[Review] Son dưỡng vaseline có tốt như lời đồn hay là chiêu trò

471

Thời gian gần đây nhiều người đồn rằng vaseline có công dụng rất tuyệt vời. Chúng ta hãy làm một bài [Review] Son dưỡng vaseline có tốt như lời đồn hay là chiêu trò nhé.

Son dưỡng môi vaseline là của một thương hiệu nổi tiếng từ Mỹ với thành phần tự nhiên nên nó rất được ưa chuộng. Một phần khác đây là một sản phẩm vừa tốt giá vừa rẻ. Nhưng mọi người có nói quá về nó hay không? Hôm nay mình sẽ [Review] son dưỡng vaseline có tốt như lời đồn hay là chiêu trò không nhé.

Thành phần trong son dưỡng Vaseline

Thành phần của Vaseline (Petrolatum) C17H36 với C21H44. Ở giữa, nó là một loại hydrocacbon polyme thu được từ sản phẩm chưng cất dầu mỏ, và nhiệt độ sau khi chưng cất cao hơn 303 ℃. Trọng lượng riêng của nó từ 0,820 đến 0,865, không hòa tan trong nước, nhưng dễ hòa tan trong xăng và dầu thông.

Vaseline là một chất lỏng nhờn không màu, không mùi, không huỳnh quang và trong suốt thu được bằng cách tinh chế sâu phần dầu bôi trơn của vaseline. Điểm rơi là khoảng 37-54 độ C. Không chứa bất kỳ chất phụ gia, độ ẩm và tạp chất cơ học. Hòa tan trong các dung môi hữu cơ như ete, cloroform, xăng và benzen. không tan trong nước. Tính ổn định hóa học và khả năng chống oxy hóa tốt, với độ ổn định oxy hóa tốt, ổn định và ổn định ánh sáng.

Chất này bao gồm hầu hết các hydrocacbon bão hòa có số cacbon cao hơn 25 và thành phần của nó phụ thuộc vào nguyên liệu dầu mỏ và quá trình tinh chế; tinh chế cao (xăng dầu trắng) được sử dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm, và các loại tinh chế thấp hơn (màu vàng, hổ phách hoặc xăng màu nâu) được sử dụng trong công nghiệp và có thể chứa hydrocacbon thơm đa vòng gây ung thư và các tạp chất khác.

Thành phần hóa học của nó chủ yếu là ankan mạch dài. Nguyên liệu chính là sáp sệt chiết xuất từ ​​dầu cặn còn lại sau khi chưng cất dầu thô dưới áp suất thường và chân không, đồng thời pha trộn lượng dầu bôi trơn có độ nhớt cao và trung bình khác nhau tùy theo yêu cầu.

[Review] Son dưỡng vaseline có tốt như lời đồn hay là chiêu trò

[Review] Son dưỡng vaseline có tốt như lời đồn hay là chiêu trò

Để biết được vaseline có tốt không chúng ta cùng tìm hiểu các công dụng của nó đem lại như thế nào nhé. Công dụng của vaseline:

  1. Giảm khô da, bao gồm cả môi và mí mắt của bạn. Da khô có thể bong tróc, ngứa, nứt nẻ và thậm chí chảy máu. Vì thuốc mỡ hiệu quả hơn và ít gây kích ứng hơn kem dưỡng da, nên hãy cân nhắc việc thoa dầu khoáng lên vùng da khô, bao gồm cả môi và mí mắt. Da trên mí mắt là vùng da mỏng nhất trên cơ thể và có thể dễ bị kích ứng. Nếu mí mắt của bạn bị khô và bong tróc, hãy thoa một lượng nhỏ dầu khoáng để giữ ẩm và bảo vệ. Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn thoa dầu khoáng khi da còn ẩm.
  2. Giúp da bị thương mau lành. Đối với các vết thương nhỏ như vết cắt, vết xước và trầy xước, hãy sử dụng dầu hỏa để giữ ẩm cho vết thương. Điều này giúp vết thương không bị khô và hình thành vảy, vì vảy sẽ lâu lành hơn. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa sẹo quá lớn, sâu hoặc ngứa. Miễn là vết thương được làm sạch hàng ngày, không cần thiết phải sử dụng thuốc mỡ chống vi khuẩn.
  3. Ngăn ngừa chafing. Chafing là một kích ứng da đau đớn xảy ra khi các bộ phận của cơ thể cọ xát với nhau hoặc cọ xát với quần áo. Để ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ có thể dẫn đến mụn nước, hãy thoa dầu khoáng lên những vùng da có vấn đề, chẳng hạn như bàn chân hoặc đùi.
  4. Trị hăm tã. Cách tốt nhất để ngăn ngừa hăm tã là giữ cho da của bé khô và sạch nhất có thể. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn bị phát ban, hãy thoa dầu khoáng trong mỗi lần thay tã. Nếu được chăm sóc đúng cách, phát ban của bé sẽ khỏi sau khoảng ba đến bốn ngày. Nếu phát ban không biến mất, hãy đến gặp bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận.
  5. Dưỡng ẩm cho móng . Nếu bạn thường xuyên sơn sửa móng tay và móng chân, hãy thoa dầu khoáng lên móng tay và lớp biểu bì ở giữa các lớp đánh bóng. Điều này sẽ giảm thiểu độ giòn và giúp móng tay của bạn không bị mẻ. Để có kết quả tốt nhất, hãy áp dụng khi móng tay của bạn còn ẩm.

Bài viết trên cũng đã [Review] son dưỡng vaseline có tốt như lời đồn hay là chiêu trò. Từ giờ bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm mà sử dụng vaseline rồi nhé.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail