Cú đêm tiếng anh là gì?

2995

Nói tới cú đêm chắc nhiều bạn cũng đã từng trải qua đúng không, ở đây mà không có ai từng thức thâu đêm suốt sáng để trò chuyện với crush của mình. 

Cú đêm thuật ngữ dùng để chỉ những người có xu hướng thức đến khuya và gần sáng mới ngủ. Bạn đã từng cú đêm nhưng không biết cú đêm tiếng anh là gì? Thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn. 

Cú đêm tiếng anh là gì

Cú đêm tiếng anh là Night owl

Từ vựng Tiếng Anh về giấc ngủ

Go to bed: Đi ngủ

Sleep in: Ngủ nướng

To be asleep: Ngủ, đang ngủ

A heavy sleeper: Một người ngủ rất say

Take a nap: Chợp mắt một chút

Sleep on back: Ngủ nằm ngửa

Sleep like a log: Ngủ say như chết

Sleep on side: Ngủ nằm nghiêng

Sleep on stomach: Ngủ nằm sấp

Have insomnia: Mắc chứng mất ngủ.

Stay up late: Thức khuya.

Sleep slightly: Ngủ nhẹ

Crawl back in bed: Ngủ lại sau khi tỉnh giấc.

An early bird: Một người dậy sớm.

I’m exhausted: Tôi kiệt sức (và buồn ngủ).

Be tossing and turning all night: Trằn trọc khó ngủ.

Get a good night’s sleep: Ngủ một giấc ngon lành

Sleep like a baby: Ngủ sâu và bình yên như một đứa trẻ

Wake up to an alarm: Tỉnh dậy khi chuông báo thức reo.

Get… hours of sleep a night: Ngủ bao nhiêu tiếng mỗi đêm

Go straight to sleep: Ngủ ngay lập tức sau một việc gì đó

Pull an all-nighter: Thức suốt đêm để làm việc, học bài hoặc ra ngoài.

A night owl: Cú đêm (những người hay thức khuya).

Get up at the crack of dawn: Thức giấc sớm khi mặt trời mọc.

Tác hại của việc cú đêm đến sức khỏe

Như bạn cũng biết rằng ăn và ngủ đúng giấc đúng giờ thì mới có thể có được sức khỏe. Do đó, việc cú đêm sẽ không tốt mà còn mang lại rất nhiều căn bệnh từ việc thức khuya. Thức khuya khiến cơ thể bị thay đổi. Dưới đây là một số tác hại của việc cú đêm tới sức khỏe như sau: 

Có thể gây trầm cảm

Thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ có thể dẫn đến trầm cảm. Mất ngủ và trầm cảm có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, những người bị mất ngủ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp 5 lần so với những người không bị mất ngủ.

Mất ngủ và trầm cảm bổ sung cho nhau, thiếu ngủ có thể làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm, và trầm cảm có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Từ một khía cạnh tích cực, điều trị các vấn đề về giấc ngủ có thể giúp giảm trầm cảm và ngược lại.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Hầu hết mọi người đã trải qua tình trạng da tái và mắt sưng sau vài đêm không ngủ. Những điều này chứng tỏ rằng thiếu ngủ kinh niên có thể dẫn đến da xỉn màu, nếp nhăn và quầng thâm dưới mắt. 

Khi bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone gây căng thẳng cortisol. Cortisol quá mức sẽ phá vỡ collagen trong da, và protein này có thể giữ cho da mịn màng và đàn hồi. Giấc ngủ sâu có thể sửa chữa các mô da.

Tăng nguy cơ tử vong

Thức giấc ngủ ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong của họ trong hơn hai thập kỷ. Kết quả cho thấy những người bị giảm giấc ngủ từ 7 giờ xuống còn 5 giờ hoặc ít hơn thì nguy cơ tử vong vì bệnh tật tăng gần gấp đôi. Thiếu ngủ có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Rối loạn giấc ngủ và thiếu ngủ mãn tính có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này: bệnh tim, đau tim, suy tim, nhịp tim không đều, huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường. Người ta ước tính rằng 90% bệnh nhân bị mất ngủ (những người khó ngủ và khó thức dậy) cũng có các vấn đề sức khỏe khác.

Hay quên và đần độn

Muốn làm cho trí nhớ của bạn rõ ràng hơn? Điều này đòi hỏi bạn phải ngủ đủ giấc mỗi ngày. Sóng não này cũng có nhiệm vụ truyền các thông tin đã học từ đồi hải mã đến vỏ não. Giấc ngủ đóng vai trò quyết định đối với khả năng tư duy và học tập của một người, Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình hiểu biết về nhiều mặt. Thiếu ngủ có thể làm hỏng sự chú ý, sự tỉnh táo, sự tập trung, khả năng suy luận và khả năng giải quyết vấn đề của con người.

Thiếu ngủ có thể làm tăng cân

Thiếu ngủ có thể làm tăng cảm giác đói và tăng cảm giác thèm ăn. Hormone gây đói trong dạ dày có thể kích thích cảm giác đói và tín hiệu leptin trong não, do đó ngăn chặn sự thèm ăn. Việc rút ngắn thời gian ngủ sẽ làm giảm sự bài tiết leptin và làm tăng mức độ hormone đói. Ngủ không đủ giấc không chỉ kích thích sự thèm ăn mà còn kích thích cơ thể ham muốn chất béo cao và carbohydrate cao.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!