Bệnh nhân có bệnh án tăng huyết áp có bị cấm sử dụng collagen không?

503

Việc ăn uống của bệnh nhân cao huyết áp khá khắt khe khi không được ăn mặn. Các món ăn phải nấu nhạt và chú ý giàu kali như: đu đủ, chuối, rau bồ ngót, rau dền… Đối với người béo phì hoặc thừa cân thì bắt buộc phải áp dụng chế độ giảm cân hiệu quả, kiểm soát cân nặng là một việc rất quan trọng để ổn định huyết áp.

Thường xuyên vận động, luyện tập thể thao

Hạn chế những vận động mạnh như chạy, nhảy, các bộ môn tập luyện ở cường độ cao. Tuy nhiên, phải luôn duy trì những bài tập nhẹ, đều đặn 30 phút mỗi ngày. Một số bộ môn được khuyến khích thực hiện như: bơi lội, đi bộ, đạp xe, yoga…

Những trường hợp phải nói “không” với collagen

  • Bệnh nhân huyết áp thấp: Như đã nói ở trên, khi uống collagen có thể làm nhẹ huyết áp vì vậy những người đã bị huyết áp thấp rồi thì không nên uống các sản phẩm collagen.
  • Bị viêm loét dạ dày mức độ nặng: Collagen khi vào cơ thể có khả năng kích thích dịch axit trong dạ dày gia tăng, điều này sẽ làm tổn thương và trầm trọng thêm vết loét trước đó, gây hại cho dạ dày. Người bị bệnh lý dạ dày mức độ nhẹ vẫn có thể sử dụng collagen.
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú: Collagen có thể thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể, làm thay đổi hoocmon sinh học khiến cơ thể hiểu nhầm rằng phụ nữ đang ở trạng thái bình thường mà không phải là đang có em bé hoặc cho con bú. Điều này rất nguy hiểm cho thai nhi cũng như có thể gây mất sữa ở các mẹ, vì vậy chị em nên cân nhắc sử dụng collagen trong giai đoạn này để bảo đảm an toàn cho con.

Nếu bạn đang mong muốn sử dụng collagen nhưng nằm trong nhóm có bệnh án tăng huyết áp hết sức lưu tâm những vấn đề trên. Trong trường hợp bạn cần tư vấn cặn kẽ từ chuyên gia, hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Tham khảo: collagen là gì, collagen có tác dụng gì, uống collagen có tốt không,collagen là gì , collagen có tác dụng gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail