Vì sao dụng kem trị nám các vết nám lại đậm hơn

885

Vì sao dụng kem trị nám các vết nám lại đậm hơn là câu hỏi của không ít chị em đang sử dụng các sản phẩm trị nám. Vậy hãy cùng nhau đi tìm ra nguyên nhân của vấn đề này trong bài viết sau đây.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Vì sao dụng kem trị nám các vết nám lại đậm hơn

Nguyên nhân hình thành tình trạng nám da

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Nám da hình thành chủ yếu là do sự tích tụ bất thường của các sắc tố melanin trong da. Nguyên nhân gây ra sự tích tụ này chính là do sự tác động của các tia tử ngoại UV và một phần do nội tiết trong cơ thể của chúng ta thay đổi sau khi sinh em bé hay do phụ nữ đã đến thời kỳ tiền mãn kinh… Chính vì điều này, các chị em tìm đến các sản phẩm trị nám với mong muốn rằng đánh bay các vết nám trên da mặt. 

Nguyên nhân dụng kem trị nám các vết nám lại đậm hơn

Chính việc lạm dụng sử dụng các loại mỹ phẩm trị nám nên các vết nám ngày càng đậm hơn do một số nguyên nhân sau:

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Thứ nhất, do làn da có tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với nắng chính vì vậy các tia UV liên tục tấn công vào làn da của các chị em. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa có thói quen hay chưa từng sử dụng kem chống nắng. Do đó, khi gặp các làn da nhạy cảm thì rất dễ khiến các vết thâm nám trên da mặt trở nên đậm màu hơn. 

Thứ hai, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng này là do chị em sử dụng các loại mỹ phẩm trị nám không rõ nguồn gốc và xuất xứ và không phù hợp với tình trạng da hiện tại nên đã gây ra các tác dụng ngược cho các vết nám trên da mặt.

Thứ ba, một suy nghĩ sai lầm của các chị em là: “sử dụng các sản phẩm trị nám sẽ đánh bay hoàn toàn các vết thâm nám trên da mặt”. Tuy nhiên, điều này không phải sự thật, sử dụng mỹ phẩm chỉ có công dụng chính là làm mờ đi các vết thâm nám nhưng không thể loại bỏ tận gốc và triệt để tình trạng này. Do đó, việc dụng kem trị nám sẽ khiến các vết nám lại đậm hơn.

Thứ tư, nhiều loại mỹ phẩm khi sử dụng lên da thì hoạt động theo nguyên lý là đây các chân nám từ dưới lớp biểu bì sâu dưới da lên trên bề mặt da, vì thế sẽ thấy da có màu đậm hơn. Nhưng sử dụng một thời gian sẽ không thấy tình trạng này xuất hiện nữa. tuy nhiên quá trình đến với kết quả thực sự thì nhiều chị em cho rằng dùng kem trị nám không hiệu quả mà còn gây tình trạng nám trên da trở nên nặng hơn.

Trên đây, tôi vừa chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân để giải đáp cho câu hỏi: “Vì sao dụng kem trị nám các vết nám lại đậm hơn?”. Bạn hãy ghi nhớ các nguyên nhân trên để không phải phạm phải những sai lầm đó nhé!

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail