Đấu kiếm tiếng Anh là gì?

595

Ở Việt Nam, đấu kiếm không phải là môn thể thao phổ biến, ít được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam và không có nhiều người tập luyện môn thể thao này. Không giống như đấu kiếm một mất một còn, liễu kiếm là môn thi đấu tính điểm. Nó đòi hỏi người thi đấu phải khéo léo, phản xạ nhanh, tính toán để có đường kiếm chính xác. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về môn thể thao đối kháng thú vị này cũng như biết thêm đấu kiếm tiếng anh là gì nhé!

Đấu kiếm tiếng anh là gì

đấu kiếm tiếng anh là gì

Đấu kiếm tiếng anh là Fencing là một môn võ thuật đối kháng trong Thế vận hội ngày nay. Hai đấu sĩ tranh tài (còn gọi là kiếm sĩ) mặc áo bảo hộ màu trắng sử dụng kiếm từ ba lớp: kiếm ba cạnh, kiếm và kẻ hiếp dâm để đâm các bộ phận của đối thủ. (Mỗi kiếm sĩ chỉ thi đấu ở một trong ba hạng mục trên). Đấu kiếm ra đời từ thế kỷ 15 là môn thể thao của tầng lớp quý tộc Pháp. 

Đặc điểm của môn thể thao nào

Môn thể thao này nhìn bề ngoài có vẻ nguy hiểm nhưng bạn biết rằng tham gia vào nó khá an toàn. Khi một kiếm sĩ đánh đối thủ trong trang phục bảo hộ có gắn vi mạch điện tử, anh ta thường phát tín hiệu để đếm điểm. Kiếm sĩ được bảo vệ chặt chẽ, họ có áo bảo hộ dày, găng tay, ủng và mũ bảo hiểm che kín mặt. Có vài giây sau lưng của kiếm sĩ. Trong trò chơi này, người chơi phải tuân theo các quy tắc sử dụng mặt nạ và găng tay đặc biệt để bảo vệ ống, tay, áo và áo giáp của họ. Tất cả đều có quai sau và nách bảo vệ (plastron). Người chơi sử dụng kiếm không có lưỡi với lưỡi tròn đường kính 5-8 mm để khi đâm vào cơ thể không gây thương tích. có sự ổn định. Đấu kiếm cũng giống như cờ vua, đòi hỏi sự tập trung cao độ của trí não.

Lịch sử của môn đấu kiếm

Đấu kiếm ra đời từ sự phát triển của môn đấu kiếm và tự vệ. Đấu kiếm được cho là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của hàng rào được viết bởi các kiếm sĩ Tây Ban Nha. Đấu kiếm đã được chuyển đổi thành một môn thể thao thay vì các bài tập quân sự từ giữa thế kỷ 18. Dưới sự chỉ đạo của Domenico Angelo, người thành lập Học viện Đấu kiếm, Trường Vũ khí Angelo, ở Soho, London, vào năm 1763. Tại đây, ông đã dạy cho tầng lớp quý tộc nghệ thuật kiếm.

Trường học của ông được thiết kế bởi Angelo trong ba thế hệ và thống trị nghệ thuật đấu kiếm ở châu  u trong gần một thế kỷ. Angelo tái khẳng định các quy tắc cơ bản của tư thế và chuyển động chi phối đấu kiếm hiện đại cho đến ngày nay, mặc dù cách tấn công và phòng thủ của nó rất khác so với ngày nay. Mặc dù có ý định chuẩn bị cho các học trò của mình trong những trận chiến thực sự, nhưng ông là giáo viên đấu kiếm đầu tiên nhấn mạnh đến lợi ích sức khỏe và thể thao của đấu kiếm thay vì sử dụng nó như một công cụ giết người, đặc biệt là ở Trường đấu kiếm năm 1763.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

Giải đấu kiếm chính thức đầu tiên được tổ chức tại lễ khai mạc Đại hội Quân đội Hoàng gia năm 1880 tại Tòa nhà Nông trại Hoàng gia ở Islington vào tháng Sáu. Trong các trò chơi, một số trận chiến đã diễn ra giữa các sĩ quan và binh lính. Đấu kiếm là một phần của Thế vận hội 1896, các sự kiện đấu kiếm được tổ chức ở tất cả các Thế vận hội. Ngoại trừ năm 1908, hàng rào cũng được giữ nguyên. Một thanh kiếm ba mặt trừ năm 1896 không rõ lý do. Việc sử dụng công nghệ hiện đại trong đấu kiếm bắt đầu vào năm 1933 với thiết bị chấm điểm điện tử của Laurent-Pagan trong một câu. Chạm vào đất sét và đèn màu đỏ hoặc xanh lá cây để bắn trúng mục tiêu. Nó cũng đã được sử dụng trong bộ gắp từ năm 1956 và bị gãy kiếm từ năm 1988. Việc đánh giá giảm thiểu tranh cãi giữa các trọng tài và có thể kích hoạt các thủ thuật một cách chính xác và nhanh chóng.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!