Uống dầu dừa trước hay sau khi ăn

589

Dầu dừa uống như thế nào? Dầu dừa uống có tốt không? Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn? Nếu là một người thường xuyên sử dụng dầu dừa để làm đẹp chắc hẳn bạn rất quan tâm đến vấn đề này. Vậy hãy cùng chúng tôi làm rõ các vấn đề trên trong bài viết này.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da tốt nhất hiện nay

Dầu dừa uống như thế nào?

Có ba cách mà chị em hãy dùng để uống dầu dừa.

Một là có thể uống trực tiếp bằng các công cụ phụ trợ như muỗng, ly.

Hai là dùng làm dầu để nấu ăn trong bữa cơm gia đình. 

Ba là chị em nên hòa dầu dừa vào sinh tố, nước ép trái cây hoặc trộn vào các món ăn, salad hàng ngày để uống. Làm như vậy sẽ tạo cảm giác mới lạ và đánh lừa vị giác. 

Dầu dừa uống có tốt không? 

Dầu dừa nguyên chất được đánh giá là có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vô cùng lành tính. Nhưng chị em cũng không nên quá lạm dụng và dùng quá liều lượng khuyến cáo. 

Thông tin tham khảo: địa chỉ uy tín mua collagen

Hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ chứng cứ khoa học cụ thể nào nói về tác dụng phụ của dầu dừa gây ra khi uống với hàm lượng lớn. Tuy nhiên, tốt nhất là chị em cũng nên dùng lượng khoa học và vừa dùng vừa theo dõi sự thay đổi trong cơ thể.

Vậy một câu hỏi được đặt ra: “uống bao nhiêu là đủ?”

Thời gian đầu sử dụng, chỉ nên uống 1 muỗng cafe dầu dừa mỗi ngày và uống trước bữa ăn sáng để thanh lọc cơ thể và giúp dầu dừa có thể dễ dàng  thấm sâu vào niêm mạc dạ dày hơn. 

Sau khoảng 1 – 2 tuần sử dụng, cơ thể đã đủ thời gian làm quen với dầu dừa thì bạn có thể tăng lượng dùng lên thêm 1 muỗng cafe sử dụng vào lúc sau bữa trưa hoặc bữa tối trước khi đi ngủ. Tối đa mỗi ngày chỉ nên dùng với liều lượng khoảng từ 2 – 3 muỗng cafe dầu dừa. Tuyệt đối,  không nên lạm dụng dầu dừa quá 4 – 5 muỗng cafe mỗi ngày. Dùng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ như cơ thể buồn nôn, tiêu chảy hay đầy hơi. 

Uống dầu dừa trước hay sau khi ăn?

Thông tin tham khảo: những bệnh lưu ý không nên uống collagen

Uống dầu dừa vào buổi sáng: Đây là thời điểm uống tốt cho dạ dày nhất! Chị em nên uống dầu dừa trước khi ăn sáng để dầu dừa dễ thấm sâu vào niêm mạc dạ dày hơn. Điều này sẽ góp phần cải thiện quá trình hoạt động hiệu quả của hệ tiêu hóa.

Uống dầu dừa sau bữa ăn trưa: Sau một khoảng thời gian đã quen dần việc uống dầu dừa vào cơ thể thì bạn có thể tăng thêm 1 muỗng cafe dầu dừa vào lúc sau bữa cơm trưa. 

Uống dầu dừa trước khi ngủ: Một thời điểm rất tốt để uống chính là trước khi ngủ. Dầu dừa sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, liền mạch và không bị thức giấc. Các chất béo lành tính có trong dầu dừa nguyên chất giúp làm ngăn chặn sự gia tăng đột biến của hàm lượng đường trong máu (một trong những nguyên nhân gây ra việc gián đoạn giấc ngủ).

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail