Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ?

828

Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ? Nhiều khi chạy bộ khá nhiều nhưng tôi vẫn không biết việc chạy bộ diễn ra vào thời gian nào là có thể tốt nhất. Mấy ngày nay tôi có tìm hiểu nhiều thông tin thêm về việc chạy bộ vào lúc nào để có thể hấp thụ được hết những lợi ích từ nó mang lại. 

xem thêm>> Elipsport|máy chạy bộ|ghế massage, máy chạy bộ

Tôi đã quyết định thay đổi lịch trình chạy bộ của mình

Đối với tôi, điều tuyệt vời của việc chạy bộ là tôi có thể làm điều đó bất cứ khi nào tôi muốn: Đôi khi tôi đi ra ngoài vào sáng sớm, đôi khi tôi tập luyện vào buổi sáng. Nhưng tôi thường chạy bộ vào lúc tối. Nhưng tôi đã quyết định thay đổi lịch trình chạy bộ của mình vào một buổi mà ít ai có thể ngờ tới đó là buổi chiều. Chắc rằng các bạn cũng đã thắc mắc về việc tại sao buổi chiều lại có thể chạy bộ phải không. Từ từ, tôi sẽ giải thích tại đây rồi làm rõ vấn đề này luôn nè. 

Tôi có đọc qua một bài báo và cụ thể là nó nói về việc buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ, tôi đọc nghía ra đã cảm thấy có gì kì kì và không hợp lý nên cũng mon men theo suy nghĩ tò mò mà lần tới đọc hết bài báo. Tôi đã tự làm thử những gì mà bài báo đó chỉ dẫn. Như một con mèo ngoan bị sai khiến. Tôi thay đổi thời gian tập luyện vào buổi chiều để xem nó có hiệu quả như bài viết đó nói hay không. Tôi tập luyện cũng cỡ 1 tuần thì mới mang lại kết quả. Kết quả xảy ra lại khiến tôi bất ngờ vì sau khi thử phương pháp đó tôi lại nhận được rất nhiều điều hữu ích xảy ra.

Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ?

Khả năng đạt được hiệu suất vào giờ ăn trưa là 100%, khi cơ thể không quá mệt mỏi vì các hoạt động trong ngày. Năng lượng dự trữ được tính khá nhiều và nỗ lực thể chất được nhận thức ít hơn. Đây là những điều kiện lý tưởng để tập luyện cường độ cao và nhanh chóng.  Người ta đã chứng minh rằng nhiệt độ cơ thể càng cao thì hoạt động thể chất càng tốt. Tuy nhiên, vì nhiệt độ cơ thể ở mức tối đa vào cuối buổi chiều, do đó chúng ta có thể coi rằng từ 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều là thời điểm lý tưởng để chơi thể thao nếu bạn muốn vượt quá thành tích của mình. Khi cơ thể ấm và các cơ săn chắc, vận động viên buổi chiều tăng cường sức mạnh, sức bền và sự dẻo dai. Bạn có thể thúc đẩy cơ thể của mình hơn nữa và tiến bộ tốt hơn trong kỷ luật của mình. Tập thể dục, đấm bốc, khiêu vũ, chạy bộ… tất cả các hoạt động cường độ cao đều có thể thực hiện được, và thậm chí còn được khuyến khích để giải phóng những căng thẳng tích tụ trong ngày. Tuy nhiên, nên tránh chơi thể thao trong quá trình tiêu hóa. Có thể cảm thấy đầy hơi và buồn nôn. Tốt hơn là nên đợi hai đến ba giờ giữa ăn và tập.Ngoài ra, hãy cẩn thận không thực hiện các hoạt động quá bạo lực sau 7 giờ tối. Khoảng thời gian lý tưởng là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối và sau giờ làm việc nếu có thể.

Bạn cũng nên tham khảo về phương pháp chạy bộ vào buổi chiều thử xem và bạn sẽ nhận thấy kết quả luôn hơn cả mong đợi. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho việc ấy bạn cũng có thể mua cho mình máy chạy bộ để có thể tập luyện tại nhà mỗi khi rảnh. Hoặc sắm cho mình chiếc ghế massage để có thể thư giãn sau những phút giây luyện tập hoặc làm việc mệt mỏi.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail