Vải địa tiếng Anh là gì? Vải địa là gì?

501

Bạn đang thắc mắc rằng vải địa tiếng Anh là gì? Để có thể sưu tầm trong bộ sưu tập tiếng Anh của bạn. Hãy cùng nhau tham khảo trong bài viết dưới đây để có thể tìm ra câu giải đáp và những thông tin liên quan cần thiết về câu hỏi vải địa tiếng Anh là gì này nhé!

Vải địa là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc về vải địa tiếng Anh là gì thì chúng ta nên biết định nghĩa về nó.

Vải địa là một loại bạt kỹ thuật phẳng và bền, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau và có khả năng thấm ẩm. Các lĩnh vực ứng dụng của nó rất đa dạng, nhưng luôn gắn liền với công việc đào đắp, như được chỉ ra bởi phần địa lý trong tên của vật liệu này:

– Xây dựng đường xá và cao ốc;

– Địa kỹ thuật (hệ thống thoát nước, chống xói mòn đất);

– Nông nghiệp

Có một số loại vải địa kỹ thuật, vật liệu được phân loại theo nguyên liệu thô mà nó được tạo ra và phương pháp sản xuất. Theo loại nguyên liệu, vải địa kỹ thuật được chia thành nhiều loại. Thông thường nó được làm từ polypropylene, polyeste, polyamide, polyethylene áp suất thấp. Ít phổ biến hơn, nó là sợi thủy tinh, sợi hỗn hợp với việc bổ sung bông, len, visco. Vải địa kỹ thuật làm bằng polyme (polyester, polypropylene) được coi là bền nhất, đáng tin cậy, bền và do đó được sử dụng ở những nơi có nhu cầu về chất lượng này – trong xây dựng, nông nghiệp, địa kỹ thuật và thiết kế cảnh quan. 

Sợi polyester là vật liệu có thể tái chế như chai nhựa tái chế. Nó bao gồm các sợi ngắn lồng vào nhau theo từng lớp. Do độ dài của sợi ngắn, độ bền liên kết không đủ cho một số ứng dụng, mặc dù nó khá chấp nhận được đối với những ứng dụng khác.

Sử dụng trong xây dựng đường

Khi câu hỏi đặt ra là vải địa là gì và nó được sử dụng như thế nào thì ngay lập tức xuất hiện hình ảnh một đường cao tốc đang được xây dựng. Thực tế là đặc thù của cấu trúc của vật liệu này không cho phép trộn nhiều lớp khác nhau của nền sỏi và cát. Điều này làm tăng độ tin cậy của tấm lót dưới nhựa đường. Ngoài ra, với độ cứng vừa đủ, sợi polyme này có khả năng phân bổ đều tải trọng từ các phương tiện di chuyển.

Khả năng lọc bỏ các hạt rắn của lưới giúp tránh được quá trình rửa trôi sớm cát, sỏi và xi măng trên nền đường. Điều này ngăn ngừa sự hình thành ổ gà, hố sụt, kéo dài tuổi thọ của đường gấp rưỡi, tăng hiệu quả kinh tế khi thi công.

Sử dụng trong việc bố trí một ngôi nhà nhỏ 

Khi hình thành một ngôi nhà nhỏ và xây dựng các vùng nước khác nhau trên đó, nhu cầu sử dụng vải địa kỹ thuật có thể rất lớn. Ao , hồ bơi và các công trình thủy lực khác cần có hệ thống thoát nước hiệu quả. Giữ lại các chất bẩn đã phân tán mịn nhưng cho phép nước đi qua một cách hoàn hảo, tấm vải địa kỹ thuật được thiết kế để bảo vệ màng chống thấm khỏi các hư hỏng cơ học khác nhau.

Ứng dụng trong xây dựng nhà ở

Cái gọi là mái ngược liên quan đến việc phủ xanh chúng. Để bảo vệ lớp cách nhiệt khỏi các hạt đất, vải địa kỹ thuật được đặt trên lớp chống thấm giữa lớp đất và lớp thoát nước để chúng không trộn lẫn với nhau. Trong trường hợp này, mái xanh sẽ hoạt động rất hiệu quả và lâu dài. Sợi địa dày đặc nhất thường được sử dụng để gia cố nền cho việc áp dụng bitum trên mái mềm.

Vải địa tiếng Anh là gì?

Vải địa tiếng Anh là: Geotextile

vải địa tiếng anh là gì

Các từ vựng liên quan

Arithmetic (n): Số học

Data (n): Dữ liệu

Intricate (a): Phức tạp

Logical (a): Một cách logic

Magnetize (v):  Từ hóa, nhiễm từ

Mechanical (a): Cơ khí, có tính chất cơ khí

Microprocessor (n): Bộ vi xử lý

Perform (v): Tiến hành, thi hành

Signal (n): Tín hiệu

Solution (n): Giải pháp, lời giải

Transmit (v): Truyền

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Hụt hẫng tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  4. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. Uống milo có béo không

Calculation (n): Tính toán

Layer (n):  Tầng, lớp

Condition (n): Điều kiện

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail