Bà bầu ăn sò huyết có được không?

1150

Sò huyết là loại hải sản được đánh giá cao về độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Vậy bà bầu ăn sò huyết có được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Thành phần dinh dưỡng có trong sò huyết

‘👉👉👉 Thông tin tham khảo: Nên uống collagen hay là vitamin e

Sò huyết là loại hải sản có vị ngọt và chút mặn của muối biển. Sử dụng chế biến đa dạng món ăn ngon. Được đánh giá cao về hàm lượng protein và hàng loạt các dưỡng chất bổ ích cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong 100g sò huyết đã loại bỏ phần vỏ có chứa: moisture 81.3g, protein 11.7g, lipid 1.2g, cung cấp 71.2 calo cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác.

Với giá trị dinh dưỡng phong phú như vậy, sò huyết góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch, làm chậm sự phát triển của tế bào xấu gây ảnh hưởng đến não, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư…

2. Bà bầu ăn sò huyết được không

‘👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có nóng không

Sức khỏe của phụ nữ trong giai đoạn mang thai rất quan trọng, việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng để bồi bổ là điều nên làm. Nhiều người cho rằng sò huyết rất tốt, nhưng bà bầu ăn sò huyết được không?

Theo nghiên cứu, sò huyết được cho là thực phẩm tuyệt vời dành cho mẹ bầu, vì sò huyết chứa vitamin A, axit béo, omega 3 đây là các dưỡng chất quan trọng giúp mắt và bộ não của bé phát triển khỏe mạnh, không dị tật. Ngoài ra, hàm lượng sắt trong sò huyết khá cao, dễ dàng hỗ trợ tái tạo máu, giúp mẹ bầu thuận tiện trong quá trình trao đổi chất và hạn chế trở ngại trong quá trình hạ sinh.

Tuy nhiên, sò huyết là loài sinh vật sống trong bùn nước, khả năng nhiễm khuẩn rất cao nếu không được sơ chế kỹ. Nên hạn chế ăn sò huyết trong ba tháng đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn ốm nghén của mẹ, có khả năng ảnh hưởng đến dạ dày nếu ăn nhầm sò nhiễm bẩn. Đồng thời, 3 tháng đầu cũng là lúc hình hài em bé dần được hình thành, chất retinol trong sò huyết có thể gây dị tật ở thai nhi.

Sau 3 tháng đầu, sức khỏe của thai phụ được ổn định hơn, có thể ăn sò huyết để bổ sung dinh dưỡng, nhưng cần ăn với liệu lượng vừa phải.

3. Lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn sò huyết sau 3 tháng của thai kỳ

‘👉👉👉 Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Để đạt được tối đa lợi ích mà sò huyết đem lại cho sức khỏe sau 3 tháng đầu của thai kỳ, cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Sơ chế thật sạch sò huyết trước khi chế biến.
  • Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn sống, cần nấu chín kỹ.
  • Khi lựa chọn nơi bán, cần tìm nơi có uy tính, có nguồn gốc rõ ràng, và lựa chọn sò tươi.

Như vậy, ngoại trừ 3 tháng đầu của thai kỳ ra, chỉ cần một vài lưu ý nhỏ, mẹ bầu vẫn dễ dàng bổ sung chất dinh dưỡng từ sò huyết. Thắc mắc “bà bầu ăn sò huyết có được không” đã được giải đáp. Hy vọng đây là thông tin bổ ích góp phần xây dựng kiến thức sức khỏe cho mẹ và bé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe.

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail