5 sai lầm cần tránh khi mua máy chạy bộ tại nhà

285

Tôi đã từng vài lần mắc phải khi mua máy chạy bộ vì chưa tìm hiểu kĩ tính năng và thông dụng của chúng nên việc mắc sai lầm khiến tôi khá hối tiếc. Nhưng sau này tôi đã tự tìm ra được mục đích cho việc tập trên máy chạy bộ là gì cùng với những vấn đề liên quan thì tôi đã tự có cho mình nhiều kiến thức trong việc lựa chọn mua máy chạy bộ tại nhà sao cho phù hợp nhất.

Sai lầm cần tránh khi mua máy chạy bộ tại nhà

Những sai lầm sau đây khiến tôi thấy hối hận khi đã không tìm hiểu kĩ về nó:

Chọn máy chạy bộ có tải trọng thấp

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến trọng lượng tối đa của người sử dụng, nó được chỉ định bởi nhà sản xuất. Biết giới hạn trọng lượng của người dùng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khung, dây curoa và động cơ của máy chạy bộ. Một máy chạy bộ đáng tin cậy để sử dụng thường xuyên tại nhà được coi là máy chạy bộ được thiết kế cho trọng lượng người dùng tối đa là 120 kg. Đồng thời, tất cả các bản nhạc đều được mua với một khoản tiền chênh lệch – thêm ít nhất 20 kg vào trọng lượng của người dùng nặng nhất. Điều quan trọng cần nhớ là một số người bán hàng vô đạo đức phóng đại các thông số này để làm cho trình mô phỏng trông mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn so với thực tế.

Công suất động cơ máy chạy bộ

Điều thứ hai chúng ta xem xét khi chọn máy chạy bộ.

Công suất động cơ được đo bằng mã lực hoặc watt. Công suất lớn hơn (từ 3 mã lực) cho thấy động cơ tốt hơn và bền hơn, có nghĩa là nó sẽ tồn tại lâu hơn động cơ công suất thấp hơn.

Khi chọn máy chạy bộ, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào chỉ số hoạt động liên tục và động cơ của hãng nổi tiếng (không phải hãng sản xuất máy tập).

Không tính toán số người sử dụng máy 

Nếu bạn đang mua máy chạy bộ cho gia đình thì bạn nên cân nhắc về chuyện tính toán số người sẽ sử dụng nó. Sai lầm này khá phổ biến khi ai cũng nghĩ rằng bao nhiêu người cũng đều có thể sử dụng chúng với một tần suất vô hạn. Điều này là hoàn toàn sai lầm bạn nên cần biết. Nếu gia đình bạn có 2-4 người sử dụng thì bạn nên chọn những máy chạy bộ có động cơ 2.5-3.0 HP. Và nếu bạn đang ở trong một gia đình khá đông thành viên như từ 4-6 người thì bạn cũng có thể chọn cho mình loại máy chạy bộ có động cơ trên 3.0 là phù hợp nhất mà không lo phát sinh những vấn đề khác.

Không quan trọng tính năng hỗ trợ

Điều này là hoàn toàn sai lầm khi bạn nghĩ rằng những tính năng như dây đai, đĩa tập xoay eo, tạ tay,…là không cần thiết. Thật sự, bạn không nên suy tính như vậy. Việc sử dụng những đồ vật hỗ trợ sẽ làm cho quá trình luyện tập trở nên thú vị và phấn khởi hơn với nhiều động tác và dụng cụ khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể cải tiến tính năng trên máy hiển thị LCD để có thể kết nối bluetooth, bật những bài hát yêu thích để có thể tập luyện thư giãn.

Không liệt kê những nhu cầu sử dụng 

Nếu bạn mua máy chạy bộ dành cho gia đình thì điều đầu tiên bạn nên làm là liệt kê hết những mục tiêu sử dụng chúng vì nó sẽ định đoạt việc bạn mua máy chạy bộ có hiệu quả không. Nếu mục tiêu là giảm cân thì bạn sẽ được tư vấn những loại máy chạy bộ dành riêng cho việc giảm mỡ có thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn. Hoặc là những người thích nghe nhạc bạn nên chọn những máy chạy bộ có thiết bị phát loa bluetooth để có thể thỏa mãn được cơn tập luyện của bạn cùng với chiếc máy chạy bộ mà bạn tin dùng.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!