Lông mi có mọc lại không

304

Hàng mi dài, dày và cong là một trong những yếu tố chính để trang điểm cho “cửa sổ” tâm hồn của bạn thêm phần long lanh, lấp lánh và tạo nên vẻ ngoài cuốn hút, quyến rũ. Nhưng đa số các chị em hiện này đều đi nối mi giả để tiết kiệm thời gian trang điểm nhưng sau một thời gian thì lông mi lại rụng đi. Vậy lông mi có mọc lại không cũng khiến các chị em phải đau đâu, chính vì vậy các chị em cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến để có thể tránh được và từ đó rút ra kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tại sao lông mi rụng?

Một trong những nguyên nhân chính là:

Các bạn nữ lựa chọn sử dụng các loại mascara không phù hợp , hết hạn sử dụng hay sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến lông mi của bạn sẽ bị rụng đi.

Sau một ngày làm việc hoặc tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà về không tẩy trắng đó cũng chính là nguyên nhân khiến lông mi của chị em bị rụng.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Bạn vẫn để trang điểm mắt để đi ngủ. Đặc biệt bạn để qua đêm khi ban ngày bạn chuốt mascara quá dày. Điều này chính là nguyên nhân khiến lông mi của bạn rụng đi và có thể dẫn đến bị nhiễm trùng vi khuẩn.

Khi tẩy trang để tránh tình trạng rụng lông mi thì nên tẩy trang có thấm nước tẩy trang chứ đừng tẩy trang khô.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng, mất cân bằng nội tiết tố và làm việc quá căng thẳng cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng lông mi. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như hóa trị liệu, kết quả của thuốc hoặc bị lão hóa.

Một tình trạng y tế ảnh hưởng đến mí mắt đó là viêm bờ mi, cũng có thể dẫn đến mất lông mi của bạn. Khi bị viêm mí mắt nó sẽ trở nên đỏ và mẩn ngứa làm tổn thương nang tóc vì bị viêm gây ra rụng mi.

Đây là những nguyên nhân khiến lông mi của bạn bị rụng và bạn nên khắc phụ chúng và liệu lông mi có mọc lại không.

Lông mi rụng có mọc lại được không?

Bạn không cần lo lắng việc lông mi có mọc lại được không? Nếu bạn ăn uống đủ chất, sử dụng dưỡng mi bằng vitamin E, dầu dừa kết hợp với việc uống nhiều nước thì lông mi sẽ mọc lại dài hơn sau 2-3 tuần.

Dưỡng mi bằng dầu dừa

Trong dầu dừa có các axit báo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn và có các vitamin E. Bởi vậy lông mi được kích thích mọc dài bởi sử dụng dầu dừa

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Chuẩn bị: dầu dừa tinh khiết và tăm bông.

Thực hiện:

Như cách các bạn hay chải mascara thì sử dụng tăm bông chấm thật ít dầu dừa vừa để sử dụng rồi chải lông mi từ chân cho đến ngọn và cho cả mi dưới lẫn mi trên. Trước khi đi ngủ bạn nên sử dụng và rửa mặt bình thường vào buổi sáng và áp áp dụng trong vòng 10 ngày.

Sau 3-4 tuần (cao nhất 3 tháng) mỗi sợi lông mi sẽ bị rụng. Bạn hãy bôi liên tục trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì nếu muốn lông mi dài và dày. Muốn giữ được hàng mi cong vút bạn cần duy trì làm đều đặn từ 2-3 lần/tuần.

Dầu dừa nguyên chất sẽ không gây hại cho mắt của bạn mà chỉ mang lại một cảm giác hơi khi chịu do bạn chưa quen khi mới sử dụng. Nếu lần đầu bạn sử dụng mà bị dính thì nên rút kinh nghiệm cho các lần sử dụng về sau.

Dưỡng mi bằng vitamin E

Nguyên liệu: bông gạc, lọ nhỏ và dầu hoặc viên nang vitamin E.

Cách làm:

Để dưỡng mi và làm dài mi bạn đừng bỏ qua một nguyên liệu rất tốt đó là vitamin E. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy vừa đủ dầu vitamin E cho vào lọ rồi bạn nhúng miếng bông trong dầu.

Miếng bống đã thấm vitamin E thì nên quét miến bông này lên trên lông mi, quét từ gốc đến ngọn và trên cả 2 mặt của lông mi trên và dưới. Bạn dùng cách này nên sử dụng 2 lần/ngày, thường được sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng trước khi bạn trang điểm.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail