Có nên dùng Vaseline dưỡng môi

776

Nhiều người khi điều kiện thời tiết thay đổi thì môi sẽ trở nên bong tróc, khô môi dẫn đến tình trạng nứt nẻ. Bạn đang tìm loại son dưỡng môi? Có nên dùng vaseline dưỡng môi không?

Vào thời tiết trở lạnh đôi môi của chúng ta thường trở nên nứt nẻ, khô môi. Nhiều người khuyên dùng vaseline để dưỡng môi. Tuy nhiên một số lại hoài nghi có nên dùng vaseline dưỡng môi không?

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Có nên dùng Vaseline dưỡng môi?

có nên dùng vaseline dưỡng môi

Vaseline được chứng minh lâm sàng để giúp chữa lành môi khô và dưỡng môi hiệu quả. Nó cũng không dính hoặc nhờn, có nghĩa là nó rất dễ dàng. Điểm cộng của Vaseline cũng hoạt động như một loại son dưỡng môi có màu, vì vậy bạn có thể bỏ qua lớp son bóng nếu muốn. Bạn có thể lựa chọn Rosy, Aloe hoặc Cocoa Butter, tất cả các công thức này đều giúp chữa lành, dưỡng ẩm và làm mềm da.

Các loại son dưỡng Vaseline có thể làm dịu da khô, làm kín các vết nứt và giúp bạn giảm khó chịu tức thì. Các dòng vaseline giúp dưỡng môi rất hiệu lại còn an toàn cho người dùng và là lựa chọn thông minh cho bờ môi mềm mại.

Son dưỡng môi Vaseline có hại không?

Son môi vaseline rất tiết kiệm chi phí thường được các chị em sử dụng để thoa môi, sau khi thoa son có thể giữ ẩm và dưỡng ẩm lâu dài, tuy nhiên sử dụng lâu dài vẫn sẽ có những nguy hại nhất định như phụ thuộc và bão hòa . Thường xuyên thoa kem dưỡng môi petroleum jelly có thể dưỡng ẩm cho da môi ở một mức độ nhất định, tuy nhiên một khi không thoa lên thì da môi sẽ bị khô và khô, từ đó hình thành nên sự phụ thuộc, do trong thành phần của son môi petroleum jelly có chứa nhiều glycerin. Nó cũng có thể gây ra hiện tượng không dung nạp da trên môi, dẫn đến mất ẩm và mất nước sâu trên bề mặt môi.

Son dưỡng môi Vaseline không gây ung thư. Thành phần của son môi dạng sáp ong tương đối an toàn, có chứa glycerin và dầu cũng như chiết xuất từ ​​dầu mỏ, nguyên liệu làm son được kiểm định kỹ lưỡng và không xuất hiện chất gây ung thư.

Vai trò của Vaseline dưỡng môi

  1. Dưỡng ẩm 

Thành phần cơ bản trong son môi là sáp và sáp dầu, và sáp ong có tác dụng dưỡng ẩm, phục hồi da và giảm khô, giữ ẩm cho môi, ngăn ngừa hoặc loại bỏ các vấn đề nứt nẻ, bong tróc môi do khô.

  1. Ngăn ngừa đường viền môi 

Một số loại son hiện nay còn được bổ sung thêm các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin E có tác dụng dưỡng và duy trì sự khỏe mạnh của làn môi, trì hoãn quá trình oxy hóa và lão hóa tế bào, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn ở môi.

  1. Chống nắng và làm sáng 

Trong một số loại son còn được bổ sung thêm khả năng chống nắng, được thiết kế đặc biệt cho những người có màu môi xỉn, có thể dưỡng ẩm và làm sáng môi.

Tại sao nhiều người lại nghiện son dưỡng môi vaseline?

Hiện nay, có rất nhiều thành phần khác nhau trong son dưỡng môi, một số công thức son dưỡng môi sẽ bổ sung thêm các thành phần thúc đẩy quá trình bong tróc của niêm mạc môi như axit salicylic, axit axetic, phenol. Các thành phần này có tính ăn mòn da và niêm mạc, nhưng nồng độ khi cho vào son dưỡng thường được điều chỉnh ở nồng độ rất thấp, có thể làm tan và bong tróc da chết, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của màng nhầy mới.

Sau khi sử dụng son dưỡng môi với loại thành phần này, đôi môi sẽ thực sự cảm thấy rất tốt sau một thời gian ngắn và chúng sẽ cảm thấy mềm mại và dẻo dai. Nhưng thực tế thì đã tiềm ẩn nguy hiểm rồi đấy! Vì những thành phần này đồng thời làm bong tróc niêm mạc môi, đồng thời sẽ khiến môi mất đi lớp bảo vệ và làm mất độ ẩm nhanh hơn. Mặc dù khi thoa lên có cảm giác rất ẩm và mềm nhưng thực chất môi đang trong tình trạng dễ khô hơn. Vì vậy, phải thoa lại son dưỡng để giữ ẩm cho môi, nhưng lúc này son dưỡng sẽ lại thúc đẩy quá trình bong tróc niêm mạc môi.

Hai là yếu tố tâm lý. Hành động bôi nhiều lần trong ngày mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn, tưởng rằng mình đang bảo vệ đôi môi của mình. Hành vi tha son dưỡng môi của bạn ngày càng được gia tăng và ngày giúp đôi môi của bạn càng mềm mại và cải thiện tình trạng khô môi rõ rệt.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’có nên dùng vaseline dưỡng môi?’’ Sau khi biết được thì bạn có thể dùng vaseline để dưỡng cho đôi môi của mình luôn mềm mại và an toàn nhé.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail