Có thể dùng 2 loại serum cùng lúc được không

570

Nhiều chị em muốn sử dụng các loại tinh chất làm đẹp đăng thắc mắc có thể dùng 2 loại serum cùng lúc được không. Serum được biết đến như một loại tinh chất dưỡng da hiệu quả, giúp cải thiện nhanh chóng các vấn đề về da. Tuy nhiên, serum chỉ giải quyết vấn đề sâu về da chứ không thể đa chức năng như các loại kem. Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết này.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Serum là gì?

Serum còn có tên gọi khác là huyết thanh dưỡng da là sản phẩm chăm sóc da ở dạng các hạt siêu nhỏ, có thể dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong da. Serum chứa lượng dưỡng chất gấp 10 lần kem dưỡng, giúp nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong ngoài ra còn khắc phục được mọi vấn đề da một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, serum còn giúp bảo vệ da bằng cahcs tạo lớp màng trước những tác động xấu từ bên trường bên ngoài.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Có nên dùng nhiều serum cùng lúc không?

Các loại serum mang lại hiệu quả tuyệt vời cho làn da, tuy nhiên tùy vào vấn đề của da sẽ phù hợp với mỗi loại serum khác nhau. Đối với những bạn có làn da nhạy cảm thì rất khó sử dụng nhiều loại serum cùng một lúc và việc các bạn kết hợp tùy ý như vậy không mang lại hiệu quả mà làm tổn thương da mặt của bạn nữa. Nếu các bạn muốn sử dụng 2 loại serum cùng một lúc thì nên tránh dùng các loại serum có các thành phần sau:

Không kết hợp serum chứa benzoyl peroxide với benzoyl.

Không kết hợp serum chứa hydroquinone với glycolic axit hoặc chứa retinol.

Không kết hợp serum chứa copper peptide với vitamin S.

Vậy có thể dùng 2 loại serum cùng lúc được không thì câu trả lời là được nhưng không cần thiết đối với bạn nào có da mặt nhạy cảm và tránh kết hợp với các thành phần như trên.

Thứ tự khi sử dụng nhiều loại serum trên da

Để chăm sóc da khi muốn sử dụng nhiều loại serum bạn cần biết cách sử dụng loại nào trước và loại nào sau cho phù hợp với da mặt. Sử dụng theo đúng các bước sẽ giúp da bạn hấp thụ được các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Thứ tự khi sử dụng nhiều loại huyết thanh như sau:

Sử dụng serum chống lão hóa trước, serum làm sáng sau

Da được chia thành 3 lớp là trung bì, hạ bì và biểu bì, serum chống lão hóa có tác dụng đến lớp hạ bì, vì vậy để serum chống lão hóa phát huy tác dụng tốt nhất thì trước tiên người dùng nên sử dụng serum chống lão hóa. Với các loại serum khác, sau đó bạn muốn loại bỏ các vết thâm nám và tàn nhang ở lớp hạ bì thì bẹn có thể thoa thêm một lớp serum, thứ tự này sẽ giúp huyết thanh phát huy tối đa hiệu quả của chúng, sử dụng không bị gián đoạn.

Serum mỏng nhẹ trước, đặc dày sau

Khi bạn muốn kết hợp nhiều loại serum hơn, hãy lấy một lượng nhỏ sản phẩm ra lòng bà tay, sau đó bạn nghiêng nhẹ để xem đặc tính của serum. Phương pháp này giúp các loại serum thẩm thấu tối đa vào da, chăm sóc da của bạn một cách hiệu quả và hoàn hảo nhất.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã giải đá được thắc mắc có thể dùng 2 loại serum cùng lúc được không và sử dụng như thế nào để phù hợp với da của mình và đúng cách. Hi vọng sau khi đọc những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một làn da khỏe đẹp hơn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail