Những lưu ý cho người tập thể hình

362

Bạn là người yêu thích việc luyện tập thể hình từ những bài căn bản cho đến nâng cao. Và bạn có chắc rằng bạn đã thực hiện đúng tất cả những điều lưu ý khi tập thể hình không. 

Để có thể thúc đẩy quá trình luyện tập trở nên hiệu quả bạn cần nên có cho mình kiến thức về những điều cần làm cho người tập thể hình. Hãy tham khảo nó tại đây nhé!

Những lưu ý cho người tập thể hình mà bạn nên cần biết

Những lưu ý cho người tập thể hình

Tập luyện sức bền không có cấu trúc không có mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt cho mình một mục tiêu với việc luyện tập sức bền của mình. Bạn muốn đạt được những gì? Khi bạn đã làm được điều này, bạn biết mình sẽ đi đâu và do đó bạn có thể lập kế hoạch theo cách bạn muốn mà không lãng phí thời gian vào các bài tập và phương pháp đào tạo không phù hợp với bạn.

Không tập trung vào kỹ thuật

Khi bạn tập luyện với máy móc, về cơ bản bạn chỉ có thể thực hiện các bài tập theo một cách và đó có thể là một sự an toàn trong thời gian đầu khi bạn tập luyện. Mặt khác, lợi ích không lớn bằng với tạ tự do, ví dụ, cân bằng và phối hợp.

Khi bạn sử dụng tạ tự do, có một yếu tố kỹ thuật lớn hơn – chủ yếu là để đạt được kết quả tốt nhất có thể, để tránh chấn thương, bạn chỉ có thể bắt đầu với mức tạ thấp. Tập trung vào việc tối ưu hóa kỹ thuật dựa trên vóc dáng hoặc mục tiêu của bạn là điều quan trọng để giúp bạn tiến gần nhất đến mục tiêu rèn luyện sức mạnh.

Nếu bạn muốn nâng càng nhiều trọng lượng càng tốt, thì một lợi thế là lưng của bạn ở vùng trung tính (đây không phải là một vị trí, vì vậy nên chịu một số độ cong) khi bạn thực hiện deadlifts, đầu gối của bạn hướng theo hướng của các ngón chân trong squat và khuỷu tay. là dưới thanh trong báo chí băng ghế dự bị.

Nghỉ quá lâu

Khi bạn ở trong phòng tập thể dục, bạn nên tập trung vào việc tập luyện , không phải nói chuyện với đối tác tập luyện hoặc đọc tin tức trên điện thoại di động. Nếu mục tiêu của bạn là đốt mỡ, thời gian nghỉ của bạn có thể tương đối ngắn, ví dụ khoảng 60-90 giây giữa các hiệp. Nó mang lại cho bạn hiệu quả tập luyện tốt hơn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Nếu mục tiêu của bạn là khối lượng cơ, thông thường bạn nên nghỉ 2-3 phút, trong khi đối với sức mạnh thì có thể là 2-5 phút và ở mức tạ thực sự nặng, ví dụ như ở những lần cố gắng tối đa, nghỉ tối đa 8 phút có thể hữu ích.

Chế độ ăn uống nghèo nàn

Tập luyện có mục tiêu là một bước để đạt được mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, sẽ không có ích gì nếu tất cả các bữa ăn của bạn đều đơn phương, không phù hợp với mục tiêu của bạn, chỉ có đồ ăn vặt và do đó cơ thể bạn không nhận được lượng dinh dưỡng cần thiết so với mục tiêu của bạn (thừa hoặc thâm hụt calo). Sự cân bằng đó đặc biệt quan trọng nếu mục tiêu rèn luyện sức mạnh của bạn có tính chất thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn có cơ bắp lớn hơn hoặc rõ ràng hơn, chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết. Thông qua chế độ ăn kiêng, cơ thể bạn phải có các khối xây dựng cần thiết để xây dựng cơ bắp hoặc duy trì nó trong khi bạn giảm cân.

Bạn nên rèn luyện sức mạnh bao lâu một lần?

Tập luyện sức bền là tốt cho hầu hết mọi người, miễn là tần suất và phương pháp tập luyện tương ứng với khả năng thể chất hiện tại của người được đề cập. Tuy nhiên, khuyến nghị chung là người lớn nên tập thể hình ít nhất 2,5 giờ một tuần, đến mức bạn toát mồ hôi và hơi thở gấp.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  2. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  3. Kiêm nhiệm tiếng anh
  4. Máy chạy bộ Elipsport
  5. Elipsport
  6. Máy chạy bộ điện

Nhưng tần suất bạn nên rèn luyện sức mạnh còn phụ thuộc vào mục tiêu bạn có với việc luyện sức bền của mình. Có lẽ bạn chỉ muốn tăng khối lượng cơ? Có được sức bền cơ bắp tốt hơn? Tăng sức mạnh cơ bắp của bạn? Hay chỉ vì bạn muốn đào tạo đa năng, với cả đào tạo kỵ khí và hiếu khí? Dù thế nào đi nữa, mục đích tập luyện và điều kiện của bạn sẽ cho bạn ý tưởng về tần suất tập luyện. 

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail