Cách ăn mù tạt không bị sặc

1120

Đối với những tính đồ mê món Nhật thì mù tạt là gia vị quá quen thuộc. Hiện nay, mù tạt cũng đang được bày bán khá rộng rãi nhờ hương vị đặc biệt lại còn tốt cho sức khỏe.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Nhưng cũng có nhiều người vẫn chưa biết cách ăn mù tạt dẫn đến tình trạng bị nồng, sặc lên não rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn “cách ăn mù tạt không bị sặc”.

1. Mù tạt là gì? 

Mù tạt là một loại thực vật thuộc họ cải, có vị cay, nồng. được dùng làm gia vị.  Có 4 loại chính chúng ta thường gặp là mù tạc trắng (vàng) vị nồng nhẹ, mù tạt xanh (wasabi) nồng vừa, tăng dần theo cấp độ là mù tạt nâu và đen.

2. Công dụng tuyệt vời của mù tạt

Mù tạt là loại thực vật tự nhiên chứa nhiều chất chống oxy hóa isothiocyanates, một hợp chất rất cần thiết để ngăn chặn tế bào ung thư, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào, hay khối u ác tính, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Ngoài ra mù tạt còn giúp cơ thể kháng viêm, giảm rối loạn đường hô hấp nhờ phản ứng giải phóng khí allyl isothiocyanates, bảo vệ cơ thể tránh các bệnh về hô hấp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp giảm cân hiệu quả, chống lão hóa da, điều trị bệnh tiểu đường…rất nhiều lợi ích to lớn mà mù tạt mang lại, bạn có thể tham khảo thêm.

3. Cách ăn mù tạt không bị sặc

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nhờ những “cống hiến” lớn lao cho cơ thể người mà mù tạt dần dần được biết đến và sử dụng nhiều hơn. Đối với người mới bắt đầu ăn, do mù tạt có vị cay, nóng, nồng vậy nên bạn cần trang bị cho mình “cách ăn mù tạt không bị sặc” để tránh gặp những tình huống khó xử.

3.1. Pha hoặc chấm lượng mù tạt vừa phải

Người mới thử mù tạt bạn nên thử với một lượng thật nhỏ, vì lúc này chúng ta chưa đình hình ra hương vị của nó. Tốt nhất bạn nên dùng một lượng nhỏ, pha loãng ra, sau đó hãy chấm và từ từ cảm nhận. 

Khi ăn kèm với sashimi cũng vậy, hãy lấy một mức vừa phải. Mùi vị thơm ngon của mù tạt hòa quyện với vị ngọt tươi từ cá hứa hẹn là món ăn tuyệt vời, khó quên.

3.2. Không được đóng kín miệng khi nhai

Nhiều người cho rằng mở miệng khi nhai là hành động bất lịch sự. Thế nhưng khi ăn kèm mù tạt bạn cần làm như thế. Vị nồng, the của mù tạt nếu như không được thoát ra ngoài, mà quanh quẩn trong miệng có thể sẽ xộc qua khoang mũi, thông nên não gây sặc rất khó chịu. 

Người Nhật họ không pha mù tạt với nước tương vì cho rằng sẽ giảm đi độ ngon của mù tạt, nhưng nếu bạn là người mới thử, có thể dùng cách này để giảm đi vị nồng, dễ dàng thích ứng hơn.

Mù tạt có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, nhưng cần ăn một cách cẩn thận. Kĩ năng mới mẻ, thú vị về “cách ăn mù tạt không bị sặc” hy vọng sẽ hỗ trợ cho bạn trong những dịp cần thiết.

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail