Cuộn cảm tiếng Anh là gì? Các loại cuộn cảm

442

Bạn là người thích tìm tòi những thiết bị và những dụng cụ liên quan đến điện và hóa học. Vậy bạn có biết cuộn cảm tiếng Anh là gì không?

Nếu có cùng thắc mắc thì bạn có thể tham khảo trong bài viết này để cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời và những thông tin liên quan cần thiết về cuộn cảm.

Cuộn cảm tiếng Anh là gì?

Cuộn cảm tiếng Anh là: inductor

Cuộn cảm là gì?

Cảm ứng điện từ là hiện tượng do từ trường gây ra và sinh ra dòng điện. Một khu vực được giới hạn bởi một dây dẫn xác định sẽ trải qua sự thay đổi của dòng cảm ứng từ, sức điện động (emf) hoặc điện áp được tạo ra giữa các đầu nối của nó. Nếu các cực của nó được kết nối với một thiết bị điện, nó sẽ tạo ra dòng điện, được gọi là dòng điện cảm ứng. Độ tự cảm là đại lượng vật lý liên quan đến cuộn cảm, được biểu diễn bằng chữ L và được đo bằng Henry (H). Nó là một tham số liên quan đến điện áp gây ra trong từ trường và dòng điện chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của trường này. Điện áp ở hai đầu cuộn cảm tỷ lệ với cường độ dòng điện chạy qua nó.

Cuộn cảm, còn gọi là một solenoid hoặc cuộn dây, là một thiết bị điện thụ động, có khả năng lưu trữ năng lượng được tạo ra trong một từ trường hình thành bởi một xen kẽ hiện tại (AC). Thành phần này được sử dụng trong các mạch điện, điện tử và kỹ thuật số, để lưu trữ năng lượng thông qua từ trường. Cuộn cảm được sử dụng để ngăn chặn sự biến đổi của dòng điện, tạo thành máy biến áp và cả trong các bộ lọc loại trừ tín hiệu tần số cao, bộ lọc thông thấp.

Khi đọc các định nghĩa này, chúng ta kết luận rằng cuộn cảm và tụ điện có điểm chung là khả năng tích trữ năng lượng. Giống như tụ điện, cuộn cảm ngược với dòng điện xoay chiều. Cũng so với tụ điện, chúng tôi nói rằng:

– Dòng điện thay đổi càng nhanh trong một khoảng thời gian thì điện áp ở các đầu cuộn cảm càng tăng;

– Các biến thể đột ngột của dòng điện không được chấp nhận;

Các loại cuộn cảm

Các cuộn cảm có thể khác nhau về đặc điểm cấu tạo của từng kiểu máy. Xem các loại cuộn cảm chính bên dưới:

Lõi không khí

Trong cuộn cảm lõi không khí, vật liệu sắt từ không được sử dụng trong lõi, như đã đề cập trước đây. Điều này có tổn thất thấp, dẫn đến tần suất cao. Điện cảm thấp và được sử dụng cho tần số cao.

Lõi sắt từ

Trong các mô hình này, lõi được làm bằng vật liệu sắt từ, dẫn đến độ tự cảm cao hơn nhiều, tuy nhiên, nó cũng gây ra tổn thất. Độ tự cảm lớn hơn là do vật liệu, vì nó có thể tập trung từ trường tốt hơn.

Lõi nhiều lớp

Được sử dụng trong cuộn cảm tần số thấp và máy biến áp. Lõi được làm từ các tấm vật liệu thép-silic, bao quanh bởi lớp sơn bóng cách điện. Những hợp chất này không được chọn để làm gì. Lớp sơn bóng ngăn ngừa tổn thất do dòng điện xoáy và silicon được thêm vào thép làm giảm độ trễ trong vật liệu.

Lõi Ferit

Các cuộn cảm này được làm bằng một loại gốm sắt từ, hoạt động tốt hơn ở tần số cao, nơi chúng được sử dụng nhiều nhất. Chúng không có dòng điện xoáy nào khác ngoài độ trễ thấp.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Máy chạy bộ Elipsport
 11. Nhập học tiếng anh là gì
 12. Uống milo có béo không
 13. Lông mày la hán
 14. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 15. Hamster robo thích ăn gì
 16. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Cuộn dây hình xuyến

Lõi hình xuyến thường được làm bằng ferit, và có dạng sợi chỉ. Nhờ định dạng này, một đường dẫn mà từ trường lưu thông được tạo ra. Loại lõi này được sử dụng trong các cuộn dây hình que. Trong trường hợp này, từ trường bị tổn thất khi lưu thông từ đầu này sang đầu kia, khi tiếp xúc với không khí. Đó là lý do tại sao hạt nhân này được thiết kế để tạo đường dẫn đến lĩnh vực này, tránh được số lượng tổn thất.

Năng lượng tích trữ trong cuộn cảm (đo bằng jun) bằng với lượng công việc cần thiết để thiết lập dòng chảy trong cuộn cảm, tức là từ trường.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!