Súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt?

466

Súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt? Những lợi ích của súc miệng bằng nước muối là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ngày xưa ông bà ta thường có thói quen sử dụng nước muối để súc miệng. Và nước muối cũng đem đến nhiều lợi ích cho răng miệng chúng ta. Vậy nên súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt?

Súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt?

súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt?

Súc miệng bằng nước muối là phương pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả đã được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong nước muối có tính kháng khuẩn cao, giúp loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng, đánh bay mùi hôi, giúp làm trắng răng và giúp răng của bạn trở nên chắc khỏe hơn. Ngoài ra, súc miệng nước muối hàng ngày còn giúp sát khuẩn vòm họng giảm vi khuẩn, hạn chế viêm đau họng, tiêu đờm cũng như giảm viêm và tình trạng chảy máu chân răng. Hiểu được công dụng này của nước muối, nhiều người thường xuyên súc miệng bằng nước muối khi đánh răng để làm sạch răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Vậy nên súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt? Về vấn đề này, các bác sĩ và nha khoa nói rằng bạn có thể súc miệng bằng nước muối trong bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên thời điểm tốt nhất vẫn là trước và sau khi đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chỉ sử dụng nước muối 3-4 lần trong một tuần không nên sử dụng hơn số đó vì nó sẽ gây ra tình trạng mòn men răng của bạn đấy. Khi súc miệng bằng nước muối bạn nên ngậm trong vòng 30 giây cho đến 1 phút sau đó thì nhả nước muối ra. Đặc biệt bạn không được nuốt nước muối vào trong miệng vì nó quá mặn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Khi sử dụng nước muối để súc miệng nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc cảm giác buồn nôn thì nên điều chỉnh lại lượng muối cho loãng hơn sẽ dễ sử dụng hơn nhé.

Bên cạnh đó còn có các loại nước súc miệng có tác dụng bảo vệ răng miệng và diệt khuẩn, đồng thời đem lại mùi thơm cho khoang miệng của bạn như nước súc miệng Listerine

Lợi ích của việc súc miệng bằng nước muối

Giảm vi khuẩn

Vi khuẩn sinh sôi ở đâu thì bệnh tật cũng vậy.

Khi bạn dùng nước muối súc miệng, vi khuẩn trong miệng sẽ khó phát triển các bào tử phát triển và sinh sản. Và những bào tử vi khuẩn này có thể dẫn đến bệnh tật và đau họng.

Chữa hôi miệng

Nếu miệng của bạn nhạy cảm với các loại nước súc miệng truyền thống có cồn, súc miệng bằng nước muối là một giải pháp thay thế tự nhiên và rẻ tiền để có hơi thở thơm tho.

Các vi khuẩn trong miệng mà nước muối giúp chống lại có thể là nguyên nhân gây ra mọi thứ, từ viêm lợi đến hôi miệng.

Ngoài ra, súc miệng bằng nước muối giúp loại bỏ các mảnh thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn. Nếu để ở đó, những hạt đó có thể gây kích ứng và làm viêm nướu của bạn. Điều đó có thể có nghĩa là nhiều sâu răng hơn và nhiều chuyến đi đến nha sĩ hơn (cộng với nhiều hóa đơn nha khoa phải trả!)

Tiết kiệm chi phí 

Muối là một trong những nguyên liệu rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng, điều này giúp bạn dễ dàng thêm nguyên liệu đa năng này vào thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày của mình.

Từ hơi thở thơm tho đến vết thương mau lành hơn, súc miệng bằng nước muối chỉ một lần một tuần có thể tạo nên sự khác biệt cho sức khỏe răng miệng của bạn. 

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi súc miệng bằng nước muối khi nào là tốt? Súc miệng bằng nước muối hay bằng nước súc miệng chuyên dùng cũng đem lại những lợi ích tuyệt vời cho răng miệng chúng ta. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng nước muối để súc miệng nhé.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail