Nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường ?

367

Những tháng mùa thu và mùa đông là thời kỳ bệnh tật ở hầu hết các gia đình có trẻ sơ sinh và bệnh tật cũng đến phát sốt. Nhưng nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường khi nào con bạn bị sốt ?. Hãy tham khảo trong bài viết này để có thể làm rõ những thắc mắc của bạn về vấn đề nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường.

Nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường bạn nên cần biết về nó 

Trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có hệ thống kiểm soát nhiệt độ nhạy cảm. Họ có nhiệt độ hơi cao (39 ° hoặc hơn) và có thể bị sốt cao liên quan đến bệnh tật. Vì vậy, nó không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn nếu trẻ nhỏ bị sốt từ 39 ° trở lên khi bị ốm.

Do đó, nhiệt độ không nhất thiết nói lên bất cứ điều gì về mức độ bệnh của trẻ – con bạn có thể bị sốt cao (39-40 °) mà không bị ảnh hưởng đặc biệt nào, cũng giống như con bạn có thể sốt nhẹ (38-38,5°) và ốm nặng.

Nhiệt độ trẻ sơ sinh bình thường được đo ở trực tràng và nằm trong khoảng 36,5-37,5 ° vào buổi sáng và có thể tăng lên đến 37,9 ° vào buổi tối.

Nên đo nhiệt độ cho trẻ nếu bạn nghi ngờ trẻ bị sốt. Nếu kết quả đo cho thấy trẻ bị sốt, cần kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, thường ít nhất hai lần một ngày. Tùy từng trường hợp và tình trạng của trẻ, có thể phải đo nhiệt độ.. Trẻ sơ sinh không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể giống như người lớn và do đó dễ bị sốt hơn. Mặt khác, việc hạ nhiệt cho trẻ sơ sinh dễ hơn người lớn.

Cách đo nhiệt độ trẻ sơ sinh và những điều cần lưu ý

Hãy sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Ví dụ, nó được mua ở hiệu thuốc. Nhiệt kế kỹ thuật số phải được bật trước khi đo. Nếu bạn không sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số, hãy lưu ý rằng nhiệt kế phải được vặn nhỏ xuống và đặt về 0 trước khi có thể đo chính xác.

– Đặt vaseline vào đầu nhiệt kế để nó trượt dễ dàng hơn vào trực tràng của bé và không làm bé bị thương. Đặt trẻ trên tấm lót thay đổi nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Giúp trẻ uốn cong chân. Trẻ lớn hơn có thể nằm trên giường, tốt nhất là nằm nghiêng và co chân.

– Từ từ đưa đầu nhiệt kế vào miếng một của trẻ. Khoảng 1,5 cm để đầu của nhiệt kế có thể đo. Đầu kim loại của nhiệt kế phải ở bên trong trực tràng.

– Nếu bạn sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số, nó sẽ phát ra tiếng bíp khi kết thúc quá trình đo. Nó thường mất khoảng. 30 giây. Để kết quả đo trong 2-3 phút nếu bạn sử dụng nhiệt kế không phát ra âm thanh. Lấy nhiệt kế ra và đọc nhiệt độ ngay lập tức.

– Nhiều trẻ không thích đo nhiệt độ và cảm thấy mất nhiều thời gian. Nhiệt kế kỹ thuật số đôi khi có thể hữu ích vì trẻ có thể nằm xuống và lắng nghe khi có tiếng bíp. Nó có thể giúp trẻ dễ dàng chấp nhận phép đo hơn và khiến trẻ phân tâm một chút.

– Sau đó làm sạch nhiệt kế bằng nước, xà phòng và có thể gel bôi tay. Nhớ rửa tay.

– Nếu việc kiểm tra nhiệt độ trẻ sơ sinh làm bạn cảm thấy không an tâm thì việc cần thiết nhất đó chính là đưa bé đến những nơi gần nhất để khám và được tư vấn kỹ càng hơn.

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!