8 món thức ăn nhanh không hẳn là kẻ thù của vóc dáng như bạn nghĩ

494

Tôi là một cô nàng mình hạc sương mai đúng nghĩa như mọi người thường hay nói. Tôi nổi tiếng ở công ty của mình về độ mảnh mai cũng như sự dịu dàng của mình. Công ty của tôi là công ty chuyên về máy chạy bộ nên mọi người ở đây ai cũng nhìn ổn thôi chứ không gọi là xinh xắn lắm. Tôi cũng vậy.

Tôi đã giấu mọi người một điều đó chính là khi tôi còn cấp 3 thì tôi là một con bé có cân nặng hơi quá khổ xíu. Cân nặng tôi ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như là những việc trong đời sống của mình. Vì vậy tôi đã quyết định giảm cân. Quá trình đó diễn ra khá khó khăn vì tôi vừa phải học tập vừa phải tập máy chạy bộ cũng như kết hợp với quá trình ăn uống khắt khe để giảm cân. 

May mắn là những cố gắng của tôi đã được đền đáp. Tôi đã có được thân hình mỏng manh hơn. Tôi chỉ cần ăn uống để giữ cân cho mình thôi. Và tôi cũng có những kinh nghiệm riêng cho mình về các loại thực phẩm không hẳn là “kẻ thù” của vóc dáng như bản thân nhiều người vẫn nghĩ.

Thịt gà

Có nhiều người quan niệm đây chính là một trong những món không nên ăn do đây là thực phẩm được thường xuyên chế biến để làm thức ăn nhanh. Nhưng tôi được các chuyên gia trong phòng tập máy chạy bộ đã nói đó là thịt gà là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Chỉ cần không sử dụng để chiên rán như thức ăn nhanh. 

Tôi vẫn hay sử dụng thịt gà xé nhỏ để ăn với salad trộn hay khoai tây ghiền.

Bánh sandwich

Đây là món ăn thường được sử dụng để ăn sáng. Vừa tốt cho sức khỏe vừa đỡ thèm tinh bột. Nhiều bạn sẽ kiêng ăn cả tinh bột luôn để cắt giảm cân nặng. Tuy nhiên bạn có thể thay bánh mì bình thường bằng bánh mì đen hay lúa mì nguyên hạt. Nó sẽ giảm bớt được lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó thì tôi hay sử dụng dầu ô liu, thịt ít calo và nhiều rau củ để làm nhân. Đem theo đi ăn trong buổi tập máy chạy bộ, vừa bổ dưỡng vừa không thiếu chất.

Bánh pizza

Đây cũng là 1 thức ăn nhanh và chúng bị hạn chế ăn nhất trong lời khuyên của các bạn đã giảm cân. Nhưng với tôi thì tôi vẫn thỉnh thoảng ăn pizza rau củ và dặn phô mai ít béo. Tôi cũng hay chế biến pizza ở nhà để kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng như là đảm bảo được độ lành mạnh của bữa ăn. Anh hướng luyện viên trong phòng tập máy chạy bộ của tôi cũng khuyên là có thể ăn vì nó sẽ không nạp quá nhiều calo vào.

Ngoài ra còn những món khác như là sushi, hamburger, cà ri,… Tôi chỉ liệt kê 3 món tôi hay nghe các anh chị trong công ty tôi than phiền về việc ăn chúng liệu có mập hay không. Theo tôi thì các bạn có thể ăn uống thỏa thích nhưng phải cân nhắc được số lượng món ăn cũng như là cách chế biến chúng như chiên, rán,… Việc luyện tập, vận động như chạy máy chạy bộ, đi phòng gym tập luyện sẽ giúp cho bạn giữ vững cân nặng cũng như duy tri sức khỏe tốt nhất.

nguồn: tạp chí làm đẹp

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!