Cách chữa ngáy khi ngủ hiệu quả tức thì bạn đã thử chưa ?

311

Việc bạn ngáy quá nhiều khi ngủ thường được mọi người than phiền vì làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Thật vậy, đó là một hành động vô thức khiến bạn khó có thể điều khiển nó khi ngủ. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chữa ngáy khi ngủ hiệu quả.

Các yếu tố gây nên việc ngủ ngáy làm người khác khó chịu

Lưỡi lớn

Lưỡi lớn sẽ khiến đường thở nhỏ hơn. Để lưỡi lớn trong miệng sẽ tụt về phía sau, từ đó làm giảm khoảng cách giữa lưỡi và vòm miệng mềm. Lưỡi lớn khi ngủ sẽ có xu hướng tụt về phía sau nhiều hơn lưỡi nhỏ hơn, do đó làm hẹp đường thở.

Tương tự, vòm miệng mềm thấp và rủ xuống cũng sẽ thu hẹp đường thở, vì điều này cũng sẽ giảm thiểu khoảng cách giữa lưỡi và vòm miệng mềm. Ngoài ra, điều này cũng có nghĩa là bóng sẽ được đặt thấp hơn trong đường thở.

Mô mỡ

Ngáy có thể xảy ra nếu bạn có nhiều mô mỡ trên cổ và xung quanh đường thở. Đặc biệt chất béo tích tụ ở thành bên họng sẽ gây ra tình trạng chít hẹp sẽ gây ra hiện tượng ngủ ngáy và cả chứng ngưng thở khi ngủ. Người ta nói rằng số đo vòng cổ hơn 41 cm. cho nữ và 43 cm. đối với nam giới sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc chứng ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ.

Amidan phì đại

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra chứng ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ ở trẻ em. Các polyp và amidan mở rộng cũng có thể gây ra tình trạng thở bằng miệng không tốt. Amidan lớn cũng sẽ làm cho đường thở đóng lại nhiều hơn từ bên cạnh và sự tắc nghẽn này thường dẫn đến ngáy và ngưng thở khi ngủ.

Hút thuốc

Hút thuốc lá gây kích ứng các mô trong đường thở, do đó gây viêm và giảm thể tích trong đường thở.

Nghẹt mũi

Khi mũi bị tắc, nó sẽ làm tăng xu hướng thở bằng miệng. Điều này làm tăng nguy cơ ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngạt mũi như cảm lạnh, polyp, dị ứng, vẹo vách ngăn mũi,…

Cách chữa ngáy khi ngủ hiệu quả bất ngờ bạn nên thử qua một lần

Hầu hết những người từng có niềm vui được ngủ với người ngáy đều biết ngáy khó chịu như thế nào. Nhưng tiếng ồn về đêm không chỉ là vấn đề đối với môi trường xung quanh. Đối với một số người ngủ ngáy, họ có xu hướng nín thở khi ngủ – một chứng rối loạn được gọi là chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. 

Giảm cân

Người béo ngáy nhiều hơn. Nếu bạn thường xuyên ngủ ngáy và bạn hoặc bạn tình của bạn bị quấy rầy bởi nó, thì bạn nên giảm cân. Điều này không chỉ có thể ngăn chặn chứng ngủ ngáy mà còn có một loạt các lợi ích tăng cường sức khỏe khác.

Thắt chặt

Thư giãn các cơ ở mặt và xung quanh đường hô hấp gây ra ngáy. Nếu bạn bắt đầu tập luyện với tạ, bạn sẽ không chỉ có được cơ bắp lớn hơn trên cơ thể mà còn ở mặt.

Bỏ thuốc lá

Nếu bạn cần thêm lý do để bỏ thuốc lá, thì bạn có một lý do khác ở đây. Hút thuốc gây ra chứng ngáy vì đường hô hấp có thể bị kích thích bởi khói thuốc.

Làm sạch mũi của bạn

Nếu bạn gặp vấn đề về nghẹt mũi, khả năng bạn ngủ ngáy càng cao.

Bạn có thể làm sạch lỗ mũi bằng nước muối sinh lý hoặc nước nóng cất cả sáng và tối để đảm bảo đường thở được thông thoáng. Mặc dù bạn có thể sử dụng tay tốt, nhưng kết quả sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cái gọi là nước rửa mũi.

Thay đổi tư thế ngủ của bạn

Tư thế ngủ của một người quan trọng đến mức độ bạn ngáy. Thông thường, đường thở bị tắc nghẽn khi nằm ngửa.

Ngẩng cao đầu

Nếu bạn có thể nâng cao đầu giường trên giường để phần trên của cơ thể cao hơn chân thì bạn sẽ giảm được tình trạng ngáy ngủ. Điều này giúp mặt bạn không bị ngã về phía sau, giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!