đây là những bộ phận nhạy cảm, dễ bị trầy xước. Do đó, bạn cần cẩn thận và chậm rãi khi vệ sinh. Tránh chà xát quá mạnh vì lúc này trong xe vẫn còn một ít bụi bẩn. Sự mài mòn mạnh sẽ làm xước bề mặt kính hoặc thân xe.

Bước 3: Chải bánh xe và bánh xe bằng bàn chải.

Sau khi lau sạch kính và thân xe, hãy đến bước lau xe đạp. Đầu tiên, làm sạch bánh xe và giếng bằng bàn chải dòng chảy lớn và làm sạch bánh xe bằng bàn chải nhỏ hơn. Những bàn chải này có nguồn gốc từ nước xà phòng. Sau khi vệ sinh, dùng vòi xịt rửa lại bánh xe, vỏ và bánh xe để rửa sạch các chất bẩn còn sót lại. Kết nối bộ phân phối xà phòng với vành lau bằng nước xà phòng để tẩy các vết bẩn khó tẩy. Chải lại lốp xe bằng bàn chải lớn. Khi bạn đã hoàn thành việc vệ sinh từ trên xuống, hãy dùng vòi xịt làm sạch dung dịch tẩy rửa đặc biệt và xà phòng trên trần nhà.

Bước 4: Lau sạch thân xe và kính xe bằng khăn khô.

Rửa xe vẫn cần có khăn khô và sạch để lau thân và kính. Bạn có thể lau xe theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Khi vệ sinh bộ phận kính xe bạn phải kết hợp với nước rửa kính để đảm bảo kính xe luôn sạch sẽ. Lốp xe: Xịt dung dịch bảo dưỡng lên lốp xe để duy trì độ bền cao su và màu đen bóng.

Bước 5: Bôi sáp lên bề mặt xe.

Khi xe đã khô và sạch, hãy lấy một chiếc khăn sạch, cuộn tròn và thoa sáp ong từng miếng nhỏ lên bề mặt xe. Chờ cho sáp khô, sau đó dùng khăn bông microfiber lau lại theo hướng như hình để sáp bám đều trên bề mặt xe. Việc sử dụng sáp giúp xe trông như mới, sáng bóng đồng thời ngăn chặn tác động của ánh nắng mặt trời lên thân xe.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

Bước 6: Vệ sinh nội thất ô tô (có thể làm hoặc không)

Bạn có thể dọn nội thất ô tô bất cứ lúc nào. Làm sạch nội thất đòi hỏi sự kiên nhẫn vì nó chứa nhiều bộ phận và chi tiết. Nếu thời gian không cho phép, bạn có thể tách bước này để vệ sinh sang ngày thứ hai, vì vệ sinh bên trong xe cũng sẽ mất nhiều thời gian.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!