Ăn sữa chua với chuối có tốt không

415

Chuối và sữa chua đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy khi ăn sữa chua với chuối liệu có tốt không. Hãy cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết sau.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Lợi ích của việc ăn sữa chua với chuối

Bổ sung chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển khỏe mạnh

Sữa là một sản phẩm tuyệt vời giàu protein, kali, vitamin B và phốt pho. Đặc biệt là rất giàu canxi, một khoáng chất thiết yếu không thể thiếu, đóng vai trò chính cho việc duy trì tốt sức khỏe của xương, các cơ và cả chức năng phát triển của hệ thần kinh và tăng cường sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Trong khi đó, chuối là thực phẩm được đánh giá là chứa nhiều chất xơ, mangan, kali và vitamin B6. Chuối có chứa nhiều hàm lượng vitamin C có tác dụng giúp chống oxy hóa để bảo vệ và chống lại việc gây ra các tổn thương đến tế bào.

Khi kết hợp ăn sữa chua với chuối cùng nhau sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng vào trong chế độ ăn uống của bạn và tăng lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể phát triển tốt.

Thúc đẩy phục hồi sau tập luyện

Chế độ ăn uống trong trước hay sau quá trình tập luyện là rất quan trọng, đặc biệt là những ai đang tập gym. Những đối tượng này cực kỳ quan tâm đến thực đơn ăn phục hồi sau luyện tập để hỗ trợ việc phát triển cơ bắp và nhanh chóng lấy lại năng lượng bị mất sau thời gian tập.

Để thúc đẩy phục hồi sau tập luyện thì thực phẩm giàu protein tốt sau vừa có thể giúp sửa chữa các mô vừa giúp thúc đẩy tổng hợp cơ bắp. Do đó, chuối và sữa chua cũng được khuyên dùng như một món ăn nhẹ có thể dùng sau luyện tập khi sữa chua có nhiều protein còn chuối giúp bổ sung carbs để thay thế các glycogen trong cơ bắp.

Có thể góp phần giảm cân

Chuối là loại hoa quả giàu carbohydrate và rất tốt cho việc hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp một nguồn năng lượng tốt hơn cho cơ thể. Ngoài ra ăn chuối có thể duy trì chức năng của các nơron thần kinh và cơ bắp.

Sữa chua là một loại sản phẩm lên men và không chứa quá nhiều calories. Đặc biệt, là loại sữa chua nguyên chất ít đường hoặc không đường. 

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Trong một số thực đơn giảm cân bằng chuối với sữa chua, nhờ sự xuất hiện của sữa chua đã đem đến tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả. Từ đó, giúp cơ thể hỗ trợ khả năng hấp thu các dưỡng chất và trao đổi chất tốt hơn.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!