Uống nước có thể chữa đau đầu?

340

Nhức đầu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cơn đau và bỏ lỡ ngày làm việc. Nhưng những dấu hiệu chính cho thấy đau đầu có thể do mất nước là gì?

Nếu mất nước, bạn có nhiều khả năng bị đau đầu do căng thẳng. Uống vài cốc nước lọc tươi mỗi ngày, ngay cả khi bạn không khát. Nó cũng giúp ăn các loại thực phẩm tự nhiên giàu nước, như hầu hết các loại trái cây và rau quả. Các nhà nghiên cứu khẳng định, uống nước có thể là cách chữa đau nửa đầu đơn giản. Từ sáu đến tám ly mỗi ngày có thể làm giảm cường độ và thời lượng của chúng.

Đau đầu do mất nước là gì?

Đau đầu do mất nước

Ngoài các phân loại đau đầu nói trên, có một cơn đau đầu chỉ xảy ra khi mất nước. Cơn đau do đau đầu do mất nước có thể được cảm nhận ở khắp đầu, phía trước hoặc phía sau, không có khả năng đoán trước và tổng quát là nó ảnh hưởng đến phần nào của đầu.

Nó đi kèm với các triệu chứng mất nước phổ biến như đi tiểu thường xuyên, chóng mặt, lú lẫn, tiêu chảy, nôn mửa, mệt mỏi, cực kỳ khát nước, thiếu mồ hôi, huyết áp thấp và tăng nhịp tim. Các triệu chứng cực đoan khác bao gồm sốt, mê sảng, bất tỉnh và mắt trũng sâu. 

Không có thuật ngữ y tế nào cho những gì tạo nên những cơn đau đầu mà nguyên nhân đơn thuần là do không uống đủ nước. Tuy nhiên, đau đầu sau lọc máu và uống rượu say là những lý do được nhiều người chấp nhận. Nhưng chứng đau đầu chỉ do uống không đủ nước không được công nhận về mặt y học. 

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Joseph Noman Blau đứng đầu tại Bệnh viện Thần kinh và Phẫu thuật Thần kinh Quốc gia ở London đã được xuất bản vào năm 2004 bởi tạp chí y khoa Headache. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 1/10 người bị thẩm vấn đã bị đau đầu sau khi không uống nước trong một khoảng thời gian nhất định. 

Họ cũng có quan điểm rằng đau đầu là kết quả của các yếu tố khác. Do đó, đau đầu do mất nước không thể được gọi là đau đầu nguyên phát vì cơn đau thường có thể kèm theo cáu kỉnh và thiếu tập trung.

“Đau đầu do thiếu nước là phổ biến, được công chúng công nhận, nhưng không được mô tả trong các tài liệu y khoa. Ở đây chúng tôi mô tả nó như một cơn đau đầu nguyên phát, mặc định rằng cơn đau phát sinh từ màng não; Kết luận của nghiên cứu cho thấy rằng bộ não cũng có liên quan được chỉ ra bởi sự suy giảm khả năng tập trung và cáu kỉnh, mặc dù không được nghiên cứu chi tiết trong cuộc khảo sát sơ bộ này .

Làm thế nào để điều trị chứng đau đầu liên quan đến mất nước

Uống nước có thể chữa đau đầu?

Thường xảy ra ở những người sống ở độ cao và khí hậu nóng, đặc biệt là người già, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó cũng ảnh hưởng đến những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh thận. Nó cũng ảnh hưởng đến các vận động viên sức bền, những người đổ mồ hôi nhiều và những người dùng thuốc để kích thích đi tiểu. 

Nếu bạn thuộc bất kỳ trường hợp nào ở trên, hãy uống từng ngụm chậm rãi và có tính toán, và không uống một lúc quá nhiều nước vì điều đó có thể dẫn đến nôn mửa. Chỉ cần một hoặc hai ly có thể giúp ích trong vòng ba giờ sau khi uống. Bổ sung chất điện giải cho cơ thể vì sự cân bằng sẽ bị xáo trộn do mất nước. Uống đồ uống thể thao ít đường có thể giúp cung cấp lại chất điện giải bị mất cho cơ thể trong quá trình mất nước.  

Nếu một người bị đau đầu do mất nước, họ nên làm như sau:

  • tăng lượng chất lỏng
  • thay thế chất điện giải bị mất bằng đồ uống thể thao
  • tạm thời giảm hoạt động thể chất và tránh nóng để giảm tiết mồ hôi

Mặc dù các biện pháp trên có thể điều trị mất nước, nhưng có thể mất một lúc để cơn đau đầu do mất nước thuyên giảm hoàn toàn.

Để giảm đau nhanh chóng, một người có thể muốn dùng acetaminophen hoặc ibuprofen để giảm đau.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!