Cách chữa mồ hôi có mùi khai

1056

Tuy nhiên, tùy vào mỗi cơ địa mà có mồ hôi có mùi và mồ hôi không mùi. Mồ hôi có mùi khai là điều khiến ta rất tự ti trước mặt người khác, vậy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa mồ hôi có mùi khai.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Cơ thể tiết mồ hôi là hiện tượng bình thường nhằm mục đích điều hòa thân nhiệt. Mồ hôi được tiết ra sẽ có tác dụng làm mát trên da, tránh gây tình trạng sốc nhiệt, mất cân bằng nhiệt độ và thường tiết ra khi thời tiết oi bức hay khi ta làm những việc nặng nhọc, căng thẳng…

1. Mồ hôi có mùi khai xuất phát từ đâu?

Tùy cơ địa ở mỗi người mà mồ hôi tiết ra nhiều hay ít, có mùi hay không có mùi. Ngay từ việc ăn uống, hấp thụ dưỡng chất từ các loại thức ăn, nước uống cũng góp phần tạo nên mùi mồ hôi hay nói cách khác là mùi cơ thể.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Như những người hấp thụ nhiều chất béo không bão hòa, đạm (protein)  có trong đồ chiên ngập dầu, thịt, cá, cơ thể trong quá trình chuyển hóa, chất urat (chất được tạo thành trong quá trình chuyển hóa protein, có trong nước tiểu) được tạo ra rất nhiều không thể xuống thận và thoát ra hết bằng đường nước tiểu, nó sẽ dần chuyển sang xuất ra bằng tuyến mồ hôi, cũng là nguyên nhân khiến mồ hôi có mùi khai. 

Thêm vào đó, tùy thuộc vào giới tính, bệnh nền, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, mà sự điều tiết mồ hôi của mọi người khác nhau. Theo nghiên cứu thì nam giới tiết mồ hôi nhiều hơn nữ giới, nhất là trong quá trình lao động nặng, nam giới có thể tiết mồ hôi nhanh gấp đôi nữ.

2. Cách chữa mồ hôi có mùi khai 

Dưới đây là cách chữa mồ hôi có mùi khai mà các bạn dễ dàng thực hiện, chỉ việc chịu khó sắp xếp, chấn chỉnh lại thói quen sinh hoạt của bản thân.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  • Tắm gội, vệ sinh cá nhân sạch sẽ: việc làm này không những giúp các bạn loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên cơ thể, mà còn giúp ngăn chặn mùi mồ hôi bằng hương thơm của các loại dầu gội sữa tắm, đem lại cảm giác thư thái dễ chịu.
  • Lau khô người sau khi tắm: vì nếu để cơ thể trong trạng thái ẩm ướt đã góp phần tạo môi trường cho vi sinh vật có hại phát triển.
  • Sử dụng xịt thử mùi cơ thể: có nhiều người cho rằng đây là việc làm không cần thiết, tốn tiền, nhưng thực ra nó cũng góp phần ngăn chặn mùi mồ hôi của cơ thể lan tỏa xung quanh.
  • Quần áo, giày dép nên giữ sạch sẽ, không để ẩm ướt: như mô tả ở trên, ẩm ướt là môi trường sinh sôi tốt của vi khuẩn nên dễ gây hôi, nấm, mốc.
  • Lựa chọn quần áo, vớ, giày, dép có chất liệu thoát hơi tốt
  • Thay đổi chế độ ăn uống: nên tiêu thụ ít các món ăn dầu mỡ, không nên ăn quá nhiều thịt, cá mà phải kèm rau xanh, tránh sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa cafein, các loại thức ăn nặng mùi như hành, tỏi cũng cần hạn chế.

Mùi hôi từ tuyến mồ hôi thoát ra không thể nào trị dứt điểm nhưng có thể ngăn chặn được việc thoát ra môi trường xung quanh. Cách chữa mồ hôi có mùi khai trên đây đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện. Nên tập cho mình cách sống lành mạnh, sạch sẽ.

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail