Các bài tập lưng xô cho một tấm lưng hoàn hảo

1936

Tập cơ lưng (Latissimus Dorsi) là một trong những nhóm cơ lưng và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một thân hình hoàn hảo.

Vì vậy, việc tìm kiếm và sử dụng các bài tập xô hiệu quả luôn được các vận động viên đặt lên hàng đầu. cơ thể của tôi. Đối với những người tập thể dục lâu năm thì khác, phần lưng ngấn mỡ là dấu hiệu rõ ràng của sự cuốn hút và đầy nam tính. Hãy đọc bài viết này để biết thêm các bài tập lưng xô cho một tấm lưng hoàn hảo nhé!

Bắt đầu với Lat Pulldown – Lat Pulldown 

Các bài tập lưng xô cho một tấm lưng hoàn hảo

Lat Pulldown thì đây có thể là bài tập đầu tiên phù hợp cho những ai mới bắt đầu tập luyện. Để đạt được mục tiêu mở rộng cơ lưng hiệu quả cao, bạn hãy đọc các bước cơ bản sau của bài tập cơ xô này.

Bài tập lưng xô

Đầu tiên bạn hãy ngồi vào ghế của máy. Tư thế tốt nhất là lưng thẳng khi cơ thể hơi ngả về phía sau.

Đưa ngực về phía trước với cánh tay đỡ thanh khi đầu gối của bạn ở dưới đầu gối.

Bạn kéo thanh tạ lên cằm và hít thở đều, căng cơ ngực và giữ trong vài giây.

Hít thở sâu và đưa tay về vị trí ban đầu.

Cable row là một bài tập xô hiệu quả không thể bỏ qua

Nhắc đến những món đồ tập luyện hiệu quả cho nam giới thì bộ dây cáp hay còn gọi là cable row là cái tên tiếp theo không thể bỏ qua. Nếu bạn luyện tập thường xuyên, việc luyện tập có thể tạo ra kết quả bất ngờ.

Thực hiện như sau:

Bạn ngồi trên cáp, chân đúng tư thế, gối hơi cong, căng cơ ngực. Khi bạn kéo tay cầm về phía cơ thể, thở ra với tư thế thẳng lưng. Sau khoảng một giây, đưa tay cầm về vị trí ban đầu và hít vào.

Khi thực hiện động tác này, bạn cần giữ cơ thể thăng bằng và tránh lắc lư, đặc biệt là khi bạn thực hiện động tác xoay người, vì nó có thể dẫn đến chấn thương lưng dưới.

Tăng tốc với bài tập với đẩy tạ 

Bài tập thanh tạ được biết đến là một trong những bài tập xô cho nam giới dưới một cái tên khác: cử tạ. Khi bạn áp dụng bài tập này, cơ lưng của bạn sẽ được thắt chặt và cải thiện đáng kể sức khỏe của bác sĩ. chân đứng hơi cong ra sau hướng thẳng về phía trước.

Bạn dùng lực kéo quả tạ về sát ngực và hít thở. Thực tế được đưa đến gần ngực và nên được giữ trong khoảng 1 giây.

Khi bạn thở, đưa tạ về vị trí ban đầu. Sử dụng cánh tay của bạn khi kéo tạ. Trong bài tập này, đầu mũi nên hướng thẳng về phía trước trên lưng của bạn. Không sử dụng bài tập này cho các chấn thương ở lưng hoặc các vấn đề về lưng.

One-Arm Dumbbell Row 

One-Arm Dumbbell Row là một trong những bài tập xô hiệu quả không chỉ nổi tiếng với khả năng phát triển cơ lưng xô. Ngoài ra, bài tập này còn giúp điều chỉnh độ uốn của cơ lưng khá tốt nên được các bác sĩ rất ưa chuộng cụ thể như sau:

Bài tập được thực hiện trên một chiếc ghế dài, bằng phẳng. Khi có dụng cụ cần thiết, các bạn chống chân trái và tay trái lên trên ghế, cơ thể luôn giữ ở trạng thái cân bằng.

Tay phải bạn cầm tạ, nâng lên kết hợp thở ra. Khi nâng tạ, bạn thực hiện nhẹ nhàng, dùng cơ lưng thay vì dùng lực của cánh tay. Bạn thả tạ xuống kết hợp hít vào. Thực hiện lần lượt với hai bên tay. Với bài tập này, các bạn cần lưu ý luôn đảm bảo lưng thẳng song song với sàn để tránh chấn thương.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail