Căm thù tiếng anh là gì? Nguồn gốc của những cảm xúc tiêu cực

409

Thù ghét (hoặc căm ghét) là một thái cực cảm xúc của sự cực kỳ không thích ai hoặc cái gì đó. Cảm xúc này có thể hướng đến các cá nhân, các nhóm người, các tổ chức, các đối tượng, hành vi, hay ý tưởng nào đó.

Lòng căm thù thường được gắn liền với những cảm xúc tức giận, ghê tởm và có khuynh hướng thù địch. Bạn có muốn nghe về nguồn gốc của những cảm xúc con người là gì cũng như căm thù tiếng anh là gì không nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Căm thù tiếng anh là gì?

Căm thù tiếng anh là Hate

căm thù tiếng anh là gì

Với tiếng anh thì từ hate sẽ chia thành động từ và danh từ 

Động từ: feel intense or passionate dislike for (someone) ( cảm thấy không thích (ai đó) mãnh liệt hoặc cuồng nhiệt.)

Danh từ: intense or passionate dislike (ghét thứ gì đó một cách mãnh liệt)

Nguồn gốc của những cảm xúc tiêu cực con người

Có thể nói là cuộc sống của con người vô cùng phức tạp, muôn hình vạn trạng và mỗi con người đề là điều khác biệt điều là một thứ gì đó cá biệt ở cuộc sống này. Trong các loài vật thì còn người là loài có cảm xúc nhiều nhất là những cảm xúc của con người sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chính bản thân họ. Có rất nhiều cách để giải thích về những cảm xúc tiêu cực của con người từ tâm lý học, sinh học cho đến đạo học thì cách phân tích của kito giáo về các tội lỗi của con người cũng như cội nguồn của cảm xúc tiêu cực dưới đây là khiến tôi ấn tượng nhất

Dục Vọng

Dục Vọng thường nói về những người có ham muốn tình dục mạnh mẽ và không kiểm soát được. Sự thèm khát này có thể khiến một người tham gia vào các hành vi lừa đảo, cưỡng hiếp, quan hệ tình dục hoặc các hành vi tình dục trái đạo đức khác. Hơn nữa, ham muốn có thể được hiểu là sự ham muốn quá mức của con người đối với tiền bạc, quyền lực và những tội nhân khác. Theo Henry Edward Manning, sự ô uế của sự tuyệt vọng có thể khiến con người trở thành “nô lệ của quỷ dữ”. Sắc dục cũng được coi là một tội lỗi nghiêm trọng, nhưng nó không phải là tội lỗi lớn nhất. Cuốn sách Purgatorio của Dante nói rằng những người ăn năn có thể bước qua ngọn lửa thanh tẩy của các bậc thang trên núi của tháp thanh tẩy để thanh tẩy những suy nghĩ và cảm xúc ham muốn của họ. Được quyền lên thiên đàng.

Tham Ăn

Tham Ăn cho thấy sự thèm ăn tột độ, và sự thèm khát này dần dần trở thành nguồn gốc của tội ác. Sự thèm ăn quá mức có thể dẫn đến ích kỷ, đặt mối quan tâm và lợi ích của bản thân lên trên hạnh phúc hoặc hạnh phúc của người khác. Trong chiến tranh khi lương thực khan hiếm, người ta có thể gián tiếp giết nhau qua nạn đói bằng cách ăn quá nhiều hoặc thậm chí quá sớm. Thời Trung cổ có một cái nhìn rộng hơn về lòng tham, cho rằng nó cũng bao gồm những người bị ám ảnh và thường xuyên ăn thức ăn đắt tiền. Nhà lãnh đạo thời trung cổ Thomas Aquinas đã biên soạn một danh sách 5 nguyên nhân có thể gây ra tội phạm ung thư. Trong danh sách này, kiêu ngạo có thể được coi là tội nặng nhất vì nó gần như vượt ra ngoài thú vui ăn uống thông thường, khiến ai đó trở nên bốc đồng, chỉ sống vì thức ăn và không gắn bó với sức khỏe, xã hội, tinh thần và thú vui tinh thần.

Tham Lam

Ham muốn và thèm ăn có thể được đề cập như một phần của lòng tham. Tuy nhiên, như nhà thờ đã mô tả, Tham Lam là một kẻ ham muốn hão huyền và luôn tìm kiếm của cải vật chất. Thomas Aquinas đã từng viết, “Tham lam là tội chống lại Thiên Chúa, cũng như những tội lỗi chết người khác nghiêm trọng như phán xét con người với con người vĩnh cửu đối với con người. Tội lỗi của Tham Lam thường liên quan đến việc thu thập tài liệu hoặc đồ vật, ăn cắp thông qua bạo lực, lừa dối, thao túng và hành vi tham lam. Tham Lam là ước muốn vô hạn của con người có một hoặc nhiều nhu cầu đặc biệt là về của cải và vật chất. Tất nhiên, Tham Lam cũng kéo theo nhiều điều không hay

Lười Biếng

Lười Biếng được định nghĩa là “nỗi buồn của điều thiện tâm linh” là việc chấm dứt việc sử dụng bảy ân tứ (khôn ngoan, hiểu biết, luật pháp, hiểu biết, đạo đức, lòng khoan dung và sự tôn cao) do Đức Thánh Linh ban cho. Tội lỗi này cũng được định nghĩa là bỏ bê những điều một người nên làm. Định nghĩa tương tự là xấu bởi vì người tốt không làm gì cả. Không giống như những tội lỗi khác, lười biếng được xem như một tội vô đạo đức, một trách nhiệm. Sự lười biếng không chỉ khiến sinh kế của cơ thể thay đổi, Bất chấp quá trình hàng ngày của anh ta mà còn khiến tâm trí chậm lại, bỏ qua những điều quan trọng

Phẫn Nộ

Phẫn Nộ Giận dữ, thù địch và tức giận là điều bạn không thể kiểm soát. Giận dữ là điều thường thấy ở những người muốn trả thù. Ở mức độ thuần túy nhất, sự tức giận của con người thể hiện dưới dạng tổn thương, bạo lực, tức giận và có thể gây ra sự tức giận. kéo dài qua nhiều thế kỷ. Sự tức giận có thể tồn tại lâu dài và biểu hiện dưới nhiều hình thức, bao gồm nhẫn nhịn, khinh thường và trả thù, bên cạnh hành vi tự hoại như lạm dụng chất kích thích hoặc tự tử.

‘Theo công lý của Giáo hội Công giáo, hành động thù hận là tội lỗi khi sự tức giận nhắm vào một người vô tội, khi nó quá mạnh mẽ và vĩnh viễn, hoặc khi một người muốn dần dần đẩy ai đó qua biên giới. ra để trừng phạt. Henry Edward đã từng nói: “Khi cơn giận dữ quá lớn đến mức người ta muốn giết hoặc làm hại người khác, đó là một tội trọng chống lại sự thánh thiện”.

Đố Kị

Đố Kị là tội lỗi cũng phát sinh từ ham muốn không kiểm soát được, cũng giống như tham lam và sắc dục. Có thể có sự ghen tị khi nhìn thấy những đặc điểm và tài sản của người khác. Ghen tuông gợi nhớ đến sự ghen tuông khi cả hai đều tỏ ra không hài lòng với đặc điểm, địa vị, kỹ năng hoặc phần thưởng của người khác. Trong nhà máy thanh lọc, những kẻ ghen ghét đố kỵ phải dây vào dây vì họ thường trải qua niềm vui sướng trước nỗi đau khổ của người khác. Theo Thomas Aquinas, những người khác có thể được đánh thức. Có 3 giai đoạn để ghen tị: Thứ nhất là sự đố kỵ cố gắng phá hoại danh tiếng của người khác. Tiếp theo, người ghen tị đó sẽ bắt đầu vui mừng trước đau khổ và bất hạnh của nhau (nếu giai đoạn đầu tiên thành công) hoặc than khóc cho hạnh phúc của người khác (nếu giai đoạn đầu tiên thất bại). Rốt cuộc là tức giận bởi vì đau buồn sinh ra tức giận. Đố kỵ cũng là nguyên nhân bất hạnh lớn nhất vì nó mang lại đau khổ cho kẻ thù và sau đó mang lại đau khổ cho người khác.

Kiêu Ngạo

Kiêu Ngạo Theo định nghĩa trong hầu hết các cuốn sách cổ, nó được coi là nguyên nhân gây ra tội lỗi của 7 người và là tội lỗi nghiêm trọng nhất. Nó cũng được cho là nguồn gốc và nguyên nhân của những tội lỗi khác. Trong niềm kiêu hãnh, con người có niềm tin vô lý nhất về khả năng của mình, cho rằng mình luôn vượt trội hơn người khác, thậm chí từ chối thừa nhận thành quả của người khác và thể hiện bản thân. Sự ngưỡng mộ tột độ đối với bản thân và không chịu thừa nhận sai lầm của chính mình. Ở Athens cổ đại, kiêu ngạo được coi là một trong những tội lỗi lớn nhất có thể khiến nạn nhân của nó xấu hổ, không phải vì những gì đã xảy ra với người khác, mà vì sự hài lòng. nạn nhân đối với chính mình. Tầm quan trọng của niềm tự hào thay đổi theo thời gian, nhưng nó vẫn được dùng để chỉ việc đánh giá quá cao khả năng của một người.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Hụt hẫng tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  4. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. Uống milo có béo không

Bảy tội lỗi chết người cũng đã trở thành nền tảng của kiến ​​thức, dẫn mọi người đến hành động, tức là sự thú tội của Công giáo. Xưng tội một người là hối cải vì đã xóa bỏ tội lỗi của con người để không phải chịu những hình phạt cho những tội lỗi nghiêm trọng đã gây ra trên Mount Purifier. Giáo hội cũng đưa ra những lời giải thích cho những tội lỗi chết người này để giúp con người kiểm soát được ham muốn của mình và do đó tránh được những hậu quả khó lường của 7 tội lỗi chết người.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!